7 lưu ý khi di chuyển trong mùa mưa để đảm bảo an toàn cho mọi người | sola.vn

Mùa mưa là thời điểm mà người đi đường phải hứng chịu nhiều hiểm họa như lũ lụt, đường gãy hay cây đổ. Việc trang bị cho mình những kiến ​​thức xảy ra khi đi trong mưa bão là vô cùng quan trọng. Xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin!

Đầu tiênHãy tiến hành mọi việc và cố gắng không tập trung quá nhiều vào vấn đề

Khi di chuyển ngoài trời mưa, bạn nên Trang bị thông tin cho bản thân Về vùng ngập lụt, vùng trũng thấp nên khi di chuyển cần tránh những đoạn đường này. Nếu chẳng may đi vào vùng bị ngập lụt, bạn nên xác định mức độ ngập của mặt đường rồi mới quyết định có đi tiếp hay không.

READ  Máy giặt nào tốt nhất hiện nay | sola.vn

Khi lái xe dưới trời mưa, bạn nên Chậm lại Để có thể dễ dàng chống lại các tình huống xấu. Đặc biệt, không nên phanh gấp vì sẽ dễ bị trượt, trượt và ngã xe.

Hãy tiến hành mọi việc và cố gắng không tập trung quá nhiều vào vấn đề

Nếu nhà bạn không may nằm trong khu vực thường xuyên bị ngập lụt thì bạn nên có những biện pháp đề phòng. Hạn chế chậm và thoát Khi trời mưa. Nếu đây là đường đã biết, bạn nên xem xét các góc lớn và nhiều rác để tránh chạy quá tốc độ.

2Tìm nơi trú ẩn an toàn khỏi cơn mưa

Đừng cố gắng di chuyển khi gió lớn. Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, bạn cần tìm nơi ẩn nấp an toàn (dưới hiên nhà hoặc dưới mái che), tránh trú mưa dưới gốc cây to vì có thể gặp nguy hiểm khi không may té ngã, đồng thời. Đây là những nơi sấm sét “giáng lâm”.

Tìm Nơi trú bão an toàn Vào ngày mưa, quy tắc đường đi rất mạnh cần được lưu ý.

Tìm nơi trú ẩn an toàn khỏi cơn mưa

3Đèn xe phải được bật

Khi trời mưa to, gió lớn, lái xe Tất cả đều có giới hạn. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân và các phương tiện khác khi tham gia giao thông, Kích hoạt chùm tia dưới, Đèn sương mù và đèn khẩn cấp Để xe phía sau dễ dàng nhìn thấy, hãy giữ khoảng cách an toàn khi di chuyển.

Đèn xe phải được bật

4Giữ khoảng cách hợp lý với xe phía trước và xe bên cạnh, đặc biệt là xe lớn.

Khi đi gần các phương tiện lớn như xe buýt, xe tải, xe chở rác,… bạn có thể lặn xuống nước. Hạn chế tầm nhìn Hoặc nguy hiểm hơn Đã nhấp (Những phương tiện này có thể tạo ra sóng mạnh ở vùng ngập lụt). Nếu không chắc chắn, bạn rất dễ bị xuống sức đi song song với những chiếc xe lớn.

READ  Máy tạo kiểu tóc đa năng nào tốt, lưu ý chọn mua máy tạo kiểu đa năng | sola.vn

Do đó, luôn luôn Giữ khoảng cách an toàn Với phía trước và phía sau của xe. Theo thói quen, đa phần mọi người sẽ thường xuyên trượt xe phía sau phía trước nên khi xe chồm lên phía trước hoặc dừng lại đột ngột sẽ không kịp thực hiện. Một cách người khác có thể thấy tín hiệu của bạn SóngVì trong điều kiện trời mưa, người đi lùi có thể không nhìn thấy đèn báo.

Giữ khoảng cách hợp lý với xe phía trước và xe bên cạnh, đặc biệt là xe lớn.

Ngoài ra, do trời mưa nên độ tiếp xúc của lốp xe với mặt đường thường không tốt. Dễ dàng trượtVì vậy bạn phải xông pha sớm, từ từ sẽ giúp kiểm soát được tình hình, cảnh báo những người bên dưới để tránh.

5Tránh các khoảng trống, đang được xây dựng hoặc sửa chữa

Cẩn thận với các vị trí xây dựng có nhiều sắt lớn và sắt không muối. Do mưa to gió lớn, những vật dụng này có thể biến mất đột ngột, nếu bạn đang di chuyển trong khu vực này. Điều đó sẽ rất nguy hiểm Nếu những món đồ này làm tổn thương bạn.

Tránh các khoảng trống, đang được xây dựng hoặc sửa chữa

6Linh hoạt chuyển làn nếu gặp đường ngập sâu

Lũ sâu là một trong số đó Rủi ro cao nhất Vì người điều khiển xe máy thường xuyên gặp mưa bão và có nguy cơ xảy ra tai nạn do khó điều khiển phương tiện, không quan sát được chướng ngại vật,… nên nếu có thể bạn nên tránh, tránh đường bị ngập nước hoặc chờ nước rút. .

READ  Cách khôi phục Tivi Sony Bravia về cài đặt gốc | sola.vn

Nếu bạn băng qua những con đường ngập lụt, xin vui lòng Dừng xe để quan sát trước và ước lượng mực nước Khi quyết định vượt qua. Tốt nhất nên tránh những khu vực ngập nước quá ngập xe vì như vậy xe rất dễ bị khựng và có thể hư hỏng một số bộ phận.

Linh hoạt chuyển làn nếu gặp đường ngập sâu

Nếu băng qua đường, bạn nên đi theo dòng xe cộ và vì vậy hãy giữ khoảng cách an toàn. Sẽ giúp bạn tránh được rủi ro Dưới mực nước, hãy kiểm tra xem mực nước có an toàn cho ô tô hay không, v.v.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đi gần lề đường vì rất có thể có hố hoặc hố ga, hố ga bị thiếu hoặc hư hỏng… gây nguy hiểm.

7Tránh các khu vực có gió như giữa các tòa nhà cao tầng hoặc cây cao

Khi mưa và bão đi qua các tòa nhà cao tầng trên đường, Cả hai bên đều chìm trong gió, một cơn gió mạnh Có thể gây ra nhiều vụ tai nạn xe cộ. Vì vậy, nếu gió rất mạnh, tốt nhất bạn nên dừng lại, xuống xe và tìm một nơi an toàn để tránh.

Nếu có thể trời mưa bão mà phải di chuyển trên đường thì nên chọn Con đường thấp cây Điều này là do mưa có thể làm cây đổ hoặc gãy đột ngột.

Tránh các khu vực có gió như giữa các tòa nhà cao tầng hoặc cây cao

Mùa mưa bão bắt đầu, đường đất, khe núi sâu rất nguy hiểm đến tính mạng của chúng tôi. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm ứng phó với mưa giông để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud