Bật mí cách nấu các món ăn chay thông dụng ngon miệng | sola.vn

Các loại rau hữu ích, tốt cho sức khỏe ngày càng được ưa chuộng. Đặc biệt, quy trình làm những chiếc bình này không phức tạp lắm nên ai cũng có thể trổ tài. Vậy bạn nghĩ sao khi tự tay vào bếp làm một bữa rau trong bếp? Rất đơn giản, bạn chỉ cần học cách nấu các món ăn thông thường với rau củ quả cực ngon sau đây.

1. Món đậu phụ nấu chao

Trên cùng với đậu phụ nạo sâu

Trên cùng với đậu phụ nạo sâu

Cách làm đậu phụ chiên giòn thực sự rất đơn giản. Vì vậy, khi có trong tay cẩm nang cách nấu các món ăn dân dã, ngon thì không thể không kể đến món ăn này. Dựa trên điều này, bạn có thể thực hiện theo 2 bước:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Không cần nhiều nguyên liệu để làm món rau đậu phụ béo ngậy. Trong đó, nếu chuẩn bị cho gia đình 4 người, bạn sẽ cần:

  • 2 miếng đậu hũ non
  • Bột nướng
  • Dầu ăn hoặc mỡ
READ  Bột nếp là gì? Bột nếp làm bánh gì ngon? Các loại bột nếp và giá bán | sola.vn

Bước 2: Thực hiện quy trình

Sau khi chuẩn bị tất cả các thành phần cần thiết, hãy bắt đầu quá trình theo thứ tự sau:

  • Cắt đậu hũ thành những miếng vuông mỏng vừa ăn
  • Lăn nhẹ từng miếng đậu hũ qua lớp vỏ bánh mì
  • Cho dầu ăn vào chảo, cho vào lò nướng cho nóng.
  • Cho đậu đã cắt nhỏ vào nấu cho đến khi chín vàng thì bạn có thể bày ra đĩa để thưởng thức.

2. Món rau ngon

Nếu học cách nấu các loại rau củ thông thường, bạn sẽ không thể bỏ qua món rau củ thơm ngon béo ngậy. Bánh mì được làm chín chỉ trong 3 bước vô cùng đơn giản.

Thực phẩm nấu chín rau

Thực phẩm nấu chín rau

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nấm
  • Đậu Hà Lan
  • Cà rốt
  • Bắp non
  • Gia vị nấu ăn

Bạn phải nhớ rằng lượng nguyên liệu cần lấy phụ thuộc vào số lượng người ăn. Vì vậy, bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế ban đầu của các thành phần là điều cần thiết. Theo đó, bạn vui lòng thực hiện cụ thể như sau:

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Sau đó rửa sạch, băm nhỏ vừa ăn.
  • Bắp non, rửa sạch và cắt thành 2 hoặc 3 lát
  • Cà rốt làm sạch, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Nhúng một bàn chân vào vòi nước ấm trong 10-30 phút. Sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ

Bước 3: Bắt đầu nấu ăn

Bạn phi thơm hành tím, sau đó cho cà rốt và bắp non vừa ăn. Sau đó, thay vì đậu Hà Lan, hãy cho nấm rau diếp xoăn vừa ăn. Các gia vị cuối cùng đã hoàn thành để nêm nếm

3. Dưa cải bắp kiểu Pháp

Một tên gọi khác của các công thức nấu ăn rau tốt nhất mà bạn có thể học là dưa bắp cải Pháp. Rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần là củ dền đỏ, một chút giấm rượu vang đỏ và một chút đường mía. Sau đó, cắt củ cải đỏ thành những lát thật mỏng. Sau đó cho giấm, đường và củ cải vào một cái âu trộn đều. Có thể cho thêm chút muối và để gia vị thấm đều.

READ  Cách Vệ Sinh Bếp Hồng Ngoại Như Mới | sola.vn

Bánh mì suckerroot

Bánh mì suckerroot

Cuối cùng, phủ lên nó bằng bột nhão thực phẩm. Để nó trong 10-15 phút để thưởng thức.

4. Mì bào rau củ ngon tuyệt

Mì mệt

Mì mệt

Cách nấu bún xay thực sự rất dễ. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì 2 miếng
  • 25 gram nấm bào ngư

Bước 2: Triển khai

  • Mì và nấm cắt lát mỏng cho thơm
  • Nấu mì cho đến khi chín vàng và để ráo dầu
  • Cho sả và ớt vào xào cùng, sau đó cho nấm rơm vào đảo đều rồi cho mì đã nạo vào.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

5. Món đậu bắp xối mỡ

Món đậu bắp xối mỡ

Món đậu bắp xối mỡ

Cách nấu đậu bắp xào rau củ gồm 2 bước:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 gram đậu bắp
  • Tiêu khô, tiêu sống
  • Gia vị nhà bếp?

Bước 2: Bắt đầu nấu ăn

  • Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ
  • Cho một ít dầu vào chảo để xào ớt và ớt trong khoảng 1 phút. Sau đó cho nó vào một chiếc túi
  • Dọn đậu bắp với một chút muối và xì dầu.
  • Cho vào hỗn hợp ớt và dùng với đậu bắp. Sau khoảng 2 phút là có thể dọn ra đĩa.

6. Nấm bào ngư

Nấm bào ngư

Nấm bào ngư

Nếu bạn muốn học cách nấu các loại rau củ thông thường thì đây là một gợi ý. Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 2 bước cơ bản:

Bước 1: Lấy nguyên liệu

  • 500 gram nấm bào ngư tươi
  • Bột
  • Gia vị: đường, gia vị thực vật, hạt tiêu, trà, và nhiều hơn nữa.

Bước 2: Nấu ăn

  • Các loại nấm cũng rửa sạch. Nấm rơm chần sơ qua nước sôi rồi cắt miếng nhỏ.
  • Xả nước ngâm vỏ
  • Nhúng nấm vào bột sắn, xào sơ
  • Pha nước chấm ngon và thưởng thức.

7. Cơm hạt sen

Gạo xay hạt sen thơm ngon

Gạo xay hạt sen thơm ngon

Để làm món rau này bạn chỉ cần làm theo 3 bước đơn giản.

READ  Bếp từ hồng ngoại Kangaroo KG499N | sola.vn

Bước 1: Thành phần

  • Cơm nguội
  • Hạt giống loot
  • Đậu
  • Cà rốt

Bước 2: Xử lý ban đầu

  • Hạt sen bỏ vỏ, nhà xanh
  • Đậu và cà rốt làm sạch, băm nhỏ.

Bước 3: Bắt đầu nấu ăn

  • Đậu, cà rốt nêm gia vị rồi cho ra bát riêng.
  • Cho mỡ vào chảo để nấu cơm.
  • Khi gạo bắt đầu mềm, cho đậu và cà rốt nạo vào. Sau đó ăn kỹ và thêm gia vị cho vừa ăn.

8. Đậu phụ Steve với nấm

Bánh mì nấm

Bánh mì nấm

Để làm món ăn của bạn, bạn cần nấm sinh dục, đậu hũ chiên vàng. Tuy nhiên, nhà bếp theo mùa. Sau đó, bạn tiến hành theo 2 bước:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nấm rửa sạch cắt miếng nhỏ.
  • Cắt đậu phụ thành những miếng vuông nhỏ

Bước 2: Nấu ăn

  • Cho một ít dầu vào chảo nấu chín đậu với nấm sinh dục băm nhỏ.
  • Làm nước sốt với các loại gia vị như ớt, ớt, đường, nước tương và nhiều hơn nữa.
  • Cho nước sốt vào nấu cùng đậu và nấm trên lửa nhỏ.
  • Khi thấy túi hết bột, bạn có thể đóng khuôn lại và cho vào túi.

9. Thịt luộc sốt bánh mì nướng

Thịt luộc sốt bánh mì nướng

Thịt luộc sốt bánh mì nướng

Đây là những loại rau thuần túy được ưa chuộng nhất trong ngày rằm. Bạn có thể làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu chuỗi
  • Giấm
  • Sốt mè
  • dầu mè
  • Hạt lúa
  • Các gia vị khác: đường, nước tương, và nhiều hơn nữa.

Bước 2: Làm nước sốt

Trong bát luôn có dầu mỡ và lấy nước sốt vừng. Sau đó, thêm một chút nước và trộn cho đến khi mịn. Tỷ lệ bạn có thể chọn tùy theo sở thích khẩu vị của bạn.

Bước 3: Bắt đầu nấu ăn

  • Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng đoạn dài 6-7 cm
  • Đun sôi đậu trong khoảng 3 phút, sau đó lau khô
  • Cho một ít dấm, dầu thực vật, đường, xì dầu,… vào trộn đều với đậu đã luộc chín rồi để ráo.
  • Khi ăn, chia luôn với nước sốt là xong.

10. Gỏi gà

Sa lát gà

Sa lát gà

Với món rau này, bạn cũng dễ dàng hơn rất nhiều ngay tại nhà. Đơn giản chỉ cần tiến hành với 2 bước.

Bước 1: Lấy nguyên liệu

  • Cà chua bao tử
  • Dầu ô liu
  • Gia vị: chanh, hành lá, lá bạc hà, 2

Ghi nhớ lượng nguyên liệu mà bạn có thể đong đếm và điều chỉnh theo ý thích của gia đình mình

Bước 2: Bắt đầu nấu ăn

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Khi luộc, bạn nhớ cho thêm một chút muối.
  • Cà chua cắt thành 3 miếng. Hành lá, lá bạc hà rửa sạch, thái nhỏ.
  • Trộn tất cả lên. Thêm các loại gia vị như dầu ô liu, nước tương, hạt tiêu và nhiều hơn nữa để tăng hương vị

Cách nấu các món rau thông thường trên đây thật đơn giản phải không các bạn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay bộ công thức để vào bếp trổ tài. Chắc chắn bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên nếu trổ tài ngay tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud