8 loại thực phẩm kị nhau không nên ăn chung cùng với thịt bò | sola.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Đậu đen

Thịt giàu chất sắt, bổ máu. Nhưng đậu đen có nhiều chất xơ, ngăn cản cơ thể hấp thụ chất sắt từ thịt. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 tiếng để chúng không “hạn chế” công dụng của nhau.

Đậu đen

2. Đậu nành

Đậu nành chứa hàm lượng purin cao, có thể dẫn đến tích tụ axit uric trong cơ thể, dễ dẫn đến tiêu chảy. Thịt có đặc điểm tương tự. Nếu kết hợp hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng lượng axit uric trong cơ thể gây ra tình trạng đau nhức xương khớp. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những người đã có cổng.

Đậu nành

3. Thịt lợn

Hầu hết mọi người đều thích ăn bún giò heo. Tuy nhiên, cùng lúc trộn thịt lợn với thịt sẽ không ngon. Thịt vừa và thịt lợn có tính lạnh, đây là hai loại thực phẩm không cân đối và khi tiêu thụ cùng một lúc, cơ thể không thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng.

Con lợn

4. Hải sản

Các chất dinh dưỡng trong hải sản và thịt có thể tương tác với nhau và không tốt cho cơ thể. Thịt chứa phốt pho, và trong khi hải sản giàu magiê và canxi, các chất này tương tác với nhau để tạo thành axit muối. Và cơn mưa này sẽ làm giảm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

READ  Tinh bột khoai tây là gì? Khác gì với bột khoai tây và các cách sử dụng | sola.vn

đồ ăn biển

5. Yêu tinh, hẹ

Ăn thịt nạc xay cùng thịt gà sẽ gây cảm giác khó tiêu hóa, đầy bụng. Dùng lâu có thể gây ngộ độc cho cơ thể.

6. Thịt xanh

Thịt bò chứa nhiều đạm, trong khi thịt kho mật rất giàu vitamin C, nhưng chính lượng vitamin C lại khiến chất đạm bị thiếu hụt, không còn giá trị dinh dưỡng như ban đầu.

Viêm phổi

7. Rượu

Hầu hết mọi người đều sử dụng thịt bò như một món ăn kèm khi ăn nhậu. Tuy nhiên, nếu kết hợp cả hai trong thời gian dài sẽ gây táo bón, viêm miệng, mưng mủ, đỏ mắt.

Rượu

8. Nước trà

Lượng axit tannic trong trà khi tương tác với protein trong thịt sẽ gây viêm niêm mạc ruột, tích tụ độc tố cho nhu động ruột và dễ gây táo bón. Cũng không nên uống trà khi ăn các thức ăn giàu chất khoáng như đồ biển, hải sản.

Trà

Thịt là một loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng. Vì vậy, bạn cần biết kết hợp những thực phẩm này một cách hợp lý để cơ thể có thể hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng.

Được chỉnh sửa bởi Duan Huang Bao Doi; Xuất bản vào ngày 10/07/2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud