8 lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần biết? | sola.vn

Máy nước nóng năng lượng mặt trời rất được ưa chuộng vì khả năng tiết kiệm điện mà còn rất thân thiện với môi trường. Cùng Pocket Green Dean Me8 Lưu ý trước khi mua Máy nước nóng năng lượng mặt trời dưới đây nhé!

Đầu tiên Điều kiện địa lý

  • Về điều kiện nhà, hướng mặt trời:

Để hấp thụ ánh nắng tốt nhất, bạn cần đảm bảo phần mái tôn của gia đình mình luôn có ánh sáng mặt trời và không bị che chắn bởi các căn hộ, cao ốc.

Thông thường, máy nước nóng năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà để hấp thụ ánh nắng trực tiếp và Phía nam Nó là nơi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời nhất. Đây là một vị trí lắp đặt lý tưởng và không đảm bảo tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều

Phía nam là nơi tiếp xúc nhiều nhất với tia nắng mặt trời

Theo nguyên lý hoạt động phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời, nhiệt độ nước như vậy phụ thuộc vào yếu tố không khí. Thông thường, khi không khí không có nắng, máy năng lượng mặt trời sẽ không thể làm nóng nước.

Miền Bắc chỉ khổ vào mùa đông là lúc mặt trời không ló rạng. Máy nước nóng năng lượng mặt trời có bình cách nhiệt, giúp giữ nước luôn ấm. 3 ngày Vì vậy, bạn vẫn có thể tận dụng những ngày nắng thay thế này.

Tuy nhiên vào những ngày nắng nóng lâu không có nắng bạn có thể lắp đặt thêm một bình nóng lạnh để sử dụng hoặc lắp thêm thanh nhiệt để hỗ trợ nhiệt độ nước đảm bảo cung cấp nguồn nước nóng cho gia đình bạn trong những ngày này.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành 300 Lít Classic 58-28

Bán Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Đại Tấn 300 Lít Classic 58-28 tại Điện Máy XANH

READ  Thương hiệu Delites của nước nào? Có tốt không? | sola.vn

2 Chuẩn bị một bể nước

Nếu bạn không có bình chứa nước, bạn có thể cân nhắc mua thêm khi định lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời:

– Với gia đình Dưới 4 người: Khi đó dung tích bể khoảng 120-160 lít.

– Với gia đình 5-8 người: Khi đó dung tích bể khoảng 160 – 200 lít.

– Với gia đình Hơn 8 người: Khi đó dung tích bể khoảng Hơn 200-300 lít.

– Những nơi đông đúc như Khách sạn: Khi đó dung tích bể khoảng Hơn 300 lít.

Chuẩn bị một bể nước

3Cài đặt đúng nơi

Trước khi lắp đặt, bạn cần khảo sát địa hình mái nhà của mình. Vị Trí Lắp Đặt Mái Sắt, Mái Ngói, Mái Thái, Mái Sàn, …

Tuy nhiên, cần tương thích lặp lại, an toàn, đảm bảo vị trí đặt phải thông thoáng, tránh các vật cản bị cháy nắng như mái tôn, cây xanh, khuất chiều cao của hàng xóm đối với máy. وي. Chiếu thẳng, chiếu mặt trời.

Vị trí lắp đặt không khí

Mặt đất: Máy nước nóng năng lượng mặt trời 04 feet phải nằm trong cùng một mặt phẳng, Không xoay quá 15 độ.

Bạn cần tính toán diện tích để lắp đặt máy cho phù hợp. Thông thường, không gian thoải mái để lắp đặt và bảo dưỡng máy nước nóng năng lượng mặt trời mà các nhà cung cấp đưa ra sẽ lớn hơn so với kích thước sản phẩm. 50cm (Tương ứng với bất kỳ chiều dài, chiều rộng, chiều cao nào).

Vì mỗi hãng có những sản phẩm khác nhau dựa vào công suất sẽ có những thông số kích thước tương ứng khác nhau. Vì vậy, để có một kích thước lắp đặt phù hợp, bạn cần tính đến các kích thước của sản phẩm Cộng thêm 50 cm Những người khác sẽ xác định kích thước lắp đặt và sửa chữa.

Nhiệt độ nước năng lượng mặt trời

Ghi chú: Kích thước sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời nằm trong thông số kỹ thuật của sản phẩm.

  • Xung quanh kích thước (Kích thước sản phẩm): bao gồm các phần nhô ra.
  • Kích thước của trái tim: Kích thước không bao gồm phần lồi lõm, kích thước này áp dụng nếu nhà bạn có diện tích nhỏ, không bằng phẳng cần hàn riêng thì nên hàn theo kích thước bên trong.

Nếu lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái bị sập thì phải gia cố móng chắc chắn và nếu trên mái bị sập không có bồn chứa nước thì có thể có bồn phụ trong năng lượng, nếu lắp đặt bình nóng lạnh năng lượng mặt trời thì cần phải lắp đặt (hay còn gọi là bồn phụ ). Để cung cấp nước lạnh cho bồn chứa.

READ  Top 20 quán cà phê đẹp ở Tân Bình thu hút khách nườm nượp | sola.vn

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sun Ha 160 Lít Eco 58-160 với đế chắc chắn

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sun Ha 160 Lít Eco 58-160 với đế chắc chắn

4Tình trạng của nguồn nước

Nguồn nước cung cấp phải ổn định để máy hoạt động tốt và đảm bảo nước máy có thể dâng cao trên trần nhà hoặc bồn chứa phải cao hơn trần nhà.

Nguyên lý hoạt động của máy là nước lạnh đi qua ống năng lượng từ trên cao xuống, nhờ quá trình cảm ứng nhiệt, nguồn nước sẽ được làm nóng một cách tự nhiên. Để sử dụng an toàn và đảm bảo luôn có nước nóng, máy sẽ được trang bị van một chiều để ngăn nước nóng quay trở lại.

Nguồn nước cung cấp phải ổn định để máy hoạt động tốt

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành 300 Lít Classic 58-28

Vì vậy, bồn nước inox dùng cho máy phát điện luôn cần được lắp đặt ở vị trí cao, trường hợp thấp cần lắp thêm bồn nước hoặc máy bơm áp lực để đảm bảo máy hoạt động luôn lạnh, có nước.

Để tránh đo trong bồn nước và máy nước nóng, bạn nên sử dụng nước máy đã qua xử lý, đạt tiêu chuẩn. Điều này không chỉ giữ ấm cho bình và nước mà còn đảm bảo nước sạch khi gia đình bạn có hứng thú thưởng thức đồ uống.

    Nên dùng nước chữa bệnh

5 Hệ thống ống nước

Bạn cần chú ý đến hệ thống đường ống dẫn nước trước khi tiến hành lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tốt nhất bạn nên nghiên cứu cách cấu hình hệ thống ống nước khoa học để đơn giản hóa quá trình cấp nước và dễ dàng tháo lắp khi cần sửa chữa.

Vì hệ thống đường ống đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận chuyển nước (đặc biệt là nước nóng) từ trên bồn xuống nhà bếp, nhà tắm… nên bạn cần trang bị những đường ống có khả năng chịu nhiệt cao. Sử dụng thuật ngữ.

Đường ống đóng vai trò rất quan trọng trong việc dẫn nước (đặc biệt là nước nóng) từ trên bồn xuống nhà bếp, nhà vệ sinh, v.v.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo 140 Lít GD1414

6 Cân nhắc chọn máy năng lượng mặt trời dạng ống nhiên liệu hay ống bình thường

Ống dầu hoạt động theo nguyên lý của máy năng lượng mặt trời Chuyển động nhiệtTác dụng của kính. Sau khi tia nắng mặt trời đốt nóng dầu trong ống, nó nóng lên ở đầu thanh nhiệt gắn với bình bảo ôn và do đó làm nóng nước trong bình.

READ  Cách tra cứu vị trí container toàn quốc chính xác nhanh chóng miễn phí | sola.vn

Không giống như máy năng lượng mặt trời ống dầu, máy ống thu nhiệt ống thường làm nóng nước trong ống sau khi hấp thụ năng lượng mặt trời và kết nối nhiệt sẽ được thực hiện. Lúc này, độ tăng nhiệt độ của nước trong bình sẽ bằng nhiệt độ của nước trong ống.

Máy năng lượng mặt trời ống nhiên liệu

Do có sự khác biệt về nguyên lý hoạt động nên máy năng lượng mặt trời ống dầu có những tính năng vượt trội hơn nhiều so với máy ống truyền thống như: khả năng truyền nhiệt nhanh, ống không bám cặn, giữ nhiệt ngay cả khi ở ngoài nắng. hết, …

Tuy nhiên, với việc nâng cao hiệu suất, máy nước nóng năng lượng bề mặt ống dầu cũng đi kèm với mức giá cao hơn so với máy sưởi ống truyền thống. 12 triệu Đồng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống thông thường

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành 300 Lít Classic 58-28

7 Phí cài đặt

Nhìn chung, chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ Rất đắt Vì bạn phải chi trả cho rất nhiều vấn đề như: trang bị đường ống nước, chân đỡ máy để điều chỉnh vị trí, các dụng cụ lắp đặt lắp đặt khác như máy bơm, bồn phụ, …

Ống nước được sử dụng phổ biến Chất liệu nhựa PP- giá rẻBởi vì đó là những thứ mà nó có Tiếp diễn. Nếu đường ống không quá dài có thể sử dụng chất liệu PVC để tiết kiệm chi phí.

Mặc dù chi phí lắp đặt ban đầu rất tốn kém nhưng khi sử dụng lâu dài chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì máy hoạt động bền bỉ, không hỏng hóc thường xuyên, thân thiện với môi trường và rất phù hợp, hộ gia đình nguồn điện không ổn định.

Máy bền, không hỏng hóc thường xuyên, thân thiện với môi trường

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo 140 Lít GD1414

3 Thương hiệu uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nhưng không phải hãng nào cũng mang đến cho bạn chất lượng sản phẩm và trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Vì vậy, bạn nên nghĩ đến việc lựa chọn những thương hiệu bình dân, sẽ nhận được phản hồi tích cực từ người dùng. Một số thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo để mua Máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng là: Con chuột túi, Con trai, Dai Tanah

Thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời Sun Hà

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sun Ha 160 Lít Eco 58-160

Dưới đây là 8 mẹo bạn cần biết trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud