5+ Nguyên nhân và cách xả hết nước trong máy giặt nhanh chóng | sola.vn

Trong quá trình sử dụng, máy giặt đôi khi có thể bị hư hỏng nếu bạn cần Cách xả nước trong máy giặt xây dựng lên. Nếu bạn vô tình rơi vào trường hợp này và không biết phải làm thế nào, hãy theo dõi chi tiết bài viết dưới đây nhé!

I. Lý do tại sao bạn cần làm khô máy giặt và cách điều chỉnh máy giặt

Đang sử dụng Máy giặtDưới đây là một vài lý do tại sao bạn cần phải tự mình thực hiện việc thoát nước trong máy giặt.

3.3. Máy giặt không sạch nước

Trường hợp này bạn hãy tắt máy, ngắt nguồn và kiểm tra lại đường ống cấp nước. Sau đó, bạn nhấc vòi nước lên và đặt miệng ống ở vị trí thấp trong thùng (hoặc xô) nước để nước thoát ra ngoài. Khi hết nước, bạn hãy lắp lại ống xả như ban đầu, đồng thời lau khô trống máy giặt để kiểm tra lỗi và có phương pháp sửa chữa phù hợp.

1.2. Ống xả được lắp đặt không đúng cách

Chỉ vì máy giặt hiện đại không thể xả nước không có nghĩa là chúng bị hỏng. Lắp đặt đường ống xả cần đúng tiêu chuẩn, nghĩa là đường ống không được ảnh hưởng đến quá trình thoát nước ra khỏi máy giặt, không được bị vỡ, gãy, vỡ.

– Ngoài ra, việc lắp đặt ống xả dưới sàn nơi đặt máy giặt ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thoát nước. Vì vậy, bạn cần chú ý đến vị trí đặt ống xả và điều chỉnh ngay sao cho phần ngoài của ống xả nằm dưới sàn nhà.

READ  Cách khắc phục máy giặt bị kêu to khi vắt | sola.vn

Ống xả được lắp đặt không đúng cách

1.3. Lưới lọc và đầu ra rất bẩn gây tắc nghẽn

– Trong trường hợp máy giặt không xả được nước do lưới lọc, cửa xả bị đóng. Nào Cách xả nước trong máy giặt Sẽ là: Kiểm tra ngay vị trí đóng của ống xả bằng tay và chân để tìm vị trí bị tắc rồi đánh dấu. Sau đó dùng vòi nước để làm sạch.

– Để tránh hiện tượng này ảnh hưởng đến quá trình giặt giũ, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt cả cửa trên và dưới đúng cách. Và nếu bạn không có thời gian hoặc tắc đường ống, lọc quá nhiều thì hãy gọi ngay cho thợ sửa máy giặt để được giúp đỡ.

Lưới lọc và đầu ra rất bẩn gây tắc nghẽn

1.4. Nắp không được đóng chặt

– Một trong những nguyên nhân khiến nước giặt không ra nước là do nắp máy chưa đóng chặt, đặc biệt là với máy giặt thường xuyên.

– Thông thường, khi nắp máy giặt được đóng đúng cách, âm thanh cảnh báo sẽ được phát ra. Khi bạn không nghe thấy tiếng bíp, nhiều khả năng nắp máy giặt chưa được đóng chặt. Lời khuyên dành cho bạn là luôn sử dụng máy giặt, nghe chuông báo.

Nắp máy giặt không được đóng chặt

1.5. Đắm mình trong chương trình giặt

Ứng dụng độ ẩm thường được sử dụng cho nhiều quần áo bám bụi (quần áo công sở, quần áo trẻ em) hoặc chống vết bẩn. So với các chương trình giặt khác, thời gian giặt lâu hơn, trong trường hợp này, cách hiệu quả nhất để xả hết nước trong máy giặt là đợi khoảng thời gian kết thúc hoặc bật nút xả nước trong máy để kết thúc.

1.6. Máy bị lỗi chương trình

Nếu chương trình giặt của máy giặt bị lỗi và không thể làm khô nước, bạn nên liên hệ ngay với bộ phận bảo trì máy giặt (nếu máy giặt đã sử dụng lâu) hoặc đơn vị bảo hành (nếu máy giặt bị mới, còn thời gian ngắn bên trong (thời gian bảo hành) nhé để kiểm tra, khắc phục và sửa chữa!

READ  Máy giặt hơi nước là gì? Có nên sử dụng cho gia đình bạn? | sola.vn

1.7. Dây curoa máy bị hỏng

– Trường hợp máy bị đứt dây curoa (dây curoa) máy sẽ ngừng hoạt động và không thể tiếp tục chương trình đã cài đặt trước khi giặt. Máy giặt này cũng gây ra tình trạng không thể xả nước.

– Trong trường hợp đó, vui lòng tháo nắp sau của máy giặt và xem dây curoa của máy có bị hỏng không. Hãy nhớ rằng bạn phải chọn dây đai phù hợp với loại máy giặt mà bạn đang sử dụng. Trong trường hợp này, bạn cần gọi kỹ thuật viên có chuyên môn để xử trí

Máy bị đứt dây curoa bắt buộc bạn phải thực hiện thủ thuật xả nước trong máy giặt.

1.8. Máy bơm tưới bị hỏng

Đây là lý do tại sao máy giặt không thể xả nước. Dùng điện kế để xem máy đã cắm điện chưa. Nếu nguồn điện bình thường, máy khởi động tốt, vui lòng tháo, vệ sinh hoặc thay thế bơm xả ngay.

1.9. Mất điện đột ngột

Mất điện đột ngột khi máy giặt đang hoạt động là một trong những nguyên nhân khiến bạn cần phải sấy khô máy giặt. Làm như sau.

II. Làm thế nào để xả nước trong máy giặt đúng cách?

Đôi khi trong quá trình sử dụng, đôi khi người dùng cần làm khô máy giặt, nhất là trường hợp mất điện đột xuất trong quá trình giặt mà hầu hết người dùng đều gặp phải. Để không ảnh hưởng đến quần áo và tuổi thọ của máy giặt, bạn cần thực hiện cách làm khô máy giặt ngay sau đây.

2.1. Lưu ý trước khi xả nước vào máy giặt

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt kèm theo sản phẩm.

Đọc hướng dẫn sử dụng trước khi làm khô hết nước trong máy giặt

– Quá trình xả nước trong máy giặt thường sẽ dẫn đến các trường hợp nước thừa chảy ra ngoài. Vì vậy, nếu máy giặt của bạn đang cắm điện vào cửa hàng điện tử thì nên rút phích cắm. Nếu nó được kết nối với hệ thống điện của bạn, hãy tắt cầu dao tích hợp để thay thế. Loại bỏ nguy cơ điện giật để ngăn ngừa bất kỳ tai nạn nào.

READ  Chia sẻ cách lắp máy giặt đúng cách tại nhà | sola.vn

– Để đảm bảo quá trình xả nước trong máy giặt của bạn không để nước tràn ra khu vực bên ngoài làm ướt các vật dụng khác xung quanh, bạn cần cung cấp một vài chiếc khăn khô để vệ sinh nếu bị rò rỉ nước.

– Ngoài phòng tắm, bạn có thể trải khăn, vải nhỏ hoặc vật liệu tương tự trên sàn xung quanh máy giặt trước khi thực hiện.

– Nếu phòng giặt của bạn khô ráo, hãy sử dụng nó. Hoặc có đường ống cấp nước trong nhà tắm và bên ngoài, bạn cũng có thể sử dụng được. Nếu không, hãy cung cấp một cái xô hoặc thùng chứa khác để vận chuyển nước đến một vị trí khác để đổ.

– Nếu máy giặt của bạn chỉ sử dụng nước lạnh cho lần giặt cuối cùng thì bạn không cần phải lo lắng về bước này. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nước nóng cho lần giặt cuối cùng, hãy để nước nguội trước khi bạn cố gắng lau khô. Thời gian cần thiết để làm mát nước đến nhiệt độ an toàn khác nhau tùy thuộc vào cấu hình của bạn và máy. Để phòng ngừa, hãy đeo găng tay an toàn khi bạn bắt đầu nhấp nháy.

Trước khi làm khô hết nước trong máy giặt, bạn cần làm nguội nước với máy giặt ở điều kiện giặt nóng.

2.2. Các bước về cách xả hết nước trong máy giặt

Bước 1: Cởi bớt quần áo trong máy, tắt nguồn để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Nhấn khu vực trên nắp bộ lọc, mở cửa máy giặt và tháo ống thoát nước khẩn cấp.

Bước 3: Mở thùng nước, giữ chặt đầu vòi để nước vào thùng nước (đã chuẩn bị trước) hoặc xả nước. Khi hết nước, đóng nắp tóc, lắp lại vòi nước và đặt bộ lọc trở lại.

Trên bất kỳ loại máy giặt cửa trên và cửa trước nào, bạn có thể áp dụng phương pháp sau để giặt khô:

– Sấy khô máy giặt tải cao: Khi mất điện hoặc cúp điện giữa chừng, bạn cần mở máy giặt để lấy quần áo ra khỏi máy giặt – Không nên ngâm quần áo trong nước quá lâu, cần tránh. . Sau đó, bạn đợi có điện trở lại rồi khởi động máy giặt cửa trên thông minh và máy sẽ tiếp tục chương trình giặt như bình thường.

– Xả nước cho máy giặt cửa trước: Trường hợp này bạn thực hiện thao tác thoát nước tương tự như trên, tắt nguồn điện, mở cửa máy giặt để lấy ống thoát khẩn cấp, ống dẫn nước. che. Và tắt két nước.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ làm được Cách xả nước trong máy giặt Thành công Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud