Ăng-ten Wi-Fi là gì? Những điều cần biết về ăng-ten Wi-Fi | sola.vn

Ngoài các thiết bị được trang bị ăng-ten như tivi, các thiết bị mạng như bộ định tuyến Wi-Fi cũng sử dụng ăng-ten để hỗ trợ thu và phát sóng Wi-Fi. Vậy ăng-ten Wi-Fi là gì? Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng Điện máy XANH điểm qua những điều cần biết về Anten Wi-Fi qua bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênĂng-ten Wi-Fi là gì? Chức năng ăng-ten Wi-Fi

Ăng-ten Wi-Fi là một phần của các thiết bị mạng như bộ định tuyến Wi-Fi, bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi, bộ điều hợp,… chúng thực hiện một chức năng quan trọng, giúp truyền và nhận sóng điện. Như vậy, nó phục vụ cho nhu cầu của người dùng Wi-Fi.

Chức năng ăng-ten Wi-Fi:

  • Tùy thuộc vào đặc thù của ăng-ten, khi kết nối với máy phát, ăng-ten sẽ thu tín hiệu AC và gửi trực tiếp, sau đó phát sóng RF dưới dạng đặc biệt.
  • Nếu được kết nối với bộ thu, ăng ten sẽ thu sóng RF thu và truyền tín hiệu AC đến bộ thu.
  • Ăng-ten truyền tín hiệu RF sẽ được so sánh hoặc tham chiếu đến bộ tản nhiệt đẳng hướng.
  • Nếu bạn muốn tăng công suất của ăng-ten khi nó được phát ra, bạn có thể truyền hoặc tập trung tín hiệu RF được ăng-ten hấp thụ. Đồng thời, bạn có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn trong máy phát điện nhưng phương pháp này tốn kém hơn cho người dùng.
READ  Nên làm gì khi mạng 4G hiện chữ H+ hoặc chữ E? | sola.vn

Ăng-ten Wi-Fi là một phần của thiết bị mạng

Bộ định tuyến N không dây Xiaomi 4C màu trắng

2Nguyên tắc hoạt động của ăng-ten Wi-Fi

Để anten truyền dẫn, anten chuyển đổi năng lượng điện thành sóng vô tuyến. Ngược lại, để nhận một ăng-ten, ngược lại chuyển đổi sóng vô tuyến thành năng lượng điện.

Tần số mà anten có thể thu hoặc phát trực tiếp phụ thuộc vào kích thước vật lý của dây dẫn hoặc chiều dài của anten.

Để truyền ăng ten, ăng ten chuyển đổi năng lượng điện thành sóng vô tuyến

3Phân loại ăng-ten

Anten Wi-Fi có nhiệm vụ chuyển đổi sóng truyền không khí sang tín hiệu RF tần số cao, vì vậy anten được phân thành hai loại chính sau:

  • đa hướng – ăng ten đa hướng:

Còn được gọi là ăng ten đẳng áp Toàn diện, Truyền tín hiệu RF theo mọi hướng song song với mặt đất, ví dụ như truyền trên trục nằm ngang. Tuy nhiên, nó phải đứng trên mặt đất và bị giới hạn bởi trục chiều dài.

Loại ăng-ten này cung cấp vùng phủ sóng rộng nhất, có lợi thế về phạm vi 6 dB. Vì vậy, anten thường được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng hoặc chung cư.

Một số loại anten đa hướng – đa hướng thông dụng như: mỏ vịt cao su, đa hướng, để bàn loại nhỏ, trục đứng di động, mái vòm.

Anten đối ứng còn được gọi là đa hướng

  • Smitty – Ăng ten Smitty:

Không giống như một ăng ten đẳng hướng, nó là một ăng ten định hướng hoặc định hướng.Nửa đường). Mặt truyền của anten dẫn hướng rất hẹp, để thu được các chương trình phát sóng từ anten, thiết bị thu phải được đặt trong phạm vi truyền dẫn hạn chế của anten trực tiếp.

READ  [HOT] Cách chơi Liên Quân chỉ tốn 2000đ/ngày | sola.vn

Ăng ten năng suất cao 12 dB Hoặc cao hơn. Những ăng-ten như vậy thường truyền khoảng cách xa tới khách và kết nối chúng không dây từ điểm này sang điểm khác. Trên thị trường có rất nhiều loại anten với nhiều kích thước, kiểu dáng và kích thước khác nhau như Yagi, Peach, Backfire, Dash …

Smitty - Ăng ten Smitty

  • Ăng ten định hướng cao:

Ăng-ten hướng cao còn được gọi bằng tiếng Anh là Hướng dẫn cấp caoĐược truyền với chùm tia rất hẹp, nên được sử dụng chủ yếu cho các kết nối PtP hoặc PtMP.

Loại anten này tương tự như tàu vệ tinh, được gọi là anten parabol hoặc anten lưới.

Ăng ten định hướng cao

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Anten Wi-Fi là gì? Mọi thắc mắc các bạn để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud