Amply class D là gì? Ưu, nhược điểm và công dụng của amply class D | sola.vn

Amply là một trong những thiết bị dùng để khuếch đại âm thanh và được sử dụng phổ biến trong các hệ thống âm thanh. Trong đó, lớp khuếch đại D có ưu điểm vượt trội hơn so với các dòng khác. Vậy hãy cùng Điện máy XANH tham khảo bài viết để tìm hiểu amp class D là gì, công dụng và tính năng của nó nhé!

Đầu tiênLớp Damp là gì?

Mạch Lớp D là gì?

Đây là một khái niệm đặc biệt nên có thể hơi khó hiểu, chúng ta có thể hiểu đơn giản Thay bộ khuếch đại. Đi tới Chuyên ngành Hiểu rằng đây là một bộ khuếch đại điện hoạt động như một công tắc điện nhưng không phải là một bộ khuếch đại tuyến tính.

Nguyên tắc làm việc lớp mạch D mach Xoay xung quanh đường ray cung cấp, sử dụng độ rộng điều chế nguồn cung cấp, mật độ xung hoặc các kỹ thuật liên quan đến mã hóa âm thanh trong đường ray xung. Âm thanh đầu ra sẽ bị dừng bởi xung tần số cao nên hiệu suất của thiết bị cao .

READ  Các chất liệu lòng nồi cơm điện. Ưu và nhược điểm mỗi loại. | sola.vn

Mạch Lớp D là gì?

Lớp amp là gì?

Về mặt kỹ thuật, đẳng cấp là Tỷ lệ công suất Bên trong amp và đầu ra, mỗi dòng sẽ có tỉ lệ công suất khác nhau nên người dùng có thể sử dụng để đánh giá chất lượng amp.

Nếu lực đầu vào và đầu ra lớn thì công suất tiêu thụ sẽ NgắnNếu bạn muốn tăng công suất trong amps hiện tại, hãy tăng số này. Tuy nhiên, sẽ rất phiền nếu chất lượng âm thanh không tốt, vì vậy hãy Tính toán kỹ thuật hoàn chỉnh Mang đến chất lượng âm thanh hoàn hảo và tiết kiệm điện năng.

Lớp amp là gì?

Lớp Damp là gì?

Được gọi là bộ khuếch đại PWM (bộ khuếch đại chuyển mạch không tuyến tính) sử dụng kỹ thuật điều chế, mạch được thiết kế nhỏ gọn nhất. Nhờ bóng bán dẫn trong mạch ở hai trạng thái đóng và mở theo chuỗi xung nên lớp khuếch đại D có hiệu suất hoạt động gần như cao nhất. 80 – 97Tiêu thụ điện năng rất thấp.

Mạch được thiết kế rất nhỏ gọn nhờ kỹ thuật điều chế. Kích thước nhỏ nhưng công suất amp hoạt động lớn Vì vậy không bị hao hụt do mất nhiệt. Do đó, nó không yêu cầu sử dụng nhôm để tản nhiệt.

Lớp Damp là gì?

2Sử dụng bộ khuếch đại Class D

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại amply Class D và được khách hàng rất ưa chuộng khi sử dụng. Bộ khuếch đại Class D được sử dụng rộng rãi trong điện thoại, máy tính xách tay, ứng dụng di động, máy tính bảng vì hiệu suất cao nhưng tiêu thụ điện năng thấp và tăng tuổi thọ pin cho thiết bị.

READ  Loa 4.1 Là gì? Hệ Thống Âm Thanh Loa 4.1 Hay Nhất Trong Gia Đình | sola.vn

Sử dụng bộ khuếch đại Class D

Triển khai bộ khuếch đại Class D cho điện thoại

3Ưu điểm và nhược điểm của amp class DI

Lợi nhuận:

  • Kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ vì lớp Damp có mạch nhỏ gọn và không sử dụng hầu hết các tản nhiệt nhôm.
  • Hiệu suất cao hơn 80 đến 97%.
  • Tuổi thọ lâu dài vì ít tỏa nhiệt hơn.
  • Mức giá khoảng 700.000 vnđ – 5 triệu vnđ.

Khuyết điểm:

  • Không thể tái tạo âm thanh hoàn hảo vì chương trình chạy sử dụng hệ nhị phân 0-1.
  • Hầu hết mọi người đều cho rằng âm thanh phát ra từ thô, không hay bằng các loại amply khác.

Ưu điểm và nhược điểm của amp class DI

Trên đây là thông tin về Amply Class D. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud