4G LTE là gì? Mạng 4G và LTE có gì khác nhau? | sola.vn

Mạng 4G là gì?

Các tiêu chuẩn được thiết lập cho truyền thông 4G, do Tổ chức Mạng Quốc tế (ITU-R) ban hành vào tháng 3 năm 2008, yêu cầu tất cả các dịch vụ được định nghĩa là 4G phải tuân thủ một bộ tiêu chuẩn cho truyền thông 4G. Tốc độ và giao tiếp. Để sử dụng với các thiết bị di động, bao gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng, tốc độ kết nối phải đạt ít nhất 100 megabyte mỗi giây và ít nhất 1 gigabyte mỗi giây cho các điểm phát sóng cố định.

Phù hợp với các tiêu chuẩn này, có nhiều cơ sở hạ tầng mạng đáp ứng các tiêu chuẩn này. Hầu hết đều sử dụng chuẩn 4G LTE – một chuẩn khác gần với mạng 4G.

Mạng LTE là gì?

LTE là viết tắt của sự phát triển lâu dài và không phải là một công nghệ vì nó là một sự phát triển cho các nhà cung cấp dịch vụ mạng để đạt được tốc độ 4G thực sự. Như hiện tại, hầu hết các điện thoại sử dụng dịch vụ Carrier 4G LTE đều hiển thị biểu tượng “4G” ở góc trên cùng bên trái. Nhưng thực tế là tốc độ kết nối của mạng 4G LTE không nhanh và chuẩn như 4G.

Vì cơ sở hạ tầng mạng 4G đang có nhu cầu cao nên cần nhiều thời gian và nguồn lực để xây dựng. Do đó, tổ chức ITU-R đã quyết định các nhà mạng có kế hoạch nâng cấp dịch vụ từ 3G lên 4G và đang trong quá trình xây dựng hạ tầng sẽ được phép cung cấp dịch vụ LTE cho khách hàng. Ngay lập tức, các nhà mạng bắt đầu công bố kết nối của họ là 4G LTE để thu hút người dùng. Do đó, nhiều người nhầm lẫn giữa hai ý kiến ​​này.

READ  5+ Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Laptop Bắt Wifi Yếu | sola.vn

Tóm lại, bạn có thể hiểu rằng mạng LTE không phải là mạng 4G, do kết nối LTE không đáp ứng được các tiêu chuẩn đã đặt ra. Nhưng bạn có thể mong đợi nó là một nhà cung cấp dịch vụ 4G LTE và sẽ tăng tốc lên tiêu chuẩn 4G đã đặt ra trong tương lai gần.

Xem thêm: Tổng hợp các gói cước 4G Viettel, MobiFone, Vinaphone, Vietnamobile

Cách sử dụng mạng 4G LTE

Đến năm 2020, tất cả các điện thoại thông minh sẽ hỗ trợ công nghệ mạng 4G (LTE), vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc model nào có 4G hay không.

Đối với các nhà mạng cũng vậy, hạ tầng 4G đã có đầy đủ từ nhiều năm nay và được phủ rộng khắp các tỉnh thành lớn. Thậm chí, Vitel vẫn đang trong quá trình tạo ra mạng 5G, vì vậy người dùng sẽ sớm có cơ hội trải nghiệm công nghệ mạng không dây thế hệ thứ năm hoàn toàn mới.

Một số trường hợp sử dụng gói thuê bao 3G theo tháng sẽ được tự động nâng cấp lên tốc độ 4G với mức giá tương đương. Tất cả những gì bạn cần làm là thay SIM 4G và điện thoại có hỗ trợ kết nối này.

Chúc may mắn!

Xem thêm: Mạng 4G khác 3G như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud