5 cách mở máy lạnh không cần remote cực hay | sola.vn

Remote điều hòa bị hư, hỏng mạch, hỏng mắt… là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa không thể điều khiển, tắt mở được.

Đối với các hội trường lớn hay các văn phòng công sở, trường hợp mất điều khiển từ xa là một điều rất thường xuyên. Nếu bạn không có điều khiển từ xa Máy điều hòa Hãy tham khảo nguyên nhân điều hòa không nhận tín hiệu từ remote để chúng tôi đưa ra giải pháp khắc phục lâu dài hơn, trong bài viết này các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách bật điều hòa không cần dùng đến remote. Làm. , Bạn có thể khởi động điều hòa bằng một vài bước đơn giản

Cách 1: Sử dụng cầu riêng cho máy lạnh

Nếu ở nhà bạn chỉ sử dụng Điều hòa 1 chiều. Đến một nhiệt độ nhất định, nên lắp cầu dao riêng trong phòng vừa thay đổi điều hòa vừa tắt. Điều này rất dễ làm, không sợ remote bị mất khắp nơi, hỏng remote là có cầu dao để sử dụng.

5 cách tuyệt vời để mở máy lạnh mà không cần điều khiển từ xa

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng khi tắt điều hòa bằng cầu dao, nhiệt độ sẽ được bảo vệ, và khi bật lại vẫn như cũ. Phương pháp này rất thích hợp cho phòng người lớn. Mẹ kiếp Mỗi khi muốn tắt mở điều hòa cần phải sử dụng cầu nối riêng cho điều hòa, không cần chạm vào điều khiển vì điều khiển từ xa quá phức tạp đối với mẹ vì có nhiều nút bấm.

Cách 2: Bật dàn lạnh bằng nút nguồn

5 cách tuyệt vời để mở máy lạnh mà không cần điều khiển từ xa

Đây là trường hợp bất khả kháng, nếu đấu nối hoạt động mà điều hòa vẫn không khởi động được thì có thể sử dụng nút ON / OFF trên dàn lạnh. Điều hòa giá rẻ Để làm cho nó hoạt động

Tùy theo thiết kế của nhà sản xuất mà các nút nguồn này được đặt ở các vị trí khác nhau:

– Ở máy lạnh Daikin, Mitsubishi, Funky, hoặc Gray, nút nguồn thường được kết hợp với đèn hẹn giờ và đèn báo hoạt động của máy lạnh ở vị trí bên tay trái của cánh quạt trong dàn lạnh.

– Trên các dòng máy như Panasonic, LG, Hitachi,… bạn sẽ không dễ dàng tìm thấy nút nguồn này. Bởi nút người được nhà sản xuất giấu khéo léo bên dưới bộ lọc bộ phận bên trong. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấc tấm lọc bụi lên để xem nút nguồn của máy lạnh.

Bật tắt điều hòa qua điện thoại:

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng đúng là điều khiển điều hòa hoạt động bằng cách sử dụng bức xạ hồng ngoại. Do đó, nếu điện thoại của bạn được trang bị mắt hồng ngoại, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để kích hoạt điều hòa mà không cần sử dụng điều khiển từ xa.

Mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 ứng dụng giúp bạn có thể điều khiển điều hòa một cách dễ dàng, hãy tải về và cài đặt sẵn trên điện thoại của mình nhé, rất cần thiết.

Phương pháp 3: Ứng dụng làm mát Tado °

5 cách tuyệt vời để mở máy lạnh mà không cần điều khiển từ xa

Đây là một ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho iPhone để biến thiết bị iOS của bạn thành một bộ điều khiển điều hòa không khí di động.

Tado 2 Cooling cần có thiết bị đồng hành là bộ thu phát sóng, kết nối điều hòa và iPhone, được bán với giá 64 USD. Tuy nhiên, bất cứ điều gì mà tado ° làm mát mang lại, chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi bỏ ra số tiền đó để mua một chiếc làm mát tado °.

Ứng dụng và thiết bị làm mát tado ° cho phép bạn tự động kích hoạt máy điều hòa không khí khi bạn ở trong phòng và tắt máy điều hòa không khí khi rời khỏi phòng. Ngoài ra, điều hòa điều hòa, điều hòa làm mát điều hòa.

Phương pháp 4: Ứng dụng IR từ xa ASmart

Nếu ứng dụng làm mát Tado ° ở trên khiến bạn mất phí, thì ứng dụng ASmart Remote IR cho phép bạn sử dụng miễn phí và bạn có thể điều khiển máy điều hòa không khí hoàn toàn bằng điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng ASmart Remote IR.

5 cách tuyệt vời để mở máy lạnh mà không cần điều khiển từ xa

Tuy nhiên, ứng dụng điều khiển từ xa ASmart Remote IR chỉ tích hợp với thiết bị Samsung và HTC, không tích hợp với điện thoại Sony nên đây có thể là một trong những nhược điểm của ứng dụng này.

ASmart Remote IR không chỉ có thể điều khiển máy lạnh mà còn cho phép bạn điều khiển TV, đầu DVD, máy nghe nhạc, máy tính … tất cả trên điện thoại của mình.

Phương pháp 5: Ứng dụng từ xa IR

Ứng dụng IR Remote có thể sử dụng cho mọi dòng điện thoại Android và phù hợp với các thiết bị iOS như iPhone, iPad …

Ứng dụng IR Remote cho phép bạn điều khiển TV, đầu DVD, CD, máy nghe nhạc và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại thông minh có cài IR remote để thay thế cho remote máy lạnh. Yêu cầu là điện thoại thông minh của bạn phải có mắt hồng ngoại, nếu không. Bạn có thể mua Thiết bị mắt hồng ngoại cho điện thoại thông minh với giá khoảng 250.000 đồng trên thị trường để có thể sử dụng ứng dụng IR Remote.

Với điện thoại được cài đặt ứng dụng IR Remote, bạn có thể bật tắt máy lạnh và điều chỉnh các điều kiện làm mát máy lạnh như trên remote máy lạnh thông thường. Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này là bạn cần trả phí để sử dụng.

Ứng dụng IR remote có thể điều khiển nhiều hãng điều hòa trên thị trường như: Điều hòa Panasonic, Điều hòa Daikin, Điều hòa Samsung, Điều hòa LG….

READ  Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa LG S09EN3 | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud