Bỏ túi ngay 7 cách kết nối điện thoại với tivi TCL | sola.vn

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc smart tivi cho gia đình không phải là một việc quá khó khăn, so với những chiếc tivi truyền thống thì smart tivi giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều để người dùng có thể thoải mái giải trí mà gia đình yêu thích là điều phải làm. Và tất nhiên mọi người sẽ không biết hết các tính năng của một chiếc TV thông minh. Trong bài viết dưới đây, Mana Nguyễn sẽ chia sẻ với độc giả 7 Cách Kết Nối Điện Thoại Với Tivi TCL.

Lợi ích của việc kết nối điện thoại của bạn với TV TCL

 • Chia sẻ nội dung từ điện thoại lên TV của bạn, chẳng hạn như nhạc, phim, …
 • Trải nghiệm những chương trình vui vẻ hấp dẫn cùng gia đình và bạn bè.
 • Điều khiển TV dễ dàng hơn nhiều so với sử dụng điều khiển từ xa.

Kết nối điện thoại với TV TCL

1. kết nối MHL

Kết nối cáp MHL giúp chuyển đổi nội dung từ điện thoại lên màn hình smart tivi, việc trao đổi giúp người dùng có thể xem các nội dung như phim, ảnh, … nhiều hơn là chỉ xem trên một chiếc điện thoại có kích thước màn hình cực lớn.

READ  Tìm kiếm giọng nói tiếng Việt trên Smart tivi Samsung như thế nào? | sola.vn

để gọi:

 • Cần có cáp MHL
 • Điện thoại hỗ trợ MHL
 • TV có cổng HDMI / MHL (cổng hỗ trợ MHL). Cổng HDMI thường vẫn có thể được kết nối với kết nối thấp.

2. Ứng dụng điều khiển tivi thông minh TCL – TCL nScreen

Một cách kết nối tivi TCL khác với điện thoại iPhone, Android là ứng dụng TCL nScreen, một ứng dụng có nhiều tính năng điều khiển không chỉ điện thoại Android, iPhone, tivi mà còn cả tivi, nghe nhạc, tivi, … Đặc biệt có thể đã chia sẻ. Ứng dụng cho phép chụp màn hình tivi và truy cập các trang mạng xã hội như Facebook, …

Lưu ý: Không phải tất cả điện thoại Android đều có thể tải xuống ứng dụng TCL nScreen. Để biết điện thoại của bạn có hỗ trợ hay không, hãy vào Apple Store trên điện thoại và tải xuống, điện thoại của bạn sẽ hiển thị thông báo nếu không hỗ trợ.

Cách kết nối điện thoại với TV tcl

3. Chiếu màn hình qua YouTube

Điện thoại và TV phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Mở video từ ứng dụng YouTube trên điện thoại, sau đó chọn biểu tượng liên hệ để chiếu lên màn hình TV.

4. Chụp ảnh màn hình qua chụp ảnh màn hình

Chụp ảnh màn hình được sử dụng với TV TCL, khi cả điện thoại và TV được kết nối với cùng một Wi-Fi và được sử dụng cho các dự án nội dung từ màn hình điện thoại lên màn hình TV.

READ  Smart Tivi Samsung 4K 65 inch UA65NU7100 giá rẻ, chính hãng, trả góp 0% | sola.vn

Để xem điện thoại / TV TCL của bạn có hỗ trợ chụp ảnh màn hình hay không:

 • Với điện thoại: thường nằm trong phần cài đặt kết nối, với những tên thuộc về hãng như chụp ảnh màn hình, chiếu màn hình, magicast, …
 • Với TV: Chọn Home trên Remote -> Nếu bạn xem T-Cast trong phần ứng dụng thì TV có hỗ trợ.

Cách kết nối điện thoại với TV tcl

5. Kết nối DLNA

DLNA hay Digital Living Network Alliance – giải pháp chia sẻ mạng cho phép chia sẻ ảnh chất lượng cao giữa điện thoại và TV. Để kết nối, điều cần thiết là các thiết bị hỗ trợ DLNA phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

6. Chiếu màn hình với màn hình WiDi-Wireless

Kết nối WiDi (như chụp ảnh màn hình, AirPlay) – là kết nối không dây qua mạng Wi-Fi. WiDi có thể tương thích với ảnh màn hình / ảo thuật, nếu điện thoại của bạn có ảnh màn hình / thần kỳ, nó có thể được kết nối với TV hỗ trợ WiDi.
để gọi:

 • Đầu tiên, kết nối điện thoại Android và TV với cùng một Wi-Fi.
 • Sau đó, bật WiDi trên TV, kích hoạt tính năng chụp ảnh trên điện thoại.
 • Cuối cùng, điện thoại sẽ tự động tìm kiếm và kết nối với TV.

Cách kết nối điện thoại với TV tcl

7. Kết nối qua cổng hồng ngoại

Cổng hồng ngoại được trang bị trên một số hãng điện thoại Android như Samsung, LG,… Bạn có thể điều khiển tivi, các thiết bị khác chỉ với vài thao tác đơn giản.

READ  Mua Tivi Samsung 42 inch 43 inch 45 inch | sola.vn

Để xem điện thoại của bạn có được trang bị cổng hồng ngoại hay không:

 • Kiểm tra bảng thông số kỹ thuật của điện thoại đang sử dụng, trong phần giao tiếp nếu có chữ hồng ngoại thì điện thoại đó được hỗ trợ.
 • Nếu tính năng điều khiển trong điện thoại gọi là remote, remote nhanh, điều khiển thông minh …

Với những thông tin hữu ích trên, Điện máy Mạnh Nguyễn đã chia sẻ đến bạn một trong những tính năng tốt nhất – kết nối điện thoại với tivi thông minh. Chúc may mắn với mối quan hệ của bạn!

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua sắm các sản phẩm điện tử, điện máy hãy liên hệ với Mana Negin để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud