Bệnh Yêu Đơn Phương Hanahaki Là Gì? Mọi Câu Chuyện Về Hanahaki Trong Manga | sola.vn

Hanahaki là gì?[​IMG],
– Hanahaki là một từ tiếng Nhật, trong đó Hana (花) có nghĩa là ‘hoa’ và Hakimasu (き す) có nghĩa là ‘nhổ và nôn’. Do đó, Hanahaki có nghĩa là những bông hoa nôn mửa.

Bệnh Hanahaki là gì? Nguồn gốc của Hanahaki?

Hanahaki là một căn bệnh hư cấu thường xuất hiện trong truyện tranh, hội họa, văn học, âm nhạc, thơ ca của Trung Quốc, Hàn Quốc và đặc biệt là Nhật Bản.

Nhiều người tin rằng căn bệnh này bắt nguồn từ tác phẩm manga Shoujo-Hanahaki Ottom “吐 き”. Naoko Matsuda’s The Girl Who Vomit Petals được xuất bản năm 2009.

[​IMG],
Nhưng trên thực tế, câu chuyện về căn bệnh tưởng tượng này đã xuất hiện ở Nhật Bản và Hàn Quốc trước khi Hanahaki Ottom được xuất bản. Do đó, cho đến nay, nguồn gốc chính xác của nó vẫn chưa được xác định.

Trong manga, căn bệnh tưởng tượng này hiếm khi được mô tả, xảy ra ở 1 trên 1 triệu người, và hiếm gặp như trường hợp chiến thắng môn khúc côn cầu.

Một ví dụ về căn bệnh này là câu chuyện giữa một người đàn ông và một người phụ nữ. Giả sử hai người thân mật, người phụ nữ yêu người đàn ông hy sinh tất cả vì người đàn ông. Nhưng tiếc rằng mối quan hệ này chỉ là mối quan hệ một chiều từ phía người phụ nữ. Người đàn ông đó không yêu cô hay có bất kỳ tình cảm nào với cô. Một người đàn ông coi một người phụ nữ không phải như một người yêu, mà là một người bạn, người bạn thân thiết hoặc một người chị em gái. Người phụ nữ có nhiều khả năng mắc bệnh Hanahoki.

READ  HIếm khi khoe ảnh bikini, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh khiến fan 'phát sốt' | sola.vn

Vì vậy, khi có cảm giác thích một ai đó mà không dám bày tỏ, Hanahaki còn được gọi là tình cảm đơn phương.

Các triệu chứng của bệnh Hanahaki

[​IMG],
Những người mắc bệnh Hanahoki thường có các triệu chứng sau:

Từ trong lòng người yêu đơn phương, những bông hoa xinh đẹp được sinh ra. Rễ ăn sâu và bám chắc vào hệ hô hấp. Sau đó bệnh nhân sẽ khạc nhổ hoặc nôn ra những cánh hoa này. Nếu không được cấp cứu kịp thời, nạn nhân có thể tử vong.

Cách hàn gắn tình yêu đơn phương của Hanahaki:

Phương pháp 1: Chủ nghĩa đơn phương là cảm giác từ một phía. Vì vậy, muốn chữa khỏi căn bệnh này, tình cảm của người bệnh phải chân thành trái ngược nhau. Khi đó, hạnh phúc lứa đôi sẽ tự động tràn trề và bệnh tật sẽ tự biến mất.

Phương pháp 2: Nếu tình cảm chân thành không loại trừ lẫn nhau, như với bất kỳ bệnh thông thường nào khác, phẫu thuật có thể là cần thiết. Những bông hoa ngừng nở và gây ra một số tác dụng phụ cho người bệnh. Những ký ức của một người thân yêu cũng mất đi. Tệ nhất là khả năng yêu thương và khả năng trải nghiệm những cảm xúc ấm áp và quý giá trong cuộc đời của mỗi người đều mất đi.

Nếu không được điều trị ngay lập tức bằng bất kỳ phương pháp nào trên đây, người bị nhiễm Hanahaki có thể ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Khi đó, cánh hoa sẽ rỉ máu làm tắc đường thở, rễ cây sẽ xâm nhập vào toàn bộ hệ hô hấp và bệnh nhân sẽ tử vong do thiếu oxy vì đang mang máu.

READ  Top 7 Cửa Hàng đá Mỹ Nghệ đẹp Tại Đà Nẵng Nhất định Phải Ghé | sola.vn

Người cắm hoa vào phổi .. đẹp mà thở không nổi ..

Ở đây một câu hỏi được đặt ra: Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta quyết định rời đi?

Mối tình đơn phương Hanahaki có thật không?

[​IMG],
Như được đề cập ở trên. Căn bệnh này không hoàn toàn có thật. Nó chỉ là một khái niệm và con người – đã tạo ra trí tưởng tượng để an ủi tình yêu đơn phương. Cái kiểu “hoa mọc khiến ta không thở nổi” chỉ là một ẩn dụ cho việc bạn cảm thấy thế nào khi tình cảm của mình không được chấp nhận, bạn khó chịu đến mức thở không ra hơi, tim đập thình thịch. Hơn nữa, cơ thể con người không phải là môi trường tốt để cỏ cây hoa lá tồn tại nên 100% chúng không thể phát triển trong cơ thể con người. Các bà, các bà hay trêu đùa như thế này.

Những câu nói hay về Hanahaki

– Yêu đơn phương giống như ôm cây xương rồng .. Người ta hỏi: Có đau không? Nó đau, nhưng tôi không thể từ bỏ. Dù máu thịt nhỏ nhoi ..

– Người cắm hoa vào phổi .. Đẹp mà thở không nổi.

Khi yêu đơn phương nhìn người ấy, mắt họ không nhìn ta.

– Yêu đơn phương là nỗi đau bộc phát, thầm thương trộm nhớ, khắc khoải mong chờ, ấm ức và ghen tuông.

– Đã bao giờ bạn nhấc máy và chờ nghe giọng nói ấm áp của ai đó, rồi .. khẽ mỉm cười sau những cuộc gọi dài và tự dối lòng rằng họ đang bận.

READ  Thẻ Ghi Nợ Phi Vật Lý Là Gì ⚡️ Đặc Điểm & Cách Thanh Toán | sola.vn

[​IMG],
– Có những nỗi nhớ nhà không tên, yêu đơn phương nhưng vẫn thấy hạnh phúc, vì được yêu bằng đúng cảm xúc của con tim.

– Nó thiên vị, tôi rất thích, tôi muốn bày tỏ điều đó, nhưng tôi không cho phép. Vì một ngày không còn là bạn, em sợ mình sẽ là người dưng.

Ông trời đã cho tôi đôi mắt để nhìn thấy những điều tốt đẹp. Vậy thì tại sao lại nhìn anh, rồi lặng lẽ hạ mi khi anh đóng băng.

– Tôi e rằng tất cả chỉ là nhất thời và chỉ là cảm xúc bộc phát và điều gì đó không rõ ràng. Sợ phải thừa nhận một lần nữa quên khi yêu.

– Cho dù anh vẫn còn hờ hững với tình cảm của em thì em cũng đừng lạnh lùng như vậy, cũng đừng ngắt mọi liên lạc, để anh cảm thấy em rất xấu xa.

– Anh và em như hai đường thẳng song song không có tia hy vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud