4 lý do khiến điều hòa đột ngột bị ngắt khi đang chạy, cách khắc phục | sola.vn

Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy lạnh đang chạy là máy tự ngắt. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì đó là một sai lầm rất dễ giải quyết. Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến việc điều hòa bị tắt nguồn.

Đầu tiênLỗi cảm biến nhiệt độ gas

Cảm biến này được đặt ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ của gas khi nó quay trở lại máy nén. Nếu nhiệt độ khí trong giới hạn chấp nhận được, điều hòa của bạn sẽ vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà cảm biến bị trục trặc, hoặc nhiệt độ gas vào máy nén vượt quá giới hạn cho phép khiến cảm biến ngừng hoạt động để bảo dưỡng điều hòa.

Lỗi cảm biến nhiệt độ gas

2Đơn vị trong nhà rất bẩn

Khi dàn lạnh bám nhiều cặn bẩn, lâu ngày không được vệ sinh hoặc đóng tuyết cũng có thể khiến điều hòa bị đóng tuyết đột ngột. Bạn hãy tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra, nếu đã lâu bạn chưa vệ sinh máy lạnh thì đây là lúc bạn nên thực hiện.

READ  Điều hòa Daikin 2 chiều Inverter 18000 BTU FTHF50RVMV | sola.vn

Đơn vị trong nhà rất bẩn

3Máy lạnh hết gas

Việc máy lạnh nhà bạn bị xì gas sau một thời gian sử dụng cũng là một nguyên nhân rất phổ biến. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của máy lạnh. Đầu tiên là máy sẽ không bị đơ như bình thường. Sau một thời gian, sẽ xảy ra hiện tượng tự động tắt liên tục.

Máy lạnh hết gas

4Quá tải trong quá trình sử dụng

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ bên ngoài rất nóng có thể khiến điều hòa của bạn phải hoạt động liên tục với công suất cao. Khi máy hoạt động quá giới hạn cho phép, máy lạnh sẽ tự động giải nhiệt để giữ máy nén (tắc máy).

Bạn có thể điều chỉnh dàn nóng điều hòa ở nơi râm mát, tránh xa các nguồn nhiệt khác như dàn nóng điều hòa khác và điều chỉnh nhiệt độ ở mức vừa đủ mát.

Quá tải trong quá trình sử dụng

Có thể bạn chưa biết:

Green Dean hiện có thể cung cấp dịch vụ điều hòa không khí trên toàn quốc với mức giá rất cạnh tranh. Để biết lịch vệ sinh, bạn có thể xem tại trang Dọn dẹp điều hòa hoặc gọi miễn phí 1800.1061 (7:30 – 22:00).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud