9 thủ thuật dùng Google Map cực hữu ích nhanh và hiệu quả hơn | sola.vn

Đã sử dụng ứng dụng Google Maps trong một thời gian dài, nhưng bạn có biết tất cả các tính năng ngoại trừ hướng dẫn? Hôm nay, Điện máy XANH sẽ chia sẻ với các bạn 9 thủ thuật cực hữu ích để sử dụng Google Maps nhanh chóng và hiệu quả, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đầu tiênSử dụng mã cộng để chia sẻ vị trí trên Google Maps

Bí danh mã cộng Mã cộng Vị trí dựa trên vĩ độ và kinh độ, hoạt động tương tự như địa chỉ đường phố, mã cộng đặc biệt hữu ích cho các khu vực không có sẵn địa chỉ cụ thể.

Đây là cách sử dụng mã Plus: Mở ứng dụng bản đồ GoogleĐặt vị trí hiện tại của bạn => nhấc thanh dữ liệu lên và nhấn Mã cộng Để sao chép, bạn có thể dán mã này và gửi cho người thân, bạn bè hoặc chia sẻ mã với đội trợ giúp khi gặp nguy hiểm.

READ  Hướng dẫn sử dụng lò nướng đúng cách, an toàn, hiệu quả | sola.vn

Chia sẻ vị trí trên Google Maps

2Dịch tên địa điểm và địa chỉ hiện tại

Bạn dự định đi du lịch nước ngoài nhưng bạn không nói được ngôn ngữ của quốc gia này. Hãy bật Google Maps. Các tính năng của Google Maps Dịch Giúp bạn Tuyên bố Tên của nhà hàng hoặc địa điểm là gì?

Để sử dụng tính năng này, hãy tìm địa điểm bạn muốn đến và Bấm vào đó => Trong phần thông tin vị trí, bấm vào biểu tượng Loa Để nghe cách phát âm, bạn có thể học cách nói từ đó.

Bản dịch tên địa điểm

3Điều chỉnh biểu tượng giao thông của bạn

Nếu bạn chán nhìn giao diện hướng dẫn Mũi tên xanh Theo mặc định, bạn có thể thay đổi biểu tượng này thành biểu tượng khác, tính năng này giúp bạn dễ dàng nhìn thấy vị trí của mình trên bản đồ hơn là tìm mũi tên xanh dễ dàng trùng với màu của bản đồ.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào hình ảnh Mũi tên Hướng dẫn, sau đó chọn Biểu tượng Biểu tượng Bạn muốn thay đổi phải không.

Một dấu hiệu của sự thay đổi

4Bữa ăn dễ chuẩn bị

Ngoài việc đặt đồ ăn trực tiếp trong các ứng dụng đồ ăn ngày nay, ít ai nhận ra rằng Google Maps cũng có thể đặt đồ ăn thay vì chỉ đường. Ứng dụng sẽ liên kết với các dịch vụ giao hàng để giao đồ ăn của bạn.

Mở Google Maps, chọn nhà hàng bạn muốn và nhấp vào Gọi món => Chọn dịch vụ giao đồ ăn của bạn (nếu có nhiều lựa chọn) => Chọn suất ăn, sau đó nhập thông tin chi tiết Thông tinThanh toán Trân và Chạm Gọi món xong rôi.

READ  Tạo dáng với áo dài dịp Tết thần thái đủ các phong cách khác nhau | sola.vn

Gọi món

5Đo khoảng cách giữa các địa điểm

Nếu bạn muốn biết khoảng cách giữa hai nơi là bao nhiêu, hãy sử dụng Google map để đo khoảng cách, tính năng đo khoảng cách sẽ hiển thị cho bạn cả quãng đường. Đôi chânKi-lô-mét.

Bạn Nhấn và giữ điểm bắt đầu Để thả ghim, hãy cuộn menu xuống và nhấn Đo khoảng cách. Đường chấm màu xanh lam đại diện cho đường đo của bạn, hãy kéo ngón tay của bạn để di chuyển tiêu điểm theo hướng bạn muốn đo. Nếu bạn muốn thêm một điểm để đo khoảng cách, hãy nhấn Nhưng điểm cộng.

Đo khoảng cách

6Sử dụng Google Maps trong nhà

Bạn đã bao giờ bị lạc trong một tòa nhà lớn, sân bay hay trung tâm mua sắm chưa? Đừng lo lắng, Google Maps có thể giúp bạn Tìm một cách Và chỉ cho bạn các cổng lân cận, nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ và các điểm tham quan khác trong khu vực.

Để sử dụng nó, vui lòng Sự bành trướngThu nhỏ Đi đến chúng để xem các tầng khác nhau và chạm vào tầng. Tính năng này cũng có sẵn cho các trung tâm mua sắm tham gia và các địa điểm lớn.

Sử dụng Google Maps trong nhà

7Lưu bản đồ vào điện thoại của bạn

Nếu bạn đến một nơi nào đó có internet chậm hoặc không thể kết nối mạng, bạn có thể lưu một khu vực từ Google Maps vào điện thoại hoặc máy tính bảng của mình và sử dụng ngoại tuyến.

READ  9 cách để sửa lỗi Galaxy Themes không hoạt động trên Samsung | sola.vn

Ghi chú: Ở một số khu vực, tải xuống bản đồ ngoại tuyến không khả dụng do các hạn chế theo hợp đồng, hỗ trợ ngôn ngữ, định dạng địa chỉ hoặc các lý do khác.

Mở ứng dụng Google Maps => Tìm kiếm vị trí => Phần hoán đổi Thực đơn Phía trên, góc trên bên trái sẽ hiện biển báo 3 điểm => Bấm vào dấu 3 chấm và chọn Tải xuống bản đồ để sử dụng ngoại tuyến.

Tải xuống bản đồ để sử dụng ngoại tuyến

3Làm cho Google Maps hiệu quả hơn đối với những người khác

Người dùng có thể kiếm điểm với sự trợ giúp của Google Maps. Nó cũng được nói Hướng dẫn địa phươngMọi người đang tìm kiếm các địa điểm mới, viết bài đánh giá, chia sẻ ảnh, trả lời câu hỏi, thêm hoặc chỉnh sửa địa điểm và xem thông tin thực tế trên Google Maps.

Hiện tại, hàng tỷ người dựa vào nó giúp đỡ Hướng dẫn viên địa phương yêu cầu người dùng quyết định đi đâu và làm gì. Dưới đây là cách kết hợp một cái lại với nhau để sử dụng với hướng dẫn viên địa phương của bạn:

Mở Google Maps và nhập Giúp đỡ => Tại đây bạn có thể viết những suy nghĩ, cảm nhận của mình về nơi này, sau khi giúp bạn có thể 24 giờ Điểm của bạn sẽ chỉ được phản ánh trong hồ sơ của bạn sau này.

Hướng dẫn địa phương

3Lập danh sách các địa điểm để ghé thăm

Thêm các địa điểm yêu thích của bạn vào danh sách để bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng sau này. Tạo danh sách các địa điểm để ghé thăm không giống như tải xuống một trang web ngoại tuyến.

Mở ứng dụng Google Maps => Tìm kiếm vị trí hoặc địa điểm và giữ trên bản đồ => Nhấn Cứu Sau đó, chọn một danh sách lưu hoặc tạo một danh sách mới rồi nhấp vào Xong Đúng rồi.

Lập danh sách các địa điểm

Trên đây là 9 mẹo sử dụng Google Maps cực hữu ích, nhanh chóng và rất hiệu quả mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn, nếu có thắc mắc hãy để lại bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud