5 Cách Nấu Chè Táo Đỏ Ngọt Dịu, Thanh Mát, Giải Nhiệt Mùa Hè | sola.vn

Trà táo đỏ Cole Bar là món ăn giải nhiệt mùa hè hiệu quả được nhiều người yêu thích. Cùng theo dõi hướng dẫn trong bài viết dưới đây để biết cách làm món chè thơm ngon này nhé!

1. Hướng Dẫn Nấu Chè Sen Táo Đỏ

Nguyên liệu làm chè hạt sen táo đỏ

– Hạt sen: 200 gram

– Táo đỏ: 50 gram

– Đường đá: 500 gram

– Lá dứa

Cách làm chè táo nhân hạt sen: Nguyên liệu

Cách nấu chè táo nhân hạt sen

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Nếu là hạt sen tươi: bạn cạo sạch vỏ và tách lấy phần tâm sen (vì tâm sen có vị đắng). Nếu là hạt sen thì bạn rửa sạch và phơi trong vòng 1-2 tiếng cho hạt sen mềm.

– Táo đỏ rửa sạch, ngâm nước lạnh 30 phút để táo nở ra.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen: chuẩn bị nguyên liệu ban đầu

Bước 2: Hạt sen nấu chín.

Nấu hạt sen giúp hạt sen tươi bớt mủ, đối với hạt sen khô thì chín đều và không bị bở. Cách nấu ăn Trà táo đỏ Hạt giống lô tô như sau:

– Hạt sen nấu với lượng nước vừa phải. Khi hạt nhọ nồi chín thì đóng khuôn, không nấu lâu quá hạt nhọ nồi sẽ bị nát.

– Vớt hạt ra khỏi hũ, rửa lại bằng nước lạnh cho đến khi không còn váng trong khi nấu chè.

Bước 3: Làm chè hạt sen táo đỏ

Cách nấu chè táo nhân hạt sen: Nấu chè

– Pha một cốc nước mới vừa đủ để pha trà, không quá ít cũng không quá nhiều.

– Cho táo đỏ vào bát, nấu đến khi táo nguội, tròn lại thì cho hạt sen vào nấu cùng. Nướng hỗn hợp trà táo đỏ trong 5 phút, sau đó cho đường bột vào.

– Nấu cho đến khi nước đường quyện với táo đỏ và hạt sen thì cho lá gấu trúc rửa sạch, gói lại từng chiếc lá vào bát, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành món chè hạt sen táo đỏ rồi đó. Để thưởng thức, bạn đợi chè nguội, uống ly hoặc cốc để thưởng thức hương vị thơm ngon, tươi mát của hạt sen chín, thơm bùi, táo với vị ngọt đặc biệt và nước chè ngọt thanh.

READ  Cật heo làm gì ngon? Tổng hợp các món ngon từ cật heo đơn giản | sola.vn

Chè hạt sen táo đỏ ăn nóng hay lạnh đều ngon. Nếu muốn ăn lạnh, bạn cần cho vào tủ lạnh trước khi thưởng thức hoặc cho đá trực tiếp vào ly chè. Bạn có thể cho thêm ít dừa nạo để món ăn thêm ngon nhé!

Cách pha trà táo với hạt sen: thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 3+ cách nấu bí đao thơm ngon, bổ dưỡng giải nhiệt mùa hè

2. Mẹo Nấu Chè Táo Đỏ Hạt Sen, Đậu Xanh, Đậu Xanh

Nguyên liệu làm chè hạt sen, đậu xanh, táo đỏ, đậu xanh

– 250 gam hạt sen tươi

– 200 gram đậu xanh

– 150 gram táo khô

– Đường

– 12 gam bột sắn dây

– 10 gram dựa trên sợi tròn

– 1 nhánh lá gấu trúc

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: Nguyên liệu

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đậu xanh: Đem rửa sạch rồi ngâm nước từ 4 – 5 tiếng (tốt nhất nên ngâm đậu xanh qua đêm từ khuya để đậu nở mềm). Sau khi ngâm cho đậu mềm, bạn rửa đậu lại một lần nữa, đem đi phơi khô.

– Hạt sen: Hạt sen lấy hết tâm sen để chè không bị đắng. Cho hạt sen vào tô cùng với nước, nấu đến khi hạt sen chín mềm thì tắt bếp. Hạt sen vớt ra rửa qua nước lạnh để hạt sen không bị vỡ trong quá trình chế biến mà vẫn giữ được màu trắng. Cuối cùng, vớt hạt sen ra, để ráo.

– Táo đỏ: Rửa sạch, ngâm nước nguội 15 phút.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: sơ chế nguyên liệu ban đầu

Lá dứa dại: Rửa sạch và cắt khúc dài 3–4 cm.

Bước 2: Nấu táo đỏ, hạt sen, đậu xanh.

– Cho âu vào âu, cho hạt dổi, đậu xanh và 30 gam đường vào. Nấu trên lửa vừa. Vừa nấu vừa đổ để hạt và đậu xanh không bị cháy.

– Loại xỉ này cho đến khi tan hết đường, các nguyên liệu quyện đều.

– Trong một chén chè cho hạt sen và đậu xanh vào, khoảng 1,5 lít nước. Đun lửa lớn, nấu kỹ và sôi. Lúc này, bạn hãy dùng giấm để loại bỏ hết bọt để nước trà có màu sáng hơn.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: nấu chè

– Tiếp tục nấu táo đỏ, đậu xanh, hạt sen, hạ lửa vừa và cho đường kim cương vào. Lượng đường sẽ được điều chỉnh theo khẩu vị ngọt nhạt của gia đình. Nấu cho đến khi đường tan hết.

READ  [Có Gì Trong Bếp] 12 Món Ăn Ngon Dễ Làm Với Máy Đánh Trứng | sola.vn

– Thêm táo đỏ và lá dứa vào cho đến khi hạt bát và đậu xanh mềm. Ăn tốt.

– Hòa bột sắn dây với chút nước, khi táo đỏ chín mềm thì cho từ từ bột sắn dây vào âu. Khi rót phải khuấy nhẹ để trà được ủ và không còn tinh bột của bột sắn. Đun sôi rồi tắt bếp.

Vậy là đến đây bạn đã hoàn thành xong công thức nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh rồi đấy. Để thưởng thức, bạn cho chè ra bát, thêm dừa nạo lên trên để cảm nhận được mùi thành phẩm. Tùy theo sở thích, bạn có thể ăn nóng, lạnh hoặc đá. Nếu bạn ăn đá này, bạn có thể cho nó vào bên trong Tủ lạnh Thêm đá viên một lúc hoặc một vài viên là tốt.

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen đậu xanh: thành phẩm tuyệt hảo

Nhớ khi nấu chè đậu xanh, hạt sen, táo đỏ.

– Bạn có thể dùng hạt sen khô để nấu chè nếu không có hạt sen tươi.

– Đậu xanh nên chọn loại đã tách vỏ, tách vỏ để món chè ngon và đẹp mắt hơn.

– Có thể trộn xôi lá dứa với 1/2 đậu vani vào món chè táo đỏ này để chè thơm hơn.

– Bạn có thể dùng ngô, đường trắng hoặc đường nâu thay cho đường phèn trong quá trình pha trà.

– Nếu không có bột sắn dây, bạn có thể thay thế bằng bột sắn dây.

3. Cách làm chè hạt sen táo đỏ

Nguyên liệu làm chè hạt sen, táo đỏ, tắc

Cách làm chè táo đỏ hạt sen và tắc: Nguyên liệu

– Hạt sen khô: 150 gam

– Phổi: 100 Gr

– Công việc: 50 Gr

– Đường đá: 200 Gr

Cách làm chè táo đỏ hạt sen và tắc

Bước 1Nhúng một bàn chân vào vòi nước ấm, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô. Cách pha chè hạt sen long nhãn là chọn hạt sen tươi, chọn những bông hoa đẹp nhất cho vào chén.

Bước 2: Tép ngâm nước khoảng 30 phút, vớt ra để ráo. Rửa sạch táo đỏ, bỏ hạt.

Cách Pha Trà Táo Đỏ Hạt Sen Và Long Nhãn: Chuẩn Bị Nguyên Liệu Trước.

Bước 3: Cho hạt sen và 3 chén nước vào tô, đun sôi trên lửa lớn. Trong khi đun, hớt bỏ bọt trắng nổi lên trên mặt nước.

READ  Tổng hợp 40 cách làm các món bánh bằng nồi chiên không dầu dễ làm (phần 1) | sola.vn

Bước 4: Nấu bát hạt sen khoảng 15 phút, sau đó cho táo đỏ, đinh hương và 200 gam đường bột vào, để lửa nhỏ đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Đến công đoạn này là bạn đã hoàn thành xong công đoạn nấu chè táo đỏ hạt sen và đinh lăng rồi. Để thưởng thức, bạn có thể uống trà trong cốc, nóng hoặc lạnh tùy theo ý thích của bạn, bạn có thể cảm nhận được hương vị của thành phẩm.

Cách pha trà táo đỏ với hạt sen và lá phổi Insult: Thành phẩm

4. Hướng dẫn nấu chè củ sen táo đỏ

Nguyên liệu làm chè củ sen táo đỏ

– Rễ: 300 Gr

– Hạt mắc ca tươi: 300 gam

– Công việc: 50 Gr

– Nước: 2 lít

– Muối: 1/2 muỗng cà phê

– Đường đá: 30 Gr

– Rau ngót: 5 gam

Cách nấu táo đỏ với củ sen và đinh hương: Nguyên liệu

Cách làm chè táo đỏ hạt sen

Bước 1: Hạt sen tươi rửa sạch, bỏ tâm sen rồi ngâm 2 phút trong nước cho mềm 30 phút cho hạt sen mềm.

Bước 2: Rửa sạch khoai mì và cắt thành 3 hoặc 4 khối vuông bằng nhau. Cho hạt sen đã ninh nhừ vào hầm thêm 10 phút.

Bước 3: Rửa sạch táo đỏ, ngâm táo đỏ trong nước nóng 5 phút. Cho hạt sen và bột sắn vào hầm cùng.

Bước 4Khi táo đỏ căng tròn thì bắt đầu nêm đường phèn và muối. Khi đường tan hết, bạn cho quả kỷ tử vào, để thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Đến đây, bạn đã hoàn thành công đoạn nấu chè táo đỏ hạt sen. Để thưởng thức, bạn đợi chè nguội rồi đổ ra bát, khi dùng có thể cho thêm vài viên đá vào nhé!

Cách pha trà táo đỏ với rễ sen và lá phổi Insult: Thành phẩm

5. Hướng dẫn nấu chè củ sen táo đỏ

Nguyên liệu làm chè củ sen táo đỏ

– Củ sen: 500 gram

– Jojoba: 200 gram

– Đường đá: 30 gam

Cách làm chè củ sen táo đỏ: Nguyên liệu

Cách làm chè củ sen táo đỏ

Bước 1: Củ sen rửa sạch, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Cho ngó sen và táo đỏ khô vào tô cùng 500 ml nước, đường phèn, nấu đến khi chín mềm thì tắt bếp.

Với 2 bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành món canh củ sen táo đỏ đơn giản rồi. Để thưởng thức, chắt nước trà củ sen ra bát và dùng khi còn ấm.

Cách làm chè củ sen táo đỏ: thành phẩm tuyệt hảo

Với cách nấu ăn Trà táo đỏ Ngọt ngào, lành lạnh vượt lên cái lạnh hiệu quả của mùa hè, chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình và những người thân yêu.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud