8 cách truyền hình ảnh từ điện thoại lên Tivi đơn giản nhất | sola.vn

Bạn muốn những bức ảnh trên điện thoại của mình hiển thị trên TV để bạn có thể đánh giá rất rõ ràng? Bạn đang đấu tranh để tìm ra cách đơn giản tải nó lên?

Chỉ với 8 cách đơn giản, hình ảnh trên điện thoại của bạn có thể được hiển thị trên chính màn hình TV của bạn một cách sáng sủa, rất chân thực và rõ nét.

1. Sử dụng Kết nối MHL (Khả dụng với Điện thoại Android)
MHL là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài. Để tạo kết nối MHL, bạn phải có điện thoại hỗ trợ MHL và TV có cổng HDMI (MHL). Một cổng HDMI thông thường cũng có thể được cắm vào, nhưng xác suất là rất thấp.

Các bước cụ thể như sau:
Bước 1: Kết nối đầu ngắn nhất của cáp MHL với cổng sạc của điện thoại.

Bước 2: Kết nối đầu HDMI của thẻ MHL với cổng HDMI của TV, sau đó kết nối đầu USB với cổng USB của TV.

Bước 3: Sử dụng điều khiển từ xa để nhấn nút nguồn của TV (nút này có thể được gọi là NGÕ VÀO, nút nguồn hoặc các phím mũi tên, tùy thuộc vào từng TV).

Bước 4: Sau đó chọn tín hiệu HDMI / MHL.

Bước 5: Lúc này toàn bộ nội dung hiển thị trên điện thoại sẽ được trình chiếu trên màn hình lớn của tivi. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của tivi

Lưu ý: Cáp MHL được hỗ trợ tốt nhất trên TV có cổng HDMI (MHL). Nếu tivi của bạn chỉ có cổng HDMI thông thường thì cũng có thể kết nối được nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

READ  Anten tivi trong nhà là gì? Những điều bạn cần lưu ý khi lắp đặt anten | sola.vn

2. Sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên TV
Hầu hết các TV thông minh đều có tính năng chiếu màn hình điện thoại lên TV. Tính năng này có thể được cấu hình cho Miracast, Photography, Screen Sharing, Photography,… Nhưng trên thực tế, tất cả đều hoạt động thông qua quá trình kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

Cách sử dụng tính năng này:
Bước 1: Bật Photo / Miracast, Screen Photo trên TV.
Bước 2: Kích hoạt tính năng này trên điện thoại. (Trên điện thoại, tính năng này nếu có thì nằm trong phần cài đặt, tùy từng hãng là ảnh chụp màn hình, ảnh chụp màn hình, ảnh chụp màn hình, ảnh màn hình của tôi ….).
Bước 3: Nhận diện điện thoại và kết nối với tivi, khi đó màn hình điện thoại sẽ hiển thị trên tivi.

3. Đối với TV Sony, bạn có thể sử dụng Chia sẻ ảnh hoặc Google Cast
Tất cả các mẫu Sony Internet TV và Sony Android TV hiện có tính năng chia sẻ ảnh. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên TV (có thể kết nối tối đa 10 điện thoại cùng một lúc).
Đồng thời, Google Cast có một tính năng đặc biệt được tích hợp trên Android tivi Sony, cho phép bạn chiếu YouTube, chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi.

4. Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên TV (điện thoại sẽ hoạt động với ứng dụng YouTube)
Ảnh của bạn có thể được lưu dưới dạng video trên YouTube. Vì vậy, cách chiếu Youtube lên tivi cũng là một cách xem hình ảnh trên tivi hiệu quả.
Mặc dù TV thông minh hoặc TV kết nối với TV box cũng có ứng dụng YouTube, nhưng rõ ràng việc chiếu từ điện thoại của bạn sẽ khiến công việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Thao tác của phương pháp này rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần là điện thoại và smart TV (hoặc TV thường + TV box) đều có ứng dụng YouTube và kết nối cùng một mạng Wi-Fi. Đầu tiên, bạn mở video muốn chiếu trên điện thoại, sau đó chọn biểu tượng kết nối, sau đó điện thoại sẽ tự động dò tìm thiết bị trình chiếu mà bạn chọn.

READ  Smart Tivi LG 4K 55 Inch 55UM7300PTA Giá Tốt, Trả Góp 0% | sola.vn

5. DLNA (Có sẵn trên điện thoại Android)
Đây là cách kết nối không cần dây rất đơn giản nhưng chỉ áp dụng cho điện thoại Android và tivi có kết nối internet.
Tính năng DLNA có phần thay đổi trên các điện thoại khác nhau, ví dụ, điện thoại Sony có biểu tượng kết nối, điện thoại Samsung có Smart View, điện thoại HTC có HTC Connect, điện thoại LG có Smart Share, điện thoại Oppo có biểu tượng DLNA.
Thao tác của bạn chỉ đơn giản là kích hoạt chức năng chia sẻ DHNA trên điện thoại, tìm tivi muốn trình chiếu và cuối cùng đồng ý kết nối với tivi.

6. Sử dụng ứng dụng do công ty tạo (khả dụng trên điện thoại Android và iPhone)
Hiện nay, các hãng đang tạo ra các ứng dụng điều khiển tivi qua điện thoại với tính năng bổ sung cho phép truyền ảnh, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi. Chẳng hạn như Smart TV LG, Smart TV TCL, Panasonic Smart TV, Samsung Smart TV

7. Sử dụng AirPlay (dành cho iPhone)
AirPlay là giao thức do Apple phát triển để truyền hình ảnh không dây từ iPhone, iPad lên màn hình TV (một ứng dụng tương tự trong Android là Miracast).
Nhược điểm của cách làm này là TV của bạn cần có hộp Apple TV, đây là công cụ giúp biến một chiếc TV bình thường thành một chiếc Smart TV của Apple.
Thao tác của kết nối này cũng rất đơn giản, bạn cần tải và kích hoạt ứng dụng AirPlay trên Apple TV. Sau đó, chọn AirPlay trên iPhone 4 trở lên có cùng kết nối WiFi với Apple TV.

READ  Hướng dẫn kết nối loa Bluetooth với điện thoại Android, iPhone | sola.vn

8. Sử dụng cổng HDMI, VGA hoặc AV để truyền ảnh từ iPhone sang TV.
Đối với iPhone, bạn không thể kết nối với điện thoại qua cáp MHL như Android, thay vào đó bạn cần cung cấp một số loại cáp truyền tải rồi kết nối với TV.

Với 8 cách trên, việc chuyển ảnh từ điện thoại lên tivi không còn là việc khó nữa. Bạn có thể chia sẻ ảnh chụp từ điện thoại lên TV để bạn và gia đình cùng thưởng thức những bức ảnh đó.

Theo trangcongghe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud