5 cách thú vị để cai nghiện Smartphone | sola.vn

Một vài báo cáo được công bố vào năm 2014 nói rằng người dùng thường mở điện thoại của họ từ 110 đến 150 lần mỗi ngày để kiểm tra mà không có bất kỳ mục đích hay mối quan tâm nào. Đó cũng là một dấu hiệu cho thấy người dùng ngày càng chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh để dành thời gian cho những việc vô bổ. Nói cách khác, đó là dấu hiệu của chứng nghiện điện thoại hoặc smartphone.

Vậy làm cách nào để bỏ thói quen vô bổ này và “cai nghiện” smartphone?

Dưới đây là năm cách thú vị:

1. Tắt thông báo

Cảnh báo có thể được hiển thị trên bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại thông minh của bạn, nhưng đây không phải lúc nào cũng là những thông báo quan trọng mà bạn cần kiểm tra hoặc bật điện thoại lên để kiểm tra. Nhiều ứng dụng trên điện thoại của bạn có thể được nhấn để tắt thông báo và trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể nhấn vào ứng dụng nào thực sự cần thiết để bạn nhận thông báo.

READ  Những chế độ làm lạnh nhanh phổ biến trên máy lạnh | sola.vn

Trên Android, bạn cần vào tùy chọn trong ứng dụng để tắt thông báo từ ứng dụng này, còn trên iOS, người dùng có thể vào cài đặt và mở trung tâm thông báo để quản lý thông báo. Ngoài ra, bạn nên dành thời gian để kiểm tra các thông báo, chẳng hạn như bạn có thể kiểm tra tài khoản Gmail của mình mỗi giờ một lần, thay vì luôn được thông báo có tin nhắn mới mỗi phút. . Điều tương tự cũng sẽ áp dụng khi bạn sử dụng các ứng dụng mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter.

Quản lý thông báoQuản lý thông báo

2. Gỡ cài đặt ứng dụng

Nếu tắt thông báo hoặc xem thông báo hàng giờ không phù hợp với bạn, thì bạn nên xem xét gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không cần hoặc luôn kiểm tra những ứng dụng bạn muốn. Bạn có thể tập trung vào các ứng dụng có trang web riêng, chẳng hạn như bạn có thực sự cần phải có ứng dụng Facebook và Twitter trên điện thoại trong khi máy tính xách tay của bạn cũng có thể xem các dịch vụ này không? Trên web, cho dù bạn cần truy cập email hay đợi máy tính của bạn kiểm tra.

Gỡ cài đặt các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng trên máy tính của mìnhGỡ cài đặt các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng trên máy tính của mình

Loại bỏ các ứng dụng không cần thiết có nghĩa là bạn có ít thông báo hơn để kiểm tra và cập nhật, nó cũng mở ra không gian lưu trữ trên điện thoại của bạn và giảm sự lộn xộn trên màn hình chính. Nếu bạn không muốn tất cả các ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình, bây giờ có thể là thời điểm tốt để quyết định xem bạn thực sự cần gì và liệu bạn có thể sống thiếu nó hay không.

READ  Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính không lỗi font | sola.vn

3. Bật chế độ máy bay

Nếu việc mở điện thoại để kiểm tra thông báo quá tệ, bạn có thể sử dụng Chế độ trên máy bay để tắt tất cả thông báo trên điện thoại của mình. Ưu điểm của cách làm này là nó chặn tất cả các thông báo trên điện thoại thông minh của bạn và bạn vẫn có thể chụp ảnh và truy cập các ứng dụng khác trên thiết bị.

Bật chế độ máy bayBật chế độ máy bay

Kích hoạt máy bay có thể khiến bạn mất liên lạc nhưng như bạn thấy, con người đã có thể sống hàng tỷ năm trước khi phát minh ra điện thoại thông minh, vì vậy bạn vẫn có thể trụ được hàng giờ nếu không kết nối. Điều này có thể được thực hiện khi bạn đi ngủ và thức dậy. Nhận hàng tá cảnh báo mỗi khi bạn ngủ. Khi bạn đã sẵn sàng để quay lại làm việc, chỉ cần xoay điện thoại của bạn trở lại bình thường.

4. Sử dụng thiết bị chuyên dụng

Ngoài các cài đặt có sẵn trên hệ điều hành di động của bạn, có một số ứng dụng có thể theo dõi hiệu suất di động của bạn và đặt giới hạn sử dụng nếu cần. Một trong những ứng dụng phổ biến này là Break Free, nó có sẵn trên Android và cũng sẽ sớm có trên iOS. Ứng dụng này cung cấp cho bạn phân tích chi tiết về những ứng dụng nào chiếm phần lớn thời gian của bạn và lượng thời gian dành cho các lần kiểm tra điện thoại di động của bạn.

READ  Tư vấn chọn mua máy cân mực laser? Nên mua loại nào? | sola.vn

Ứng dụng nghiện điện thoại thông minh miễn phíỨng dụng nghiện điện thoại thông minh miễn phí

BreakFree cung cấp cho bạn tùy chọn tắt một số hoặc tất cả các thông báo và thậm chí bạn có thể thiết lập phản hồi tự động cho tin nhắn SMS nếu bạn muốn cho mọi người biết rằng bạn đang cố gắng trở thành một người nghiện điện thoại thông minh. Giọng nói và internet có thể được tắt khi cần thiết, bạn có thể điều chỉnh thời gian khi bạn không muốn bị nhầm lẫn. Break Free cũng sẽ hiển thị một cảnh báo thường xuyên cho biết mức độ nghiện hiện tại của bạn và nhắc nhở bạn về nó.

Tải xuống ứng dụng miễn phí Hoặc bạn có thể gõ phím BreakFree vào thanh tìm kiếm trên CHPlay.

5. Ẩn điện thoại của bạn

Một trong những cách thú vị nhất để làm điều này là tạo ra các rào cản ngăn bạn thường xuyên kiểm tra điện thoại, chẳng hạn như thao tác với các mã mở khóa phức tạp hoặc mật khẩu dài. Khi đang làm việc, bạn có thể để điện thoại trong ngăn kéo và chỉ nhìn vào nó hai hoặc ba lần một ngày. Ở nhà, bạn có thể chơi thể thao và xem phim để gây sự chú ý.

Ẩn điện thoại của bạnẨn điện thoại của bạn

Những cách trên tuy rất vất vả nhưng chắc chắn sẽ hiệu quả nếu bạn làm theo, nghiện smartphone hoặc kiểm tra điện thoại thường xuyên dù nó không có mục đích quan trọng nào có thể hơi ít.

DienmayXANH.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud