Cá chép giòn làm món gì ngon? TOP 4 món ăn ngon nhất từ cá chép giòn | sola.vn

Điều gì làm cho cá chép giòn ngon? Cá chép giòn là một loại cá rất đặc biệt, khi ăn vào có độ cứng, ẩm và rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy cách nấu cà ri cá chép như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi mà hầu hết các bạn đang thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về 10 cách chế biến món cá chép ngon, không độc hại.

Nội dung gốc trong bài báo

1. Cá chép xám làm món gì ngon

Để làm món cá chép giòn ngon, cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm cá chép giòn nóng hổi và một ít đậu phụ cay, dứa hoặc chua, đậu cô ve, hành khô, ruốc, tỏi, lá lốt, thì là, ớt, chanh, rau ăn nóng. Phục vụ nóng. Món ăn (chuối chát, rau muống, mồng tơi, đương quy, …) và gia vị (muối, bột canh, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn …). Ngoài ra có thể cho thêm thịt, gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình để lựa chọn cách nấu phù hợp nhất.

2. 4 món ăn ngon hàng đầu từ Cricket Corps

2.1 Cá chép om dưa

Crispy Corp làm gì?
Crispy Corp làm gì?

Cá chép giòn là một trong những món ăn ngon và có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: Cá chép giòn, dưa chua, đậu nành, thịt ba chỉ, gừng tươi, hành lá, thì là, cà chua, ớt, hành khô và các loại gia vị (nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, gia vị, bột canh, ớt.).

Cách nấu mướp với mướp như sau:

Bước 1: Cá trắm giòn cạo sạch vảy, phi lê cá, rửa sạch cá rồi thấm khô. Sau đó, khứa vài đường hỗn hợp trên thân cá rồi cho bột canh, ớt ướp vào và để 10 phút cho gia vị ngấm vào cá. Thịt lợn ngâm chua băm nhỏ, để ráo; Để riêng nước dưa ra bát (thử độ chua của dưa). Hành lá, ớt sừng bóc vỏ, băm nhỏ. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Sò điệp, del, rửa sạch, xé nhỏ. Cà chua cắt miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ, sau đó cho gừng và cá vào phi thơm. Gừng khử mùi tanh của cá sẽ giúp thịt cá thơm và săn chắc hơn.

Bước 3: Sau đó, bạn vớt cá ra đĩa cho khô dầu rồi phi hành tỏi khô băm cho thơm. Có mùi hành tỏi thì cho cà chua vào, vừa ăn. Lúc này, bạn có thể cho thêm một chút nước lọc để cà chua không bị cháy.

Bước 4: Cho giò heo vào tô, ninh chín tới rồi cho dưa chua vào.

Bước 5: Cuối cùng, cho cá chép giòn vào tô cùng với một ít nước và gia vị (nước cá, nước mướp và bột canh) đun đến khi chín mềm. Nhớ ăn vừa phải để không bị cháy túi.

Bước 6: Cho hành lá, thì là và thưởng thức thôi nào.

2.2 Cá chép ngồi nấu muối tiêu

Crispy Corp làm gì?
Crispy Corp làm gì?

Trong số các món ăn từ cá trắm giòn thì cá trắm giòn nướng muối ớt là món ăn ngon nhất và được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: cà ri cá chép, tỏi, tiêu và các gia vị như muối tiêu, dầu ăn.

Cách nấu cá trắm kho tiêu

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo lấy nước và ép lấy nước. Tỏi, tiêu và muối đã băm nhỏ sẽ xát đều lên mình cá. Thời gian câu khoảng 20 – 30 phút.

Bước 2: Cá sau khi rửa sạch, bạn cho cá vào luộc trên bếp than hồng. Bạn lật lại và quết mật ong hoặc dầu ăn lên cá để cá vàng hơn. Ngoài ra, một cách chế biến khác là nấu với giấy bạc để cá không bị bám bụi đồng thời cá vẫn giữ được hương vị thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng, tuy nhiên với cách nấu này cá sẽ vàng đều và không bị khô như ruốc. nướng thẳng. Trên những tảng đá

Bước 3: Cuối cùng bạn bày cá ra đĩa và trang trí các món ăn. Đừng quên cho nước mắm (chanh, tiêu, tỏi và đường) để món cá thêm ngon.

2.3 Cá chép tẩm mỡ sâu

Crispy Corp làm gì?
Crispy Corp làm gì?

Cá chép chiên giòn là món ăn mà cá không bị khô mà săn chắc và vẫn giữ được vị béo ngậy, màu xám của cá. Nguyên liệu để làm món cá chép giòn bào sợi là: nhân cá chép giòn, trứng gà, bột năng và nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Các bước làm món cá trắm chiên giòn như sau:

Bước 1: Cá trắm giòn rửa sạch ngâm nước mắm khoảng 20 phút. Đập trứng ra bát và đánh đều.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho chả vào chiên vàng đều hai mặt. Không nên ăn cá trắm chín quá sẽ làm mất đi độ ngậy và ngọt của cá. Sau đó, bạn cho cá đã xay ra đĩa cho ráo dầu.

Bước 3: Cá chín sau đó nhúng qua một túi trứng gà rồi cho vào ổ bánh mì.

Bước 4: Cho cá đã rang vào chảo dầu, nướng đến khi chín vàng. Cuối cùng là bày ra đĩa và thưởng thức món ngon này nhé.

2.4 Cá chép giòn nấu cành trúc nâu

Crispy Corp làm gì?
Crispy Corp làm gì?

Cá chép giòn nấu măng nâu cần có các nguyên liệu sau: cá chép giòn, măng, cà chua, hành lá, thì là, ớt và các gia vị như dầu ăn, nước mắm, bột canh, hạt nêm.

Cách làm món cá chép bằng sành sứ bằng chụp tre xám như sau:

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, nạo lấy nước cốt, thêm một chút giấm để làm sạch da cá, sau đó rửa sạch lại với nước. Sau đó, xào cá trong 30 phút. Sau đó, bạn thái nhỏ sò điệp, hạt tiêu, thì là, cắt nhỏ và cà chua.

Bước 2: Luộc chín măng rồi vớt ra để nguội. Bỏ phần già và cắt thành từng miếng dày khoảng 2 cm, rửa sạch và lau khô.

Bước 3: Sau đó, bạn cho dầu ăn vào tô đun cho dầu chín thì bạn cho cá và bày ra đĩa.

Bước 4: Cho cà chua vào tô sau đó cho một chút dầu ăn, bột canh, hạt theo mùa vào đun đến khi cà chua nhừ.

Bước 5: Cho măng vào đảo đều cho đến khi măng ngấm và mềm thì cho một ít nước vào trộn đều với măng rồi đun sôi.

Bước 6: Sau đó, bạn cho cá đã nạo vào thố tre, đậy vung cho nước ngập cá rồi nấu thêm 10 phút.

Bước 7: Cho cà chua và ớt sừng vào chảo, tiếp tục đun khoảng 5 phút. Nước gần cạn thì cho thì là, hành lá và một chút nước mắm vào chảo, tiếp tục đun nhỏ lửa. Bước 8: Cuối cùng, bạn đậy nắp lại và bày cá ra đĩa.

Hy vọng bài viết về cá chép giòn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nên chọn cách nấu nào hôm nay và cùng xem lại cách chế biến cá chép giòn ngon / TOP 4 món ăn ngon nhất từ ​​cá chép giòn nhé.

READ  2+ Cách làm lẩu ếch ngon, đơn giản tại nhà | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud