8 cách tăng dung lượng lưu trữ trên Google Drive mà không cần nâng cấp | sola.vn

Google Drive cung cấp các phương tiện lưu trữ tuyệt vời. Tuy nhiên, thiết bị này cũng giới hạn dung lượng lưu trữ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 8 cách để tăng dung lượng lưu trữ trong Google Drive mà không cần cập nhật.

Đầu tiênTìm hiểu về bộ nhớ Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến cung cấp cho người dùng 15 GB dung lượng miễn phí, nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng điều này bao gồm 15 GB không chỉ của Drive mà còn bao gồm cả tài khoản Gmail (địa chỉ email và tệp đính kèm). Có, ảnh được lưu trữ trên Google. Ảnh, tệp sao lưu trên điện thoại của bạn và hơn thế nữa.

Gói bộ nhớ Google Drive

Số lượng này là đủ cho hầu hết người dùng, nếu bạn vượt quá mức đó, Google sẽ yêu cầu bạn thay thế hoặc giải phóng dung lượng.

– Tăng phí:

  • Google Drive cung cấp 2 gói dung lượng chính là 100 GB (45.000 đồng / tháng) và 200 GB (69.000 đồng / tháng).
  • Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng nhiều hơn, bạn có thể mua các gói dung lượng “khủng” như: 2 TB (225.000 đồng / tháng) và 10 TB (2.250.000 đồng / tháng), 20TB (4.500.000 đồng / tháng), 30 TB (6.750.000 / tháng).

2Một số cách để tăng bộ nhớ Google Drive mà không cần cập nhật

Xóa các tệp không sử dụng

Điều đầu tiên bạn nên làm là xem lại những gì bạn có trên ổ đĩa và xóa những tệp bạn không cần.

Rất có thể, bạn lưu trữ rất nhiều tệp mà bạn không cần nữa và có thể xóa mà không có bất kỳ thiệt hại nào. Để xem tệp nào chiếm nhiều dung lượng hơn, hãy mở https://drive.google.com/drive/u/0/quota trong trình duyệt của bạn.

READ  Hướng dẫn tạo bảo mật 2 lớp Facebook đơn giản bảo vệ tối ưu tài khoản | sola.vn

Các tệp lớn nhất sẽ ở đầu danh sách

Các tệp lớn nhất sẽ ở đầu danh sách, hãy xem chúng có thể bị xóa hay không, sau đó chuyển đến Xóa.

Sử dụng các Công cụ Trực tuyến của Google: Google Tài liệu, Google Trang tính, …

Nếu bạn muốn thêm dung lượng trống cho Drive, hãy lưu trữ tài liệu ở các định dạng tệp của Google (Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Bản vẽ, v.v.) vì Google cung cấp bộ nhớ miễn phí không giới hạn cho định dạng này.

Sử dụng các công cụ trực tuyến của Google

Đơn giản, việc chuyển đổi tệp gốc sang tệp được sử dụng trong các công cụ trực tuyến của Google như Google Docs, Google Sheets, … sẽ không tiêu tốn hết dung lượng trên ổ đĩa của bạn, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều dung lượng trống cho các tệp khác. Điều này cũng áp dụng cho các tệp đính kèm email.

Tải video lên YouTube

Nếu bạn lưu trữ tệp video trong Google Drive, bạn có thể giải phóng nhiều dung lượng bằng cách tải video lên YouTube và đánh dấu chúng là riêng tư để ngăn người khác truy cập hoặc thiết lập những tệp không công khai mà bạn chỉ có thể chia sẻ URL với gia đình của mình, bạn bè hoặc người quen. Nhóm làm việc

Tải video lên YouTube

Sử dụng Google Photos để lưu ảnh và video

Ảnh chất lượng cao chiếm nhiều dung lượng lưu trữ, vì vậy thay vì thêm ảnh của bạn vào Drive, hãy sử dụng Google Photos.

Với Google Photos, bạn nhận được bộ nhớ đám mây không giới hạn cho album của mình. Google Photos cho phép bạn sao lưu từng hình ảnh có kích thước lên đến 16MB và lên đến 1080p với chất lượng HD.

READ  Hướng dẫn tỉa lông mũi dài đúng cách và an toàn | sola.vn

Sử dụng Google Photos để lưu trữ ảnh và video

Đi mua trang phục nếu bạn muốn lớn hơn hoặc chất lượng tốt hơn Cài đặt sao lưu và đồng bộ hóa Google Photos Và giới hạn kích thước tải lên ở chất lượng cao.

Không thêm các tệp được chia sẻ vào ổ đĩa của bạn

Khi người khác chia sẻ nội dung của ổ đĩa với bạn, nó sẽ không chiếm dung lượng lưu trữ trừ khi bạn chọn thêm nó vào ổ đĩa.

Nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng, đừng vội tải các tệp được chia sẻ lên Google Drive trừ khi bạn cần.

Dọn sạch thùng rác trong Google Drive

Tăng dung lượng Google Drive là một trong những cách dễ dàng nhất để loại bỏ rác. Các thư mục vẫn được lưu trữ trong Thùng rác của bạn, vì vậy hãy làm như sau để dọn sạch các tệp này vào Thùng rác:

– Mở Google Drive và nhấp vào Thùng rác Ở bên trái.

Dọn sạch thùng rác

– Bấm vào mũi tên bên cạnh từ Thùng rác Và bấm vào Dọn sạch thùng rácC.

– Nhấn xác nhận lần nữa để xóa.

Dọn dẹp thư rác thường xuyên

Xóa các email không mong muốn có tệp đính kèm lớn:

– Viết câu Bao gồm: Tập tin đính kèm Lớn: 10MSau đó nhấp vào Tìm kiếm Hình ảnh.

– Chọn email bạn không cần và nhấp vào Xóa.

– Nhấp vào bên trái Hơn Và bấm vào Thùng rác.

Dọn dẹp thư rác

– Ở đầu trang bin, nhấp vào Bây giờ làm trống thùng Và hãy nhấn không sao đâu Để xác nhận việc xóa của bạn.

Xóa các tệp trùng lặp trong Google Drive

READ  Phân biệt các dòng máy ảnh cơ DSRL của Canon, đối tượng sử dụng | sola.vn

Trước tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt phần mềm quét trùng lặp để xóa các tệp trùng lặp trong Google Drive của mình. Tải phần mềm tại đây.

Sau đó, bạn cần đảm bảo rằng máy tính đã được đồng bộ hóa với tài khoản Google Drive của mình. Tải xuống và cài đặt ứng dụng Sao lưu và đồng bộ hóa Google Drive tại đây.

Tải xuống và đồng bộ hóa Google Drive với máy tính của bạn

Sau khi cài đặt phần mềm này, Google Drive bây giờ sẽ hoạt động trên máy tính của bạn và sẽ tạo một thư mục có tên Google Drive. Thư mục này sẽ chứa tất cả thông tin đã đồng bộ hóa từ tài khoản lưu trữ Google Drive của bạn.

Khởi chạy Duplicate Sweeper và nhấp vào Thêm Ford. Nếu bạn muốn quét toàn bộ Google Drive của mình để tìm các bản sao, hãy chọn thư mục Google Drive (thư mục này nằm trong khu vực thư mục Người dùng của bạn theo mặc định). Nhấn không sao đâu Để thêm thư mục.

Thêm một thư mục quét

Bây giờ hãy nhấp vào nút Bắt đầu tìm kiếm một bản sao Sao chép máy quét ở góc trên bên trái.

Nhấp vào nút Bắt đầu tìm kiếm trùng lặp

Copy Scan bây giờ sẽ quét thư mục và truy xuất danh sách các tệp đã sao chép mà nó đã tìm thấy. Đánh dấu vào các tệp trong mỗi nhóm mà bạn muốn xóa hoặc nhấp vào Lưu tất cả các tệp mới Tự động chọn các tệp cũ để xóa.

Bấm vào các tệp trong mỗi nhóm mà bạn muốn xóa hoặc bấm vào Lưu Tất cả Tệp Mới để tự động chọn các tệp cũ sẽ bị xóa.

Đây là bài học 8 cách để tăng dung lượng bộ nhớ trong Google Drive mà không cần cập nhật Hy vọng từ những hướng dẫn trên, bạn có thể dễ dàng quản lý kích thước tệp trong Google Drive của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud