5 Lý do khiến tivi Samsung bị đen nửa màn hình và cách khắc phục | sola.vn

Bạn đột nhiên đến một tình huống TV Samsung bị đen một nửa màn hình Hoặc nửa dưới của màn hình TV bị tối. Nếu điều này xảy ra ngoài ý muốn, đừng quá lo lắng. Hãy thử và sửa nó ở đây!

1. Nguyên nhân khiến tivi Samsung bị đen, nửa màn hình dưới bị tối.

Lý do cho điều này TV Samsung Nếu bạn gặp phải trường hợp trên, có thể là do:

– Do ảnh hưởng của các thiết bị xung quanh

– Do thiết bị thu phát sóng

– Do dây kết nối

– Chế độ tiết kiệm điện trong tivi làm cho tivi

– Do tính năng cảm biến của tivi Samsung

– Do nguồn video không rõ ràng

– IC điều khiển do hở mạch hoặc bị hỏng mạch

– Do ngắt mạch trong bảng điều khiển

– Bo mạch biến tần hoặc sự cố đèn nền.

Vì những lý do trên mà màn hình tivi Samsung có thể bị đen một nửa hoặc đen.

TV Samsung bị đen một nửa màn hình

=> Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa tivi Samsung bị sọc dọc màn hình

Cách cấu hình TV Samsung với màn hình đen một nửa

Đây là cách sửa lỗi trên TV Của bạn, chúng ta hãy làm điều đó!

Bước 1: Kiểm tra các thiết bị gia dụng xung quanh tivi có thể ảnh hưởng đến tín hiệu tivi như: điện thoại, máy hút bụi, lò vi sóng,… di chuyển sang vị trí khác.

Bước 2: Nếu tình trạng vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy thử xem có phải do thiết bị nhận hay không. 2

READ  Cách đăng ký Netflix trên tivi, máy tính, điện thoại Android và iPhone | sola.vn

Ăng-ten hoặc đĩa thu của bạn bị tan hoặc bị hỏng? Nếu có, vui lòng điều chỉnh chúng về vị trí cũ để xem sự kiện truyền hình có cải thiện xu hướng bôi đen nửa màn hình hay không.

Điều chỉnh màn hình nửa đen của TV Samsung Bước 2

Bước 3: Vui lòng kiểm tra kết nối dây. Có rất nhiều loại dây kết nối với tivi như: dây vào cổng AV, HDIM… Khi sử dụng bắt buộc các dây giao tiếp bị lỏng, đứt, đứt… Đây cũng là trường hợp của tivi Samsung. Có thể gây ra sự suy giảm chất lượng. Một nửa màn hình đen.

Hãy gắn lại các dây kết nối nếu chúng bị lỏng và thay thế bằng dây mới nếu bị đứt, gãy!

Điều chỉnh màn hình bán đen của TV Samsung Bước 3

Lúc này, nếu nửa dưới màn hình tivi Samsung bị tối mà vẫn chưa khắc phục được thì bạn hãy kiểm tra lại phần cài đặt của tivi.

Lý do

Làm thế nào để sửa chữa

– Chế độ tiết kiệm điện trong tivi làm cho tivi

– Hầu hết các TV ngày nay đều có chế độ tiết kiệm điện, và cơ chế của tính năng này là dù bạn chọn cách tiết kiệm điện đến đâu thì màn hình vẫn bị tối. Trong đó mức tiết kiệm điện sẽ rất tối, khó có thể nhìn thấy mọi thứ và thường chỉ nên sử dụng khi bạn cần nghe nhạc mà không cần nhìn hình ảnh chẳng hạn.

– Nếu thấy màn hình tivi quá tối, hãy thử vào phần cài đặt tiết kiệm điện của tivi, xem bạn đã bật chế độ này chưa. Nếu vậy, hãy tắt nó đi để sáng màn hình, hoặc nếu muốn tiết kiệm điện năng bạn nên để ở mức tiết kiệm thấp hơn.

– Do tính năng cảm biến của tivi Samsung

– Hầu hết các TV hiện nay đều được trang bị cảm biến, giúp tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình TV dựa trên điều kiện ánh sáng trong phòng.

– Do đó, nếu bạn muốn tivi luôn giữ cho màn hình tivi có độ sáng như mong muốn thì bạn có thể vào phần cài đặt tivi> tại mục tiết kiệm điện bạn có thể tìm xem có mục đèn và cảm biến không (tùy từng tivi) Có, nó có thể được điều chỉnh (cảm biến tên, cảm biến ánh sáng, cảm biến tiếng vang …) và tắt điều kiện này.

– Do nguồn video không rõ ràng

– Nếu tivi bị tối, bạn có thể xem nội dung từ nhiều nguồn (xem từ USB, kết nối laptop, xem tivi, xem phim trực tuyến từ YouTube, FPT Play …). Nếu video sáng và tối ngay cả khi bạn không cài đặt gì thì có nghĩa là tivi bị tối vì nguồn ẩn video của bạn bị tối.

– Hoặc nếu bạn xem truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số… hãy thử xem càng nhiều kênh càng tốt xem có kênh nào tối không, có kênh sáng không. Sau đó bạn gọi điện đến nhà cung cấp dịch vụ truyền hình, nhờ hỗ trợ khắc phục tình trạng kênh tối, sửa tín hiệu.

READ  Kết nối Miracast là gì? Công dụng như thế nào trên thiết bị di động? | sola.vn

Cuối cùng, nếu bạn đã kiểm tra tất cả các khả năng trên mà màn hình tivi vẫn tối đen thì rất có thể tivi gặp sự cố màn hình sau:

Sửa màn hình tivi Samsung bị đen bán phần

1. Do IC driver điều khiển thanh dọc và thanh ngang bị hở hoặc đứt mạch dẫn đến tín hiệu đến panel màn hình không chính xác, bị đen tivi mất 1/2 màn hình trên dưới, trái phải.

2. Do đứt mạch trong bảng điều khiển

3. Trên TV LCD, bảng biến tần hoặc bộ ghép kênh đèn nền kiểm soát mức độ ánh sáng phía sau hình ảnh. Khiếm khuyết hai tấm nền này sẽ khiến đèn nền bị tắt một bên màn hình làm đen một nửa màn hình của TV.

Với những nguyên nhân trên, bạn nên gọi bên hỗ trợ người bảo lãnh, họ chuyên nhận để họ hỗ trợ bạn tốt hơn, không nên tự giải quyết có thể sẽ gây ra thiệt hại nặng hơn!

Với những thông tin trên, tôi hy vọng bạn sẽ khắc phục được tình trạng TV Samsung đen nửa màn hìnhTV Samsung bị tối một nửa màn hình thành công.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud