Bột phô mai là gì? Phân loại và các món ăn với bột phô mai đơn giản dễ làm | sola.vn

1. Bột phô mai là gì?

Bột phô mai là một loại hỗn hợp bột có màu cam, vàng hoặc thậm chí trắng, vị mặn và mùi đặc trưng. Bột phô mai chứa nhiều thành phần như 10-15% phô mai, trà, muối, dầu thực vật, … và các chất điều vị.

Bột phô mai là loại bột có thể thay thế phô mai cứng thông thường, rất dễ bảo quản và sử dụng. Đặc biệt, bột phô mai còn có thể được kiểm soát hàm lượng chất béo và hương vị trong quá trình sản xuất, đáp ứng nhu cầu sức khỏe của người ăn và người sử dụng.

Theo Tiến sĩ Gary Reynolds, giáo sư khoa học thực phẩm tại Đại học Minnesota (ở St. Paul), một số hương vị của pho mát bị mất đi trong quá trình biến đổi pho mát. Khoảng 45% dietyl và 30% đimetyl sunfua – đây là những chất tạo nên hương vị béo ngậy cho pho mát.

Vì vậy, bột phô mai nên bổ sung thêm một vài hợp chất để thay thế những hợp chất đã mất đi trong quá trình làm bột phô mai.

READ  Cách làm bánh khoai môn lệ phố chiên giòn rụm, thơm ngon, bất bại | sola.vn

Bột phô mai là gì?

2. Cách làm bột phô mai

Bột phô mai được chế biến theo nhiều cách và mỗi người làm sẽ sử dụng kỹ thuật và thành phần riêng.

Nhìn chung, cách làm phổ biến nhất để làm bột phô mai là trộn phô mai cứng. Sau đó, với một luồng không khí khô nóng, biến pho mát thành các hạt pho mát bằng kỹ thuật quét bụi. Trong quá trình này, một số nguyên liệu sẽ được cho vào bột phô mai để tạo mùi đặc trưng.

Cách làm bột phô mai

3. Phân biệt các loại bột phô mai

Bột phô mai có nhiều loại hương vị. Tuy nhiên, bạn có thể phân biệt bột phô mai thành 2 nhóm như sau:

Bột phô mai nguyên chất

Là một loại bột sử dụng nhiều nguyên liệu phô mai và chỉ thêm một số nguyên liệu vào nên thường rất đắt và ăn rất bùi và ngon.

Bột phô mai truyền thống

Là loại bột sử dụng ít phô mai và thêm nhiều thành phần khác để cân bằng hương vị nguyên bản của phô mai, nên nó có giá mềm hơn và thường được dùng cho các mục đích thương mại của nhà hàng như khoai tây lắc, dầu ngô hay bánh gạo.

Thay đổi các loại bột phô mai

4. Mua bột phô mai ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy bột phô mai với nhiều nhãn hiệu ở các tiệm bánh đặc sản, siêu thị, chợ và một số trang thương mại điện tử.

Khi chọn mua bột phô mai, bạn cần chú ý một số thông tin khác như: thông tin về nhà sản xuất, giấy (hoặc tem) xác nhận chất lượng sản phẩm, hạn sử dụng và đặc biệt là thành phần có tác dụng ngăn ngừa độc hại. Các hợp chất.

READ  Tổng hợp 20 cách nấu canh chua cá thơm ngon ngọt mát đơn giản dễ làm | sola.vn

Mua bột phô mai ở đâu?

5. Bánh mì bột phô mai

Dưới đây là một số món ăn có bột phô mai mà bạn có thể tham khảo để làm phong phú thêm thực đơn của mình:

Ăn khoai tây, khoai lang với phô mai

Bạn cắt khoai lang hoặc khoai tây thành những que hình chữ nhật có kích thước vừa phải, rồi khoét sâu. Sau đó, trước khi bạn thích ăn với pho mát, nó đã là một món ăn vặt nóng hổi trong giới thanh thiếu niên. Vị bùi của thịt khoai quyện với mùi béo ngậy của phomai, ăn một lần là nhớ mãi.

Ăn khoai tây, khoai lang với phô mai

Gà xối phô mai

Nếu không thích dùng khoai tây, bạn có thể dùng thịt gà cắt miếng vừa phải, sau đó tẩm ướp gia vị quen thuộc cho thịt. Sau đó bạn cũng nướng gà cho đến khi chín vàng, ráo bớt mỡ và dùng với phô mai. Vị gà béo ngậy, mềm ngọt kết hợp với vị mặn và béo ngậy của phô mai, khi ăn bạn có thể chấm với tương ớt hoặc tương cà.

Gà xối phô mai

Chuối lắc phô mai

Chuối được chiên giòn và phủ một lớp pho mát, đây cũng là một loại cây sen cạn rất phổ biến. Vị chua ngọt của chuối kết hợp với vị mặn của phô mai rất lạ miệng.

Chuối lắc phô mai

Bí ngô bào phomai

Bí đỏ không chỉ là lương thực chính trong gia đình, giờ đây bạn có thể thay thế bí đỏ trong các công thức chiên giòn, tẩm phô mai. Vị mặn của phô mai quyện với vị ngọt nguyên bản của bí đỏ, chắc chắn bạn sẽ thích.

READ  Củ hủ dừa (cổ hũ dừa) là gì, bao nhiêu 1kg? Cách bảo quản củ hủ dừa | sola.vn

Bí ngô bào phomai

Đậu hũ bào lắc phô mai

Đậu hũ chiên giòn vàng ruộm quyện cùng phô mai cũng rất ngon miệng cho gia đình bạn. Nếu bạn đã quen với món đậu phụ ủ sả chanh hay chấm muối tiêu chanh thì hãy làm món đậu phụ bào lắc phô mai để đổi vị nhé!

Đậu hũ bào lắc phô mai

Tokboki sốt phô mai

Tokboki là một nguyên liệu phổ biến trong món ăn Hàn Quốc rất được giới trẻ yêu thích. Bây giờ, bạn có thể ăn sâu tokboki và ăn kèm với pho mát. Vị thơm ngon của phô mai dường như kết hợp hoàn hảo với vị thơm ngon của lớp bánh gạo bên trong, rất ngon.

Tokboki sốt phô mai

Mì bào phô mai

Sợi mì được tráng vàng, sau đó được rửa sạch với phô mai, nên là món ăn được các bé yêu thích. Vì sợi mì giòn nên ăn cũng rất thích như các loại mì khác.

Mì bào phô mai

Cheese Steak Cake – Cheese Steak Cookie

Gỗ phô mai có màu xám và có màu vàng óng hấp dẫn, không chỉ có vị kem mà còn có vị mặn của phô mai. Bạn có thể ăn thẳng hoặc chấm với mứt ngọt hoặc sốt sô cô la.

Cheese Steak Cake - Cheese Steak Cookies

Cần sa phô mai

Cần sa được làm chín đậm đà nhờ sử dụng bột phô mai và lòng đỏ trứng gà có màu cam bắt mắt. Bánh có vị thơm ngon, khi ăn có thể chấm vào sốt socola hoặc bất cứ loại sốt béo ngọt nào bạn thích.

Cần sa phô mai

Bánh flan phô mai

Khi làm bánh bông lan, bạn có thể cho thêm một ít bột phô mai để tăng vị béo ngậy của bánh, thay vì dùng bột mì và trứng nhiều dầu mỡ. Flannel phô mai là đường caramel và thường được phục vụ tốt trên đá!

Bánh flan phô mai

Qua những chia sẻ trên, Điện máy XANH hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về bột phô mai là gì? Phân loại và các món ăn với bột phô mai Đơn giản, dễ làm!

Nguyễn Loan Minh Trang biên tập; Xuất bản ngày 8 tháng 1 năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud