Cá ngừ nấu món gì? Hướng dẫn 3 cách chế biến cá ngừ phổ biến nhất | sola.vn

Bạn có một con cá ngừ và muốn biết cá ngừ nấu món gì. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Cá ngừ là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, với hệ sinh thái phong phú, đa dạng và vùng đại dương bao la, đặc biệt là quạt. Loại cá này có thịt đỏ, về độ ngon có thể so sánh với các loại hải sản bình dân khác như tôm hùm, bánh lề đường.

Nội dung gốc trong bài báo

Khi có cơ hội trổ tài nấu nướng, bạn cần biết cách chế biến tốt nhất vì những thực phẩm này rất đắt tiền, không nên lãng phí. Hãy cùng tôi tìm hiểu 3 cách chế biến cá ngừ phổ biến nhất dưới đây nhé!

Cách chọn cá ngừ tươi

Đầu tiên, chúng ta cần biết cách chọn cá ngừ thật tươi và cách chế biến để có những bữa ăn ngon.

– Chọn cá có mắt sáng và sáng, nhìn rõ đồng tử bên trong.

– Nếu mắt cá bị nhắm lại có nghĩa là cá đã để đông lạnh lâu và di chuyển nhiều, thịt sẽ không được tươi.

READ  Cách làm trà sữa matcha thạch ngon tại nhà | sola.vn

– Nhìn vào vỏ, nếu cá tươi thì vỏ có màu đỏ tươi, nếu cá xấu thì bên trong vỏ có màu đỏ sẫm, thậm chí có màu nâu sẫm.

– Dùng tay ấn vào da cá (nhất là phần dạ dày), nếu da đàn hồi tốt, không bị lõm xuống là cá tươi.

– Khi chọn mua cá ngừ đông lạnh, bạn cần kiểm tra hạn sử dụng, hải sản đông lạnh chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tháng kể từ ngày đánh bắt.

Làm thế nào để chế biến cá ngừ nguyên chất, không phải cá ngừ?

– Sau khi làm sạch, bạn ngâm cá trong nước muối hòa tan hoặc nước vo gạo 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Lau khô nước cốt chanh, nhúng cá vào khoảng 5 phút rồi làm sạch cá như bình thường.

– Dùng rượu trắng yếu ướp cá khoảng 2 phút rồi thấm khô, cá sẽ bớt tanh.

Sau khi lựa chọn và sơ chế cá tươi, chúng ta hãy cùng nhau suy nghĩ xem nên chọn món cá ngừ đại dương nào phù hợp với khẩu vị của cả nhà nhé.

Cá ngừ nấu hơi ngon – món ngon từ cá ngừ không nên bỏ qua

1. Mì cá ngừ

can-nau-mon-gi

Chúng ta sẽ nghĩ ngay đến món bún cá ngừ dễ làm, ngon và thú vị. Nước lẩu nóng hổi, ​​sợi mì dai dai, thịt cá ngừ ngọt và thơm đến bất ngờ, ăn kèm với rau sống và nước chấm, tương ớt hoặc nước mắm mặn ngọt đều ngon. Bún cá ngừ là món hoàn hảo cho một buổi chiều cuối tuần, món bún cá ngừ thơm nồng ấm áp là một buổi sum họp gia đình tuyệt vời!

Các nội dung:

– 1 kg cá ngừ

– 1/4 quả dứa

– 2 người La Mã

– Hành lá, lá lốt, ớt sừng, hành tím (hành khô)

– 1 kg bún tươi

– Rau: Chuối (hoa chuối), mồng tơi, giá đỗ gồm: mắm, muối, bột ngọt.

Chuẩn bị nguyên liệu rau củ:

Dứa xắt mỏng.

Cà chua Erica, hành lá, lá lốt thái nhỏ.

Nhẹ nhàng rửa chuối, dịch truyền và xếp.

Cách nấu cá ngừ:

Bạn nấu gì với cá ngừ? Và cách nấu chả cá ngon thì bước đầu tiên bạn phải biết cách ninh cá. Bạn thực hiện các bước sau:

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và cắt khúc 2 cm, cá trắng thì ngâm vào nước muối hòa tan (1 thìa cà phê muối trong 1 lít nước) khoảng 1 giờ, để ráo, rửa lại bằng nước đá và lau khô.

Sau đó, ướp cá với hành tím, tiêu giã nhỏ cùng 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt.

Cách nấu: Cho chảo vào chảo, thêm 2 lít nước, đun sôi rồi cho miếng cá vào. Nhớ là bạn không dùng nước ướp cá nữa nhé. Dứa, cà, tiêu cắt khúc, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Tùy theo sở thích muối của bản thân hoặc người thưởng thức.

2. Cá ngừ sốt cà chua

can-nau-mon-gi

Các nội dung:

– 1 miếng cá ngừ 200 gram

– 2 quả cà chua chín

– 2 củ hành tím, 3 tép tỏi

– Gia vị, nước mắm, đường, muối

Nguyên liệu cơ bản để làm món cá ngừ sốt cà chua là:

– Cá ngừ đem lấy khăn sạch rửa sạch, để ráo, rửa cá với chút muối trong 15 phút.

– Rửa sạch và thái nhỏ cà chua.

– Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cách chế biến cá ngừ sốt cà chua:

– Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào tráng đều mặt chảo rồi cho cá ngừ vào chiên vàng đều hai mặt cho đến khi chín vàng, cho ra đĩa, đặt xuống.

– Phi hành tỏi cho thơm rồi cho cà chua vào đảo đều, thêm 5 thìa nước sôi đun trên lửa nhỏ.

– Ăn 1 thìa đường, 1 thìa gia vị, 2 nước mắm cho vừa ăn, đánh tan.

– Cho cá thu vào sau đó giảm lửa nhỏ để nước sốt ngấm đều vào cá, nấu khoảng 10-15 phút.

– Xếp cá ngừ ra đĩa, rưới sốt cà chua lên trên và thưởng thức.

Ghi chú:

– Vì lá cà nên ăn vào mùa hè, để lâu cá sẽ tanh.

– Thịt cá ngừ rất cứng nên thời gian nấu với sốt cà chua cần ít thời gian hơn các loại cá khác.

– Nếu nước sốt gần cạn trong khi đun, hãy cho thêm ít nước sôi vào để cá không bị khô.

3. Cá ngừ bào áp chảo

can-nau-mon-gi

Các nội dung

– Cá ngừ: 250 gram

– Ớt xanh này: 30 gam

– Ớt đỏ cay này: 30 gram

– Hành tây: d

– Hạt chia, ớt sừng, ớt bột, mù tạt, tỏi, xì dầu, dầu ăn, rượu trắng, mì chính …

– Bát, hạt …

Sơ chế các nguyên liệu rau củ

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

– Ớt xanh và ớt đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vuông.

– Hành tây rửa sạch, thái miếng vuông.

– Cá ngừ rửa sạch với rượu trắng, cắt miếng vuông cỡ nửa đốt tay, lau khô.

– Rau rút gốc, rửa sạch, ngâm ẩm với chút muối để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách nấu cá ngừ nấu chín:

Bước 1: Ướp cá ngừ sau khi làm khô, nêm thêm một thìa hạt mềm, tiêu và ớt bột tùy khẩu vị của mọi người, nhưng không nên cho quá nhiều tiêu và ớt bột vì sẽ làm mất vị cá. Ướp cá khoảng 15 – 20 phút cho cá thấm đều gia vị.

Bước 2: Chả cá Sau khi cá ướt bạn cho chảo vào chiên sơ, cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau khi dầu ăn được đun nóng, bạn cho từng miếng cá ngừ vào chảo chiên đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra để trên giấy thấm cho bớt dầu. Cắt từng miếng thịt vừa ăn.

Bước 3: Cho cá thác lác vào, phi thơm tỏi cho thơm rồi cho ớt xanh, đỏ và hành tây vào xào chín tới, nêm gia vị vừa ăn. Cho cá vào đảo 1-2 phút.

Bước 4: Làm nước chấm cho món cá ngừ áp chảo, trộn mù tạt với xì dầu, có thể thêm ít mù tạt tùy theo sở thích của mọi người. Đun nóng dầu ăn rồi cho hỗn hợp nhân vào, khuấy đều.

Bước 5: Làm nóng món ăn, lót một lớp rau răm xuống đáy đĩa, xếp cá rồi trang trí hạt mắc khén, ngò gai và bắt đầu nêm gia vị.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách nấu cá ngừ đại dương giảm cân để tốt nhất cho sức khỏe nhé!

Thêm vào đó, bạn sẽ được nghiên cứu xem cá ngừ đóng hộp ngon như thế nào!

Nấu với cá ngừ đại dương có gì ngon? Vậy với 3 cách chế biến trên, hãy cùng vào bếp để có một bữa cơm ngon cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud