Activate Windows là gì? Tại sao phải làm điều đó? | sola.vn

Khi bạn mới có bộ máy tính hoặc máy tính xách tay, bạn sẽ có thể cài đặt hệ điều hành Windows trên máy tính của mình nếu bạn yêu cầu. Cho đến khi bạn bật nó lên, bạn chỉ sử dụng phiên bản dùng thử miễn phí của Windows và nó sẽ chỉ tồn tại trong một thời gian giới hạn. Sau khi thời gian dùng thử kết thúc, tất nhiên bạn sẽ có thể sử dụng máy tính của mình, nhưng một số vấn đề sẽ xảy ra như sau:

– Dòng chữ trắng nhỏ “Kích hoạt Windows – vào cài đặt để kích hoạt Windows” sẽ luôn xuất hiện ở góc dưới bên trái màn hình.

Active Windows là gì?

– Bạn không thể thay đổi hình nền, không điều chỉnh được chủ đề, không thể thay đổi hình nền trên màn hình khóa.

– Bạn sẽ chỉ nhận được một số bản cập nhật lớn cho lõi hệ điều hành Windows mà bạn sử dụng, các bản cập nhật nhỏ và một số ứng dụng từ Microsoft Store sẽ bị chặn.

Tôi có cần kích hoạt Windows không?

Câu trả lời là có. Ngày nay, khi nhận thức của người Việt Nam về việc sử dụng bản quyền của các sản phẩm công nghệ ngày càng cao thì việc sử dụng Windows bản quyền là điều nên làm. Có nhiều cách khác nhau để tìm khóa cấp phép chính thức từ Microsoft mà không cần phải lấy nó ra khỏi túi.

READ  Chuột Gaming không dây Logitech G603 Lightspeed | sola.vn

Khi sử dụng Windows có bản quyền, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ: nhận được tất cả các bản cập nhật lớn nhỏ, hỗ trợ trực tiếp và đầy đủ từ Microsoft, ít lỗi hơn các phiên bản Windows chạy trên Internet.

Làm thế nào để kích hoạt hoạt động của Windows?

Active Windows là gì?

Nếu bạn đã có khóa cấp phép Windows, hãy đi tới Cài đặt và nhập chức năng để truy cập. Tại đây bạn sẽ thấy tên phiên bản Windows đang sử dụng với chế độ kích hoạt, hãy nhập key bản quyền của bạn vào đây để bắt đầu sử dụng Windows với bản quyền thật.

Các câu hỏi thường gặp

Có ổn không nếu Máy tính Windows không được kích hoạt?

Nếu Windows không được kích hoạt, máy tính của bạn sẽ không thể thực hiện các thao tác như thay đổi hình nền, màu sắc, chủ đề, màn hình khóa, v.v. Một số ứng dụng và tính năng sẽ bị vô hiệu hóa, tắt.

Làm cách nào để biết Windows đã được bật hay chưa?

Để truy cập mục kích hoạt này, hãy vào Cài đặt và nhập Hoạt động. Tại đây, bạn sẽ thấy tên của phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng với chế độ kích hoạt.

Những lợi ích của việc kích hoạt Windows là gì?

Khi sử dụng Windows có bản quyền, bạn sẽ nhận được tất cả các bản cập nhật lớn nhỏ, được Microsoft hỗ trợ trực tiếp và đầy đủ, ít lỗi chạy trên Internet hơn so với các phiên bản Windows lậu.

READ  Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud