Các lỗi thường gặp khi update Win 10 và cách khắc phục cụ thể | sola.vn

Dưới đây là những cách phổ biến nhất để sửa lỗi Windows 10, vì vậy nếu bạn không thể tìm thấy mã cụ thể cho từng lỗi, bạn có thể thử mọi phương pháp cho đến khi lỗi trên máy tính của bạn được khắc phục.

Ngoài ra, do số lượng lỗi khi cập nhật lên Windows 10 rất khác nhau và hiện có rất nhiều hướng dẫn sửa lỗi trên Internet từ cả Microsoft và diễn đàn Công nghệ, nếu Windows của bạn hiển thị một mã lỗi cụ thể, vui lòng nhấp vào Thực hiện tìm kiếm trên Google trang web. “Làm thế nào để sửa chữa những sai lầm” [mã lỗi]”Để quản lý nhanh hơn và hiệu quả hơn.

1. Xóa bộ nhớ bằng cách xóa đĩa

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn có đủ dung lượng. Để cập nhật Windows, máy tính phải có ít nhất 16 GB dung lượng trống đối với Windows 32 bit hoặc 20 GB đối với Windows 64 bit. Nếu thiết bị của bạn có ổ cứng nhỏ, bạn có thể cần ổ USB để nâng cấp.

Để có được nhiều dung lượng nhất trên máy, bạn có thể sử dụng công cụ dọn dẹp ổ đĩa.

READ  Tivi 4K là gì? Có khác gì so với Tivi Full HD, Tivi HD | sola.vn

Nhấn phím Windows để mở menu Start, chèn Disk Cleanup vào thanh tìm kiếm rồi nhấp vào kết quả xuất hiện để mở thiết bị.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật lên Windows 10

Trong cửa sổ Lựa chọn ổ đĩa, nhấp vào ổ đĩa mà bạn sẽ sử dụng để cài đặt Windows 10 (theo mặc định là ổ C) rồi nhấp vào OK.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật lên Windows 10 - Hình 2

Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tệp không mong muốn có thể bị xóa. Xin lưu ý rằng sau khi xóa, bạn sẽ không thể khôi phục các tệp này. Bấm OK Xóa các tập tin Để xóa tệp.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật lên Windows 10 - Hình 3

Nếu bạn muốn có thêm không gian trống, hãy nhấp vào đây Xóa các tệp hệ thống.

Nếu ổ C vẫn không đủ dung lượng, bạn hãy vào máy tính để tự mình kiểm tra xem ổ C có cài đặt phần mềm bên thứ ba nào không, và bạn có thể di chuyển sang ổ khác để tìm thêm dung lượng cho ổ C. Do. .

2. Giải thể phần cứng bên ngoài

Đôi khi phần cứng được kết nối bên ngoài có thể gây ra những xung đột nhỏ cản trở quá trình cập nhật máy tính. Tạm thời tháo cáp kết nối với thiết bị lưu trữ bên ngoài, ổ đĩa ngoài, cũng như loa và máy in, nếu có. Thử chạy lại bản cập nhật để xem lỗi còn tồn tại hay không. Nếu không, hãy thử các phương pháp sau.

3. Tắt VPN và phần mềm chống vi-rút

Vì Windows 10 Update yêu cầu kết nối Wi-Fi, nếu máy tính của bạn sử dụng phần mềm VPN, phần mềm này có thể ảnh hưởng đến quá trình Windows Update. Tương tự, phần mềm chống vi-rút có thể can thiệp vào các bản cập nhật, vì vậy bạn nên tạm thời vô hiệu hóa Windows trước khi cập nhật.

READ  Time-lapse video là gì? Và hướng dẫn quay time-lapse trên smartphone | sola.vn

4. Sau đó chạy Windows Update

Sau khi bạn tải xuống bản cập nhật, có thể vẫn còn một số bản cập nhật khác cần được cài đặt. Đầu tiên, nhấp vào menu Bắt đầu và sau đó chọn Nguồn để xem thêm các bản cập nhật. Nếu vậy, nó sẽ làm mới và dừng và làm mới và khởi động lại. Bây giờ bạn cần nhấp vào một trong hai để cài đặt tự động.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Windows, chọn Cài đặt (hình bánh răng); cập nhật và bảo mật 3 cập nhật hệ điều hành Window 3 Theo dõi các bản cập nhật. Sau đó, nếu có bản cập nhật, nút kiểm tra để cập nhật sẽ được thay thế bằng nút tải xuống. Bây giờ bạn cần tải xuống và cài đặt bất kỳ bản cập nhật mới nào.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật lên Windows 10

5. Trình gỡ rối Windows Update

Công cụ khắc phục sự cố sẽ phát hiện và quản lý các lỗi nhỏ xảy ra trong quá trình cập nhật Windows.

Bấm vào menu Bắt đầu → Cài đặt 3 Cập nhật và bảo mật 3 Giải quyết vấn đềNhấp chuột cập nhật hệ điều hành WindowChạy Trình gỡ rối.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật lên Windows 10 - Hình 5

Quá trình này diễn ra trong vài phút, và khi vấn đề được tìm thấy, nó sẽ thông báo cho bạn về vấn đề bạn gặp phải với cùng một giải pháp, sau đó máy tính sẽ khởi động lại để hoàn tất giải pháp.

READ  Tính năng điều khiển bằng giọng nói trên tivi là gì? | sola.vn

6. Cập nhật Trình quản lý Thiết bị

0x800F0923 và 0xC1900101 là mã lỗi phổ biến nhất liên quan đến lỗi trình điều khiển. Bạn có thể giải quyết vấn đề này với công cụ quản lý công cụ.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Bắt đầu ở góc dưới bên trái của màn hình và chọn Quản lý thiết bị.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật lên Windows 10 - Hình 6

Trong cửa sổ bật lên, danh sách tất cả các trình điều khiển có sẵn sẽ xuất hiện. Những người lái xe gặp sự cố sẽ có một biển báo bất ngờ màu vàng. Lúc này bạn cần click chuột phải vào đó và chọn driver mới nhất cho máy để máy tự động sửa lỗi.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật lên Windows 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud