Bật mí 8 cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài đơn giản, hiệu quả | sola.vn

Kết nối tivi với loa ngoài giúp bạn trải nghiệm chất lượng âm thanh của những bộ phim giải trí bom tấn và thưởng thức những bài hát của người khác. Vậy hãy để Điện máy XANH mách bạn 8 cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài đơn giản và hiệu quả nhé!

Tại sao phải kết nối TV Samsung với loa ngoài?

  • Mặc dù tivi ngày nay được tích hợp công nghệ âm thanh tiên tiến nhưng do yêu cầu cao về chất lượng âm thanh nên việc kết nối tivi Samsung với loa ngoài dường như rất hữu ích đối với người dùng.
  • Người nói sẽ là điện thoại Cải thiện tần số âm thanhTừ Anh ấy Truyền giọng nói tốt nhất Nó cũng mang lại cảm giác tốt cho người dùng khi thưởng thức những bộ phim và bài hát yêu thích.
READ  Tivi Samsung 55 inch hiện nay được bán với giá bao nhiêu? | sola.vn

Đầu tiênCách kết nối TV Samsung với loa ngoài

Dưới đây là một số cách bạn có thể thử kết nối TV với loa ngoài:

Kết nối thông qua giắc cắm 3,5 mm

Đây là cách kết nối phổ biến và đơn giản nhất mà bạn có thể nghĩ đến khi cần kết nối TV Samsung với loa ngoài. Hầu hết các jack cắm ở các thiết bị điện tử như TV, điện thoại, laptop đều có kích thước là 3.5mm.

Để kết nối, bạn chỉ cần cắm dây loa vào jack 3.5mm trên tivi (thường có ký hiệu) Âm thanh ra), Sau đó chọn tạo âm thanh cho loa khi bạn thiết lập trên TV.

Kết nối thông qua giắc cắm 3,5 mm

Kết nối bằng giắc cắm âm thanh trắng-đỏ

Giống như kết nối ở trên, việc sử dụng giắc cắm âm thanh màu đỏ bạc cũng rất phổ biến. Bạn có thể kết nối bằng:

  • Đầu tiên, cắm dây âm thanh (có hai đầu trắng và đỏ) vào cổng Âm thanh Ann Với màu trắng và màu đỏ trong loa tương ứng.
  • Sau đó dùng đầu dây còn lại luồn vào cổng Âm thanh ra Với cùng một màu trên TV.
  • Cuối cùng, bạn chọn sản phẩm âm thanh là hệ thống hoặc loa khi thao tác trên TV.

Kết nối bằng giắc cắm âm thanh trắng-đỏ

Kết nối qua HDMI (ARC)

Nếu TV Samsung của bạn được trang bị cổng HDMI (ARC), bạn có thể kết nối cổng này với loa để tạo ra âm thanh:

  • Đầu tiên, bạn lấy cáp HDMI, sao cho một đầu của cáp HDMI có thể được cắm vào cổng. HDMI (ARC) Đã cắm vào cổng trên TV và ở đầu bên kia HDMI OUT (với ARC) Trong loa
  • Sau đó, bạn d. Nhấn nút NGUỒN, ĐẦU VÀO Hoặc nút có hình ảnh cuối cùng để chọn dữ liệu mã hóa trên TV là cổng HDMI.
READ  Tìm kiếm giọng nói tiếng Việt trên Smart tivi Samsung như thế nào? | sola.vn

Kết nối qua HDMI (ARC)

Sound bar kết nối không dây

Việc kết nối không dây với voice bar cũng rất đơn giản, trước khi thực hiện, bạn cần xem tivi có kết nối được Wi-Fi hoặc Bluetooth hay không ngoài cổng HDMI và USB quen thuộc. Sau đó thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Bật TV và bật sound bar.
  • Bước 2: Kết nối giữa hai thiết bị trên qua Wi-Fi hoặc Bluetooth.
  • Bước 2: Cài đặt sản phẩm âm thanh từ TV vào hệ thống âm thanh. xong rôi!

Sound bar kết nối không dây

Kết nối qua Bluetooth

Hầu hết các mẫu điện thoại Samsung hiện tại đều được kết nối qua Bluetooth và Wi-Fi. Do đó, việc kết nối tivi với loa qua cổng Bluetooth cũng trở nên dễ dàng hơn mà không cần phải dùng đến dây cáp để kết nối.

Cách kết nối cũng giống như bạn thực hiện trên điện thoại. Đầu tiên, bật TV và loa, sau đó chuyển sang Bluetooth trên TV.

Kết nối qua Bluetooth (liên kết đến bài viết chi tiết trên trang KNH)

Kết nối qua cổng quang

Cổng quang dùng để kết nối cáp tín hiệu kỹ thuật số (hay còn gọi là cáp quang) với hệ thống âm thanh truyền hình (hay dàn âm thanh). Do đó, bạn nên nhìn vào TV và loa để xem cổng có được trang bị hay không – thường được biểu thị bằng Bên ngoài âm thanh kỹ thuật số (QUANG) Trước khi kết nối cáp để kết nối.

Kết nối qua cổng quang

Kết nối với tai nghe

Cách kết nối tivi với tai nghe cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy dây âm thanh tai nghe và kết nối một đầu vào cổng. Âm thanh ra Tốt trên TV.

READ  Một Số Lỗi Tivi Có Thể Tự Sửa Ngay Tại Nhà | sola.vn

Kết nối với tai nghe

Kết nối bằng WiSA

Để kết nối bằng WiSA, bạn cần kiểm tra xem TV Samsung của mình có được hỗ trợ hay không. WiSA ((Cộng đồng loa và âm thanh không dây) hay không? Phần sụn trên TV sẽ kết nối với USB dongle – đây là cổng cho phép TV truyền âm thanh qua hệ thống loa không dây.

Vì vậy, sau khi kết nối dây từ loa với cổng dongle, bạn đi Cài đặt âm thanh Trên TV, hãy chọn Phát ra âm thanh Sau đó chọn Âm thanh làm Cổng đầu ra Loa WiSA.

Kết nối bằng WiSA

2Một số lưu ý khi kết nối với loa ngoài của tivi Samsung

Khi kết nối tivi Samsung với loa ngoài, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Trang bị những kiến ​​thức cần thiết

Việc kết nối tivi với hệ thống loa ngoài đòi hỏi bạn phải có những hiểu biết cơ bản về hai thiết bị này. Điều này giúp bạn nhanh chóng nhận biết các cổng kết nối mà không cần phải mất nhiều thời gian tìm hiểu.

Chọn cách kết nối phù hợp

Tùy từng dòng tivi Samsung mà các cổng kết nối cũng khác nhau. Bạn cần tìm hiểu thông số kỹ thuật của tivi, sau đó lựa chọn phương thức truyền thông phù hợp để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất.

Một số lưu ý khi kết nối với loa ngoài của tivi Samsung

Nhận dạng đúng cổng và giắc cắm âm thanh

Kiến thức sẽ giúp bạn xác định nhanh chóng và chính xác các cổng âm thanh và hiểu các ký hiệu kỹ thuật trên TV và loa. Đặc biệt, bạn cần để ý kỹ cổng vào – ra để có thể kết nối dây cáp cho phù hợp, nhằm hạn chế tối đa việc hư hỏng thiết bị ngoài ý muốn.

Điều chỉnh âm lượng loa

Sau khi kết nối thành công tivi và loa, bạn cần điều chỉnh âm lượng loa hợp lý khi sử dụng. Đặc biệt, hãy điều chỉnh âm lượng từ từ, từ thấp đến trung bình và cao, tránh điều chỉnh quá nhanh và ngẫu nhiên làm ảnh hưởng đến chất lượng của loa cũng như đôi tai của bạn khi nghe.

Những lưu ý khi kết nối với loa ngoài của tivi Samsung

Như vậy, Điện máy XANH đã hướng dẫn bạn 8 cách kết nối loa ngoài tivi Samsung đơn giản nhưng rất hiệu quả. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud