Các bước đơn giản tự vệ sinh máy giặt tại nhà | sola.vn

Máy giặt Là dụng cụ thường được các hộ gia đình sử dụng nhưng lại không chú ý đến việc vệ sinh máy giặt định kỳ. Máy giặt là nơi tiếp xúc trực tiếp với các chất bẩn trong quần áo nên việc vệ sinh máy giặt là rất cần thiết. Bài viết dưới đây Điện Máy Chợ Lớn chia sẻ đến bạn các bước vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà an toàn và tiết kiệm.

Làm thế nào để vệ sinh máy giặt đúng cách?

Vệ sinh máy giặt tại nhà không khó nhưng vệ sinh đúng cách để đảm bảo hoạt động của máy giặt và đảm bảo an toàn cho máy thì không phải ai cũng làm được. Vệ sinh máy giặt có hai phần chính là vệ sinh lồng giặt và vệ sinh các bộ phận khác của máy giặt.

Việc vệ sinh bên ngoài máy giặt có thể được thực hiện khi có thể nhìn thấy bằng mắt thường các vết bẩn. Như việc vệ sinh bên trong máy giặt, bạn nên thực hiện vài tháng một lần, hoặc nếu sử dụng máy giặt 4-5 lần / tuần thì bạn nên vệ sinh máy giặt mỗi tháng một lần. Việc này tuy hơi mất thời gian nhưng bù lại máy giặt của bạn sẽ bền hơn, quần áo cũng sạch sẽ hơn rất nhiều.

READ  Máy giặt không vắt? Nguyên nhân và cách khắc phục? | sola.vn

Lồng giặt lâu ngày không được vệ sinh sẽ bám đầy cặn bẩn.

Làm sạch máy giặt bằng baking soda

Hầu hết mọi người thường chỉ lau bên ngoài máy giặt, tuy nhiên lồng giặt ẩm ướt lại là nơi vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng tụ tập và phát triển. Baking soda có chất tẩy trắng tự nhiên, tiêu diệt vi khuẩn, nếu bạn chỉ lau bằng khăn ẩm sẽ không thể sạch được.

Bạn đổ nước nóng vào máy giặt cùng với 2-3 cốc giấm + 250 gam muối nở. Ngâm khoảng 30 phút rồi cho bột baking soda vào nước. Bắt đầu giặt với khoảng thời gian giặt dài nhất. Sau đó dùng khăn khô lau sạch bên trong máy giặt. Phương pháp vệ sinh máy giặt này có thể áp dụng cho cả máy giặt cửa trên và cửa trước.

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda giúp đánh bay vết bẩn

Ngoài ra, bạn có thể trộn baking soda với một ít nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó nhúng khăn ẩm vào hỗn hợp và lau sạch các vết bẩn lâu ngày trên bề mặt thân của ốp lưng.

Làm sạch trống bằng giấm

Bạn có thể làm sạch thùng phuy bằng chanh hoặc phân bón – nguyên liệu rất đơn giản mà nhà bếp nào cũng nên có. Giấm cũng là một chất tẩy rửa tự nhiên giúp làm sạch máy giặt.

Với máy giặt cửa trên, trước tiên bạn cắm phích điện và đổ đầy nước vào lồng giặt (không chứa quần áo). Bạn nên chọn cách giặt nóng để vệ sinh máy giặt. Khi máy đầy nước, hãy cho 3-4 cốc giấm trắng vào máy giặt. Đối với máy giặt cửa trước, hãy cho giấm vào lồng giặt trước khi máy bắt đầu thời gian giặt.

READ  Máy giặt không xả nước? Nguyên nhân và cách khắc phục | sola.vn

Sau đó đặt máy giặt vào vị trí giặt để giấm ngấm sâu vào các đầu khuyên và rãnh lồng giặt, giúp tẩy sạch các vết nấm mốc còn sót lại bên trong máy giặt.

Giấm có thể được sử dụng như một loại xà phòng tự nhiên trong việc vệ sinh máy giặt

Ngâm máy từ 30 phút đến 1 giờ để loại bỏ hết các cặn bẩn còn sót lại. Khởi động máy giặt với thời gian giặt lâu nhất. Sau khi giặt máy xong, bạn dùng khăn sạch nhúng giấm để vệ sinh lại máy giặt. Mở cửa máy giặt để bên trong khô hoàn toàn.

Vệ sinh các bộ phận khác của máy giặt

Ngoài việc vệ sinh bên ngoài thân và lồng máy giặt, bạn cũng nên vệ sinh một số bộ phận khác của máy giặt như:

– Khay đựng xà phòng và làm mềm vải: Thường xuyên rửa và ngâm khay cho xà phòng, rửa sạch bằng nước ấm rồi lau khô.

– Miếng đệm cao su ở thành trước của máy cửa trước: Đây cũng là nơi vi khuẩn thường tụ tập. Bạn có thể dùng khăn ẩm có tẩm muối nở để lau khu vực này.

– Ống và bộ lọc nước: Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra khu vực này thường xuyên và thay thế nó bằng một cái mới nếu nó cũ hoặc bẩn.

Nên vệ sinh máy giặt định kỳ sau một thời gian sử dụng, rất đơn giản với những linh kiện dễ kiếm ngay tại nhà, bạn có thể thực hiện việc này bất cứ lúc nào để máy giặt luôn sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ máy nhé!

READ  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E40 máy giặt Electrolux | sola.vn

Bây giờ, Máy giặt Samsung 8.5kg WW85K54E0UW / SV Tích hợp chế độ tự làm sạch được bán tự động tại Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn. Chế độ này giúp cảnh báo khi cần làm sạch lồng giặt và giúp loại bỏ 99% cặn bẩn và cặn bẩn bên trong máy giặt mà không cần sử dụng xà phòng. Các sản phẩm được bày bán tại Siêu thị điện máy Cholun với nhiều ưu đãi hấp dẫn.