4 công nghệ màn hình tivi được ưa thích nhất | sola.vn

Với các thiết bị điện tử ngày nay, màn hình có thể đóng một vai trò nhỏ trong quyết định mua hàng của người tiêu dùng, với mỗi loại màn hình không chỉ tích hợp chức năng tạo dữ liệu mà còn cung cấp thông tin có giá trị cho người dùng trong nhiều trải nghiệm hình ảnh khác nhau. Nào Yêu Nguyên Hãy xem qua một số công nghệ màn hình TV để tìm hiểu thêm!

Công nghệ màn hình TV

Công nghệ màn hình bao gồm nhiều công nghệ khác nhau kết hợp với nhiều tính năng đặc biệt được ứng dụng trong smart tivi, điện thoại, máy tính, sau đây là công nghệ màn hình tivi phổ biến nhất:

Màn hình TV OLED

Công nghệ màn hình TV

Màn hình OLED (Organic Light-Emitting Diode) là công nghệ màn hình phổ biến hiện nay mang đến cho người dùng những trải nghiệm đỉnh cao.

Màn hình OLED bao gồm bộ phát sáng hữu cơ (OLED) với các điểm ảnh có thể tự phát sáng và bật tắt độc lập mà không cần đèn khi có dòng điện chạy qua, vì vậy chúng tiết kiệm điện hơn, độ sáng tốt hơn và tiết kiệm năng lượng mang lại độ tương phản vô hạn và điện tích tuyệt đối. Người dùng màu sắc phong phú, hình ảnh sắc nét, tươi sáng và chính xác. Mang lại chi tiết và kết cấu tốt nhất cho mỗi cảnh quay. Màn hình được thiết kế tốt, mỏng nhẹ.

READ  QLED Tivi Khung Tranh Samsung 4K 50 inch 50LS03A Lifestyle TV | sola.vn

Các sản phẩm TV OLED trên thị trường thường là dòng sản phẩm cao cấp, số lượng còn hạn chế và mẫu mã không có sự khác biệt.

Màn hình TV QLED

Công nghệ màn hình TV

Màn hình QLED (Quantum-dot Light-Emitting Diode) là công nghệ mới được đưa lên công nghệ màn hình LED TV từ năm 2017, được trang bị Chấm lượng tử trên tấm nền LED.

Màn hình QLED cung cấp độ sáng tối ưu từ 1500 đến 2000 nits nhờ công nghệ chấm lượng tử cung cấp một cái nhìn rõ ràng giữa các mức màu khác nhau, từ đỏ đến cam, từ xanh đậm đến xanh nhạt, đó là điểm chính. Công nghệ này cải thiện góc nhìn, hiệu ứng màu sắc cũng như khả năng chiếu sáng trong mọi tình huống.

Công nghệ HDR

Công nghệ HDR (High Dynamic Range) là công nghệ tích hợp trên tivi giúp hình ảnh có độ tương phản và màu sắc sáng và gần với thực tế hơn rất nhiều với hơn 1 tỷ màu sắc khác nhau, ngăn ngừa các hiện tượng như đen vùng trắng, mất hình, lãng phí. . Công nghệ HDR cung cấp độ sáng cao hơn bình thường 1000 nit, độ đen tối đa nhỏ hơn 0,05 nit.

Công nghệ màn hình hòa tan

Màn hình hòa tan là công nghệ màn hình TV bị treo ở một tiêu chuẩn cố định. Điểm đặc biệt của tivi màn hình hòa tan là các hạt LED. Chùm đèn LED này có thể kéo dài dù màn hình thấp, hình ảnh vẫn nhanh và ổn định mà không bị méo, biến đổi màu sắc.

READ  Trung tâm bảo hành tivi Samsung và những điều cần biết | sola.vn

Trên đây là 4 công nghệ màn hình tivi thông dụng và được sử dụng nhiều nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc nghiên cứu và lựa chọn chiếc tivi yêu thích của mình. Nếu bạn muốn có một sản phẩm tivi phù hợp với nhu cầu của mình, hãy liên hệ ngay với siêu thị điện máy nổi tiếng tại Hà Nội – Mana Negin để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud