5 đơn vị đo lường phổ biến trong ngành xây dựng, cơ khí | sola.vn

Đơn vị đo dùng để ước lượng từng đại lượng vật lý trong điều kiện tiêu chuẩn, và dùng làm tiêu chuẩn để so sánh các đại lượng tương tự về đại lượng này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về 5 đơn vị đo lường phổ biến trong ngành xây dựng và cơ khí.

Đầu tiênĐơn vị độ dài

Chiều dài Là một đơn vị đo lường Chiều dài Ngoài một điều, về số lượng Khoảng cách, Chiều cao, Độ dàyChiều sâu Sử dụng cùng một đơn vị đo lường.

Có thể kể đến các đơn vị đo độ dài thông dụng sau: Lấy các đơn vị đo độ dài sau Mét Như các đơn vị tiêu chuẩn.

 • Mm (mm): Với giá trị ngang nhau 1/1000 mThường được sử dụng để đo lường Độ dày Hoặc Chiều dài Của một điều Kích thước rất nhỏ.
 • Cm (cm): Với giá trị ngang nhau 1/100 m Và là một đơn vị thường được dùng để đo chiều dài của một vật thể Kích thước tương đối nhỏVí dụ, đo chiều cao của một người.
 • Inch (in): Nó là một đơn vị đo độ dài phổ biến trong hệ thống đo lường của Anh. Sau đó, 1 inch là bằng 0,0254 m.
 • Bàn Chân: Là một đơn vị đo lường của Anh, bằng 0,3048 mThường được sử dụng để đo lường Khoảng cách ngắn Hoặc Chiều cao Rất nhiều thứ như cây cối, tòa nhà và hơn thế nữa.
 • Số dặm: Là một đơn vị đo lường của Anh, thường được dùng để đo Khoảng cách xaThích hướng này. Sau đó, 1 dặm là giá trị nó 1609.344 mét.
READ  5 loại nồi cơm điện Nhật Bản nấu cơm ngon nhất mà bạn nên mua | sola.vn

Thước là một công cụ phổ biến để đo chiều dài

Cái thước kẻ Nó là một công cụ phổ biến để đo chiều dài. Tương thích với từng Yêu cầu Kích thước của đối tượng phải được đo Chúng tôi có các kích thước khác nhau.

Ngoài thước kẻ, thước đo khoảng cách cũng là một dụng cụ đo độ dài hiện đại với nhiều tiện ích.

2Đơn vị khối lượng

Đa số Là đơn vị đo lường dùng để đo lường Tải nặng Của một điều

Có thể kể đến các đơn vị nhóm phổ biến sau: Nhóm đơn vị sau lấy đơn vị Gam Tiêu chuẩn hóa.

 • Mg (mg): Được sử dụng để đo trọng lượng của một vật rất nhỏ, Bình đẳng 1/1000 gChẳng hạn như muối, đường, …
 • Gam (g): Có cùng giá trị 1000 mgDùng để đo khối lượng của vật Mối quan hệ nhỏChẳng hạn như bột mì, muối, đường, …
 • Kg (kg): Có cùng giá trị 1000 gamThường được sử dụng để đo trọng lượng của một vật Quá lớnChẳng hạn như trọng lượng của người, trọng lượng của động vật, …
 • Ounce: Có giá trị gần như ngang nhau 4,5 gamLà đơn vị đo khối lượng trong hệ mét của Anh.
 • Bảng Anh (lb): Tương đương với một đơn vị đo khối lượng phổ biến của Anh 16 ounce (Hoặc 453,6 Gam).

Cân thường được sử dụng để đo trọng lượng của một vật

Cân nặng Thường dùng để đo trọng lượng của vật. Phụ thuộc Kích thước đối tượngPhần nhỏ nhất Điều đáng chú ý là có nhiều loại khác nhau phù hợp với hầu hết các mục đích sử dụng.

Hiện nay, cân thông minh còn là công cụ phổ biến để đo chỉ số trọng lượng cơ thể, cùng với việc theo dõi sức khỏe người dùng.

READ  Tìm hiểu về trợ lý ảo Google Assistant | sola.vn

3Đường

Đất cày cấy Là đơn vị đo lường dùng để mô tả Kích thước bề mặt Đề cập

Đất cày cấy Đã chọn Khi một phần của máy bay Bị giới hạn bởi 1 hình ảnhHoặc có một phần Vòng quanh Máy bay đó

Sau đó, trường sẽ được ước tính bằng các giá trị đo được của các đại lượng trên Cùng một mặt phẳng (2 kích thước), vì vậy sẽ là đơn vị đo lường cho diện tích Vuông Đơn vị đo chiều dài, chẳng hạn như cm² (cm vuông), m² (mét vuông).

Ngoài ra, còn có một số đơn vị đo trường thông dụng khác: Các đơn vị sau đây đều được gọi chung là đơn vị đo. .

 • Héc ta: Giá trị tương đương 1 ha 100 m²Thường được sử dụng để đo lường Diện tích đất.
 • Đất cày cấy: Hệ thống đo lường của Anh là một đơn vị đo diện tích, được sử dụng phổ biến để đo diện tích đất. 4046,86 m2.

Diện tích đất thường được đo bằng đơn vị trên ha

4Đơn vị đo thể tích

Âm lượng Là đơn vị đo lường dùng để mô tả Kích thước của không gian Bị thu hút bởi một cái gì đó. Đây có thể là một sự phản đối Chất lỏng, TĩnhHoặc Khí.

Sau đó khối lượng sẽ được ước lượng bằng các giá trị đo được của các đại lượng trên Cùng một nơi (3 chiều), do đó, một đơn vị đo thể tích thường sẽ là Khối lập phương Đơn vị đo độ dài.

Tuy nhiên, chất lỏng sẽ có đơn vị thể tích là Cho xem Rất phù hợp với tính chất của chúng, có thể lưu ý như sau: Đơn vị thể tích được so sánh với đơn vị. Lít.

 • Ml: Có cùng giá trị 1/1000 lítDùng để đo 1 khối lượng Một lượng nhỏ chất lỏngChẳng hạn như sữa, nước trái cây, …
 • Ounce chất lỏng (fl oz): Một thước đo thể tích chất lỏng phổ biến của Anh, thường được sử dụng để đo thể tích Cái chaiNhư thể tích của 1 lon nước ngọt, 1 chai sữa hoặc 1 chai nước suối, …
 • Ly: Thước đo thể tích của Anh, thường được sử dụng Các thành phần cân Dùng trong nấu nướng, nấu nướng, 1 chiếc cốc có giá trị như nhau 0,236588 lít.
READ  Các loại kìm phổ biến hiện nay sử dụng trong gia đình | sola.vn

Cốc là một đại lượng thường được sử dụng để đo các nguyên liệu nấu ăn và nấu nướng

 • Màu sắc: Tương đương với 1 pint 0,473176 lít. Quần chia làm 2 loại, viz Sơn lỏng (Để đo thể tích chất lỏng) và Sơn khô (Để đo thể tích chất rắn và chất khí). Ngoài ra, nó là số lượng Mọi quốc gia Cũng thế Chênh lệch giá trị tương đối Cùng với nhau
 • Gallon: Nó là một đơn vị đo thể tích phổ biến trong hệ thống đo lường của Anh và thường được sử dụng trong đo lường. Lượng dầu. Sau đó, bằng 1 gallon 5 lít.

5Đơn vị đo nhiệt

Nhiệt độ Là đơn vị đo lường dùng để xác định Nóng hay lạnh như thế nào Của một điều

Các đơn vị nhiệt lượng phổ biến có thể được tóm tắt như sau:

 • درج C () C): Nó là một đơn vị đo nhiệt độ Rất phổ biến Ngày nay, nó được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nào Băng nhiệt Của nước Đến 0 CĐiểm sôi của nước Đến 100 C.
 • F F (Fahrenheit): Nó là đơn vị đo nhiệt độ trong hệ thống đo lường của Anh. Khi đó, nước sẽ là điểm đóng băng 32 فارنه F Và sẽ là điểm sôi của nước 212 độ F (1 độ C = 33,8 độ F).
 • K (Kelvin): Nhiệt độ được đo bằng đơn vị Kelvin được gọi là Nhiệt tuyệt đốiLàm 0 K K Với Nhiệt độ thấp nhất Vật liệu có thể được lấy. Người ta cũng ước tính rằng nhiệt độ môi trường trong đó 373,15 độ K. (1 độ C = 273,15 độ K).

Nhiệt kế là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để đo nhiệt độ

Nhiệt kế Là công cụ phổ biến nhất để đo nhiệt độ. Nói chung, thang đo của nhiệt kế sẽ Các chương trình song song Đơn vị độ C và độ F

Nhiệt kế điện là sự phát triển của nhiệt kế truyền thống với những ưu điểm như: nắp nhựa chống rơi rớt, đo nhiệt hồng ngoại an toàn, thời gian đo nhanh chóng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các đơn vị đo lường tiêu chuẩn thông dụng được sử dụng trong ngành xây dựng và cơ khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud