Bơm tăng áp là gì? Khi nào thì nên dùng bơm tăng áp cho máy giặt? | sola.vn

Máy bơm tăng áp là thiết bị dùng để nâng cao áp lực nước khi nó lưu thông qua đường ống, giúp dòng nước chảy mạnh hơn tốc độ dòng chảy thông thường. Việc lựa chọn và lắp đặt nguồn nước cho máy giặt trước khi sử dụng máy giặt là rất quan trọng. Vậy khi nào thì nên sử dụng máy bơm tăng áp?

Sử dụng bơm trợ lực cho máy giặt

Trong khi sử dụng máy giặt, hầu như ai cũng gặp phải ít nhất hai triệu chứng bất thường như máy rung lắc kêu to, bột giặt còn đọng trên quần áo, nước giặt xả lâu, quần áo không khô … và đặc biệt dòng nước vào máy giặt không đều. Vì vậy, đã đến lúc bạn nên tìm hiểu khi nào nên sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt của mình!

READ  Máy Giặt Sấy Là Gì? Top 10 Máy Giặt Sấy Khô 2022 Giá Tốt | sola.vn

Đầu tiên Máy bơm tăng áp là gì? Sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt khi nào?

Máy bơm tăng áp là thiết bị dùng để tăng áp lực nước khi chảy qua đường ống, giúp nước bên ngoài vòi chảy mạnh hơn tốc độ dòng chảy thông thường.

Dù bạn sử dụng loại máy giặt nào đi chăng nữa thì hầu như bạn sẽ luôn gặp phải tình trạng nước cấp vào máy giặt yếu bất thường. Vì vậy, việc sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt thường xảy ra khi.

Máy bơm tăng áp máy giặt là gì?

* Dưới đây là một số trường hợp bạn nên sử dụng máy bơm tăng áp:

Vị trí của máy giặt ngang với vị trí của két nước.

Trong hầu hết các hộ gia đình, có nhiều trường hợp đặt máy giặt và bồn nước trên cùng một mái nhà, hoặc vị trí giữa máy giặt và bồn nước ngang nhau khiến tình trạng càng trở nên trầm trọng hơn. Áp suất nước thấp, Không đủ nước vào máy.

Vị trí của máy giặt ngang với vị trí của két nước.

Do đó, bạn cần Xem xét vị trí của máy giặt hơn là bể chứa nước ở nhà. Nếu đặt bồn nước trên mái nhà thì nên đặt máy giặt dưới sàn, hoặc nên sử dụng máy giặt. Máy bơm tăng áp là thích hợp.

Máy giặt đặt ở nơi có nguồn nước không ổn định.

Trước khi lắp đặt máy giặt, bạn cần Kiểm tra áp lực nước trong nhà loại nào. Do ở nhiều nơi, nguồn nước không ổn định, lúc yếu – lúc mạnh nên việc chọn nơi lắp đặt máy giặt rất khó khăn.

READ  Đánh giá máy giặt Aqua có tốt không (2021) | sola.vn

Nguồn nước không ổn định

2 Máy giặt là nguyên nhân khiến nguồn nước bị yếu.

Việc cấp nước vào máy giặt không tốt có nhiều nguyên nhân, ngoài vị trí đặt máy giặt so với vị trí của két nước thì có thể do các nguyên nhân sau:

Lưới lọc trông bẩn

Máy giặt không vào được có thể do có nhiều bụi và vật cản dư thừa, làm cản trở dòng chảy của nước vào máy giặt.

Lưới lọc trông bẩn

>> Đính chính: Vệ sinh máy giặt thường xuyên, đặc biệt là ống cấp nước và cấp nước để loại bỏ các vết bẩn khiến nước được pha chế mạnh hơn, hoặc nhanh khô.

Két nước hết nước

Nhiều hộ gia đình vẫn sử dụng bồn nước bên cạnh việc sử dụng nước từ nguồn nước máy trực tiếp. Do đó, lượng nước cấp vào máy giặt có thể là do bình chứa nước đã bị cạn.

Két nước hết nước

>> Đính chính: Kiểm tra két nước xem có nước hay không? Nếu không, hãy bơm nước vào ống để cấp nước cho máy giặt.

Máy giặt đóng van cấp nước

Khi máy giặt bắt đầu giai đoạn giặt, bảng mạch sẽ bắt đầu phát lệnh mở các van cấp nước để nước chảy vào lồng giặt. Nếu van cấp nước bị ngắt, nguồn nước cấp vào máy cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Máy giặt đóng van cấp nước

>> Đính chính: Kiểm tra lại van một lần nữa và thường do nguồn nước có cặn bẩn dẫn đến đóng van cấp nước.

Bảng mạch máy giặt không chính xác

Chức năng của board mạch chính là điều khiển mọi hoạt động của máy giặt nên nguồn nước cấp vào máy giặt yếu hoặc không cấp được có thể là do board mạch bị lỗi.

READ  Máy giặt LG FC1409D4E giá rẻ, có trả góp | sola.vn

Bảng mạch máy giặt không chính xác

>> Đính chính: Yêu cầu thợ điện kiểm tra bảng mạch xem có bất thường nào không.

3 Yêu cầu về bơm tăng áp máy giặt

Sản phẩm máy bơm tăng áp cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Áp suất bơm Đừng quá mệt mỏih bởi vì Có thể gây hại Máy giặt.
  • Tiếng ồn máy bơm tối thiểu, nói chung Máy bơm hoạt động im lặng Để không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Yêu cầu về bơm tăng áp máy giặt

Với một số Máy giặt mới thông minh Bây giờ nếu Cung cấp nước Đến máy giặt Quá yếuLàm Kéo dài thời gian cho nước vàoSau đó Máy giặt sẽ báo lỗi.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ biết khi nào nên sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt của mình. Và đừng quên kiểm tra máy giặt thường xuyên theo quy định của từng nhà sản xuất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud