Bột tàn mì là gì? Công dụng của bột tàn mì và các món ăn ngon | sola.vn

1. Bột mì là gì?

Bột mì hay còn gọi là tinh bột mì, là loại bột đã mất đi hàm lượng gluten nên bột mịn, không mùi và có màu trắng trong.

Bột mì khác với bột mì như thế nào?

Bột tro mì thường bị nhầm lẫn với bột bếp (bột bánh dẻo) vì bao bì sản phẩm na ná nhau, Điện máy XANH sẽ mách bạn cách phân biệt như sau:

  • Bột gạo (Bột bánh dẻo): Có màu hơi vàng, mùi thơm, hạt có cảm giác ướt và dính.
  • Bột tinh bột mì: màu trắng tinh, không mùi, hạt có cảm giác mềm mềm.

Bột mì khác với bột mì như thế nào?

2. Sử dụng bột mì

Bột mì là một loại tinh bột của bột mì, vì vậy nó có một số lợi ích như sau:

  • Cung cấp độ cứng và cải thiện màu sắc (trắng):

Bột mì rất đặc trưng và có màu trắng khi cho vào lò nên là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các món bánh như há cảo, bún, phở, canh chuối,….

  • Để tạo độ sệt cho nhân đậu phộng:

Khi những lát đậu phộng được sử dụng làm nhân cho một số món nướng, người ta cũng sử dụng bột mì để giúp nhân đậu đạt được độ dẻo mong muốn mà không làm giảm hương vị ban đầu của đậu xanh.

  • Sưng, tăng sưng:
READ  Phân biệt 9 loại phô mai phổ biến, cách sử dụng và bảo quản đúng cách | sola.vn

Bột mì cũng cải thiện độ ẩm của dế và làm tăng độ phồng của một số loại bánh như bánh nướng, bánh bông lan, v.v.

Sử dụng bột mì

3. Cách giữ tro bột

Vì bột không có mùi nên tránh được tình trạng kiến, chuột nhắt nhìn thấy. Bạn có thể bảo quản bột trong hộp kín (hoặc túi kín), để nơi thoáng mát, tránh ẩm và đặc biệt không để trong tủ lạnh.

Cách bảo quản tro bột

4. Lấy tro bột ở đâu

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người bán bột mì ở các cửa hàng chuyên nấu nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm khô trên thị trường, hoặc thông qua một số cửa hàng trực tuyến.

Giá bột mì trung bình tính đến tháng 8 năm 2020 khoảng 60.000 đồng / kg so với bột mì nhãn hiệu San Ki.

Mua tro bột ở đâu

5. Một số món ăn ngon từ bột mì

Khi đã biết bột mì là gì, bạn có thể bắt tay ngay vào làm một số loại bánh mà Điện máy XANH cung cấp tại đây:

Cáo cáo

Bánh bao là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất của Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn có thể biến tấu khẩu vị của người Việt bằng cách nhồi nhân thịt và kangaroo tùy theo sở thích của mình. Lớp vỏ bên ngoài cứng, có độ trong và hình dạng rất dễ nhận biết.

Cáo cáo

Bánh bông lan hấp

Bánh bao hấp sâm panh rất đơn giản để làm. Không chỉ có lớp vỏ cứng, lớp nhân sương và nhân thịt ẩm bên trong mà còn thơm mùi chè, ăn hoài không thấy ngán.

READ  Thử ngay 15 món bánh đậu đỏ thơm ngon vào lễ Thất Tịch cầu thoát ế cho FA | sola.vn

Bánh bông lan hấp

Setgdrh

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm ra món bún dai, ngon và an toàn thực phẩm ngay tại nhà. Bột năng sẽ giúp sợi mì dai hơn và có độ trắng dễ nhận thấy hơn.

Cách làm bánh phở bột mì

Với những thông tin trên, Điện máy XANH hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bột mì là gì. Lợi ích của loại bột này và một số món ăn ngon là gì? Đến với chuyên mục vào bếp của Điện máy XANH bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích cho việc nấu nướng và các món ăn ngon khác!

* Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nhiều nguồn như nghề bếp.

Nguyễn Loan Minh Trang biên tập; Xuất bản 17/08/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud