5 cách kết nối laptop với tivi Samsung, Sony, LG dễ dàng | sola.vn

Nhu cầu truyền dữ liệu (hình ảnh, video) từ máy tính xách tay sang TV đã có từ lâu. Nhận thấy điều này, các nhà sản xuất đã tích hợp nhiều cách chia sẻ nội dung từ laptop lên tivi để mang lại trải nghiệm xem và âm thanh tốt hơn cho người dùng. Sau đây, Soforum sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối laptop dễ dàng và nhanh chóng với tivi Samsung, Sony, LG.

1. Kết nối máy tính xách tay với TV qua HDMI

Cách kết nối máy tính xách tay với TV - Hình 1

HDMI (hoặc Giao diện Đa phương tiện Độ nét cao) là tên gọi của giắc cắm tuân theo tiêu chuẩn Giao diện Video Kỹ thuật số (DVI) cho máy tính, màn hình và các thiết bị điện tử gia dụng khác. Nó cũng là tiêu chuẩn giao tiếp chất lượng cao hiện nay giữa các thiết bị nguồn (smartphone, tablet, laptop, …) với thiết bị phát (máy chiếu, tivi, …).

Phương pháp kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI chỉ áp dụng cho các loại laptop và tivi có trang bị chuẩn kết nối HDMI, nếu không có cổng HDMI thì cần phải sử dụng chung một loại cáp trao đổi.

Làm như sau:

+ Bước 1: Cung cấp 1 cáp kết nối HDMI

+ Bước 2: Kết nối một đầu của cáp “HDMI” với cổng “HDMI” trên laptop và đầu còn lại với cổng HDMI trên TV.

Bước 3: Sử dụng điều khiển từ xa để điều chỉnh nguồn ẩn của tivi thành “HDMI 2” (tương thích với cổng HDMI mà bạn đã cắm).

Bước 4: Trên laptop, nhấn tổ hợp phím Windows + P, sau đó chọn “Copy” là xong. Sau khi tạo thành công 2 thiết bị, bạn có thể dễ dàng bắt đầu các dự án nội dung từ laptop lên TV của mình.

2. Kết nối máy tính xách tay với TV qua Wi-Fi Direct

Xem thêm:

Wi-Fi Direct là kiểu kết nối đáp ứng các tiêu chuẩn Wi-Fi, cho phép các thiết bị kết nối với nhau mà không cần đến Internet hoặc bộ định tuyến không dây. Phương thức giao tiếp này có nhiều tính năng giống như kết nối Bluetooth thông thường, nhưng nhanh hơn và chất lượng tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, để có thể kết nối trực tiếp qua Wi-Fi, máy tính xách tay và TV của bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Yêu cầu máy tính:

– CPU: CPU máy tính xách tay có hỗ trợ Intel WIDI

– VGA: Intel HD 3000 trở lên

– Thẻ Wi-Fi: Việc sử dụng Wi-Fi với thẻ 6205N trở lên tùy thuộc vào thiết bị, không phải tất cả đều được hỗ trợ.

– Máy tính xách tay được cài đặt trên Windows 7 trở lên và có phần mềm “Công cụ cập nhật Intel WIDI” để cập nhật trình điều khiển mới nhất và phần mềm Intel WIDI để hỗ trợ kết nối.

Yêu cầu về TV: WiFi trực tiếp phải được hỗ trợ. Để kiểm tra, bạn vào Cài đặt => Mạng, nếu tivi có Wi-Fi Direct thì sẽ xuất hiện ở phần này.

Làm như sau:

+ 1 Bước: Nhấn nút Home (trên TV), sau đó chọn [Cài đặt].

+ Chọn Mạng → WiFi Direct → Trực tuyến

+ Chọn [Cài đặt Wifi Direct].

Chọn tên của TV được hiển thị trên màn hình TV bằng thiết bị Wi-Fi Direct (máy tính xách tay tại đây)

+ Sử dụng máy tính xách tay để kết nối với TV

+ Bắt đầu gửi nội dung từ máy tính xách tay đến TV

3. Kết nối máy tính xách tay với TV qua màn hình Wi-Fi

Cách kết nối máy tính xách tay với TV - Hình 3

Màn hình Wi-Fi (hay còn gọi là màn hình không dây) là chuẩn kết nối không dây của Intel, cho phép máy tính xách tay kết nối với TV hỗ trợ Widi.

Để kết nối với màn hình Wi-Fi, máy tính xách tay của bạn phải chạy hệ điều hành Windows 7 và có chip CPU Intel Core i3, 5, 7 Thế hệ 2 trở lên và thẻ Intel Wifi. Đồng thời, smart tivi phải được kết nối mạng và kết nối với laptop qua mạng chung.

làm:

Bước 1: Nhấp vào Máy tính của tôi => Quản lý => Trình quản lý Thiết bị => Bộ điều hợp mạng. Kiểm tra xem máy tính có dữ liệu không dây Intel không (ví dụ: máy tính xách tay này sử dụng thẻ Intel Wi-Fi)

+ Bước 2: Bật tính năng hiển thị Wi-Fi trên tivi trong phần cài đặt tivi

Bước 3: Bật tính năng hiển thị Wi-Fi trên laptop, sau đó chọn tivi cần kết nối.

4. Kết nối máy tính xách tay với TV qua DLNA

Cách kết nối máy tính xách tay với TV - Hình 4

DLNA (hay Digital Living Network Alliance) cũng là một liên kết không dây cho phép bạn chia sẻ dữ liệu giữa điện thoại và TV trên mạng. Các thiết bị này yêu cầu hỗ trợ DLNA và phải được kết nối với cùng một mạng Internet (hoặc sử dụng Wi-Fi Direct).

làm:

+ Bước 1: Mở Windows Media Player => Chọn Stream => Chọn Enable Media Streaming for Shareable on Laptop

+ Bước 2: Chọn Mục Ảnh. Sau đó bấm chuột phải vào hình ảnh bạn muốn di chuyển, rồi chọn thiết bị để truyền. Sau đó danh sách các tivi có thể kết nối với máy tính sẽ hiện ra, bạn có thể chọn tivi mà mình muốn kết nối.

+ 3 Bước: Trên màn hình tivi sẽ xuất hiện thông báo kết nối laptop với tivi, bạn chọn Cho phép đồng ý.

Bước 4: Hình ảnh bạn chọn sẽ được chuyển vào TV.

5. Samsung Smart TV Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View

Cách kết nối máy tính xách tay với TV - Hình 5

Riêng với các Smart tivi Samsung, chúng ta có thể kết nối laptop với tivi thông qua ứng dụng Samsung SmartView. Phương pháp này chỉ áp dụng cho máy tính xách tay chạy Windows 7 trở lên.

làm:

+ Bước 1: Tải phần mềm Samsung SmartView về laptop qua đường dẫn sau: http://www.samsung.com/us/apps/smart-view-2/

+ Bước 2: Khởi chạy Samsung Smart View trên máy tính. Trong hộp thoại, chọn Kết nối với TV để kết nối với TV. Sau đó chọn TV bạn muốn kết nối với máy tính.

+ Bước 3: Sau đó, nhấn vào nút Thêm nội dung => Thêm tệp hoặc Thêm thư mục để chọn nội dung muốn truyền tải lên tivi.

Bước 4: Bấm vào nội dung bạn muốn chuyển rồi bấm Mở. Sau đó, chỉ cần đợi quá trình truyền tệp hoàn tất trong giao diện Samsung Smart View.

+ Bước 5: Nội dung trên laptop sẽ được chuyển sang TV tương ứng

Điều đáng chú ý là Smart tivi Samsung cho phép kết nối nhiều tivi với máy cùng lúc, tuy nhiên để đảm bảo tính ổn định và chất lượng trong quá trình truyền tải dữ liệu, mỗi lần chỉ nên kết nối 1 máy tính với 1 tivi mà thôi. .

Trên đây là 5 Cách kết nối máy tính xách tay với TV Samsung, Sony, LG giúp bạn chia sẻ dễ dàng và nhanh chóng nội dung (hình ảnh, video, slide, …) từ máy tính xách tay lên màn hình tivi với phạm vi rộng và chất lượng tuyệt vời. Chúc các bạn thực hiện thủ thuật máy tính xách tay thành công!

READ  Cách kết nối wifi cho tivi Panasonic nhanh chóng | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud