Bảng Báo Giá Lắp Đặt Điều Hòa Daikin, Panasonic, Samsung tại Pico | sola.vn


Tham khảo kinh nghiệm chọn mua máy lạnh

Thời tiết bắt đầu ngày càng nắng nóng và điều hòa nhiệt độ là vật dụng cần có của người tiêu dùng. Để chọn một công cụ Điều hòa nhiệt độ Vừa bền, đẹp, vừa rẻ, các chuyên gia điện máy khuyến cáo người tiêu dùng cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn loại máy điều hòa không khí

Tùy theo sở thích, các loại thuế và yêu cầu sử dụng mà khách hàng có thể “tậu” ngay cho nhà mình một chiếc điều hòa theo ý mình. Hiện nay, các loại máy lạnh phổ biến nhất trên thị trường là:

– Máy lạnh treo tường 2 chiếc (thích hợp cho nhà có hành lang bên ngoài dùng để đặt dàn quạt và lốc máy).

– Điều hòa treo tường với một dàn nóng và một vài dàn lạnh (đối với những căn hộ không có nhiều diện tích để bố trí dàn nóng).

– Máy lạnh cây (thường lắp ở phòng khách). Loại này có công suất thiết kế nhỏ khoảng 18.000 BTU / h.

– Máy lạnh áp mái (được thiết kế để lắp sát trần, hoặc sử dụng trong văn phòng).

– Máy lạnh áp mái (thường lắp trong biệt thự đã thiết kế sẵn).

READ  Điều hòa 1 chiều Gree GWC12IC-K3N9B2J | sola.vn

Công suất hợp lý

Để đảm bảo nhiệt độ trong phòng ổn định thì công suất của máy lạnh phải có khả năng tản nhiệt trong phòng. Ngoài ra, bạn nên chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích và vị trí của ngôi nhà. Đây là vấn đề mà người tiêu dùng cần lưu ý vì nó ảnh hưởng đến lượng điện tiêu thụ của gia đình.

Công suất của máy lạnh được đo bằng công suất tiêu thụ của máy nén tủ lạnh, đơn vị tính là mã lực (HP) nên gọi là máy một ngựa, máy hai ngựa … ví dụ: 1 HP ~ 9.000 BTU / h (công suất làm lạnh), 1.5 HP ~ 12.000 BTU / h, 2 HP ~ 18.000 BTU / h, 2.5 HP ~ 24.000 BTU / h.

Theo các chuyên gia điện máy, người tiêu dùng nên chọn điều hòa có công suất tương đương với diện tích căn phòng như sau:

– Dưới 15m2 chọn máy lạnh có công suất 9000 BTU / h.

– Từ 15 đến 25 mét vuông chọn máy lạnh có công suất 12.000 BTU / h.

– Từ 25 đến 35 mét vuông chọn máy lạnh có công suất 18.000 BTU / h.

– Từ 35 – 40m2 chọn máy lạnh có công suất 24.000 BTU / h.

– hoặc tính theo công suất như sau: 1 mét vuông tương ứng với 500 – 600 BTU (đối với phòng không bao gồm thiết bị sinh nhiệt). Nếu nhà có nhiều cửa kính, tường mỏng và bị nhiều ánh nắng chiếu vào thì nên chọn loại công suất phụ để đảm bảo máy không hoạt động dưới tải nặng.

READ  6 Bước Vệ Sinh Cục nóng điều hòa ĐƠN GIẢN | sola.vn

– Đối với hội trường, cửa hàng, nhà hàng nên tăng công suất máy gấp 1,5 – 2 lần so với bình thường tùy thuộc vào các yếu tố như: số lượng người, khách hàng ra vào liên tục, sự sẵn có của máy phát và thiết bị, sản xuất nhiệt, có nhiều . Windows 8

Vị trí máy lạnh

Nếu nhà bạn có hành lang ngoài trời thì nên mua loại máy lạnh treo tường (2 chiếc), vừa phù hợp thẩm mỹ vừa sửa chữa.

Nếu không gian bên ngoài nhà bạn không phù hợp, bạn có thể mua máy lạnh gắn cửa sổ (1 chiếc) rất nhỏ gọn.

Chọn một thương hiệu phổ biến

Không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu chi tiết về máy lạnh nên rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Vì vậy, khách hàng nên lưu ý và lựa chọn kỹ càng.

Tốt nhất bạn nên đến các cửa hàng điện máy uy tín và đã được các nhà sản xuất điều hòa không khí chính thức chấp thuận. Bạn hãy yêu cầu nhân viên kinh doanh cung cấp đầy đủ thông tin về độ thật và giả của sản phẩm, đồng thời sau khi bán hàng cũng cần chú ý đến chế độ bảo hành…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud