4 cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội (BHXH) nhanh chóng, đơn giản | sola.vn

Biết mã số Bảo hiểm xã hội (BHXH) giúp bạn tra cứu quá trình tham gia BHXH và quản lý nhanh các thủ tục liên quan đến dịch vụ công khác. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 3 cách xem mã số BHXH đơn giản mà bạn nên biết!

Số bảo hiểm xã hội Mã số cá nhân của người tham gia do cơ quan BHXH cấp để ghi trên sổ BHXH, thẻ BHYT (đoạn 2.13 đoạn 595 / QĐ-BHXH).

Như vậy, mỗi người tham gia BHXH sẽ được cấp một mã số riêng, mã này bao gồm 10 chữ sốĐã đăng ký vào Sổ BHXH và Thẻ BHYT.

Mã được sử dụng để theo dõi việc người lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN và các chế độ, chính sách khác.

READ  3 cách tự làm nến thơm tặng 'nửa kia' ngày 8/3 vô cùng ấn tượng | sola.vn

Đối với trẻ em, mã này được cấp cho trẻ em ngay từ khi mới sinh ra khi tạo thẻ BHYT, miễn là được hưởng chế độ hưu trí và tử tuất. Đối với hầu hết người lao động, mã này được cấp khi ký hợp đồng làm việc và tham gia bảo hiểm xã hội, …

Đầu tiênXem Mã số Bảo hiểm xã hội trên trang web Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Hướng dẫn tìm mã số BHXH

Bước 1: Truy cập trang Truy cập Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Bạn mở trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại và vào trang để xem mã số BHXH.

Truy cập trang web An sinh xã hội Việt Nam để tham quan

Bước 2: Nhập thông tin của người bạn muốn xem.

Bạn sẽ cần nhập những thông tin tối thiểu như: Họ và tên, Nơi đăng ký BHXH, Số Chứng minh nhân dân / CCCD hoặc Ngày tháng năm sinh để hệ thống và quyền truy cập.

Nhập thông tin của người bạn muốn xem

Bước 3: Xác nhận rằng đó không phải là rô bốt> Nhấn tra cứu.

Xác nhận rằng đó không phải là rô bốt và nhấp vào tìm kiếm

Bước 4: Xem kết quả tra cứu mã số BHXH.

Để thuận tiện, bạn có thể xoay ngang màn hình. Kết quả bao gồm các thông tin sau:

  • số an sinh xã hội.
  • Họ và tên của người được bảo hiểm.
  • Tình dục.

Kết quả tra cứu mã số BHXH được hiển thị

  • ngày sinh nhật.
  • Mã gia đình.
  • Địa chỉ nhà.
  • Điều kiện.

Kết quả tra cứu mã số BHXH được hiển thị

Không tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết

Lý do không nhìn thấy có thể là:

– Công việc Thông tin cá nhân không chính xác Thông tin không đúng với thông tin ghi với cơ quan BHXH dẫn đến việc bạn không xem được mã số BHXH.

READ  Kinh nghiệm đặt lịch khám bác sĩ Collin Family Medical Practice | sola.vn

– Bạn chưa đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH để lấy thông tin thẻ BHXH nên dù thông tin nhập chính xác nhưng hệ thống sẽ không gửi mã số BHXH về điện thoại của bạn.

Làm thế nào để khắc phục: Trường hợp này bạn cần kiểm tra lại thông tin chính xác và nhập lại, nếu vẫn không được thì bạn liên hệ với cơ quan BHXH để được giúp đỡ. Chỉnh sửa hỗ trợ Thông tin sơ bộ của đăng ký. Trường hợp chưa đăng ký số điện thoại, bạn cần liên hệ với cơ quan BHXH hoặc nhân viên đăng ký để đăng ký cho bạn.

Không tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết

2Kiểm tra Mã số BHXH tại VssID

Link tải ứng dụng VssID: Android và iOS.

Kiểm tra số bảo hiểm xã hội của bạn

Để xem mã số bảo hiểm xã hội của bạn trong ứng dụng VssID, bạn Một tài khoản cần được đăng ký Từ ứng dụng này trên điện thoại, sau khi kích hoạt đăng ký, bạn vào ứng dụng VssID và có thể thấy số bảo hiểm xã hội của mình.

Kiểm tra số bảo hiểm xã hội của bạn

Ghi chú: Ứng dụng VssID yêu cầu người kiểm tra đăng ký tài khoản và mỗi tài khoản chỉ có thể được định cấu hình trên 1 thiết bị. Trong trường hợp chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tài khoản trong ứng dụng.

>> Xem chi tiết tại đây. Hiện tại, BHXH tỉnh có thể xác minh trực tuyến và cấp mật khẩu đăng ký tài khoản trong hồ sơ sau một vài ngày làm việc.

READ  Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách nạp lại firmware | sola.vn

Kiểm tra mã bảo hiểm xã hội của người khác

Bạn có thể xem mã số BHXH của người khác thông qua tài khoản VssID chỉ với thao tác đơn giản.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản VssID của bạn> chọn tra cứu > Chọn Xem Mã bảo hiểm xã hội.

Bước 2: Nhập thông tin của người bạn cần tìm và chọn tra cứu. Thông tin về mã số BHXH của người đó sẽ được tiết lộ dưới đây.

Kiểm tra mã bảo hiểm xã hội của người khác

3Kiểm tra mã số BHXH trên thẻ BHYT

Ngoài ra, người lao động cũng có thể xem mã số BHXH trên thẻ BHYT. đặc biệt, 10 ký tự cuối trong thẻ bảo hiểm y tế Bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội cũng là mã số định danh cá nhân của người tham gia. Mỗi nhân viên sẽ có một dãy số duy nhất, đó là mã số BHXH của bạn.

10 ký tự cuối cùng

Kể từ đó Ngày 1 tháng 4 năm 2021 Thẻ BHYT mẫu mới sẽ được triển khai trên cả nước. Cụ thể, chỉ số thẻ 10 chữ sốThay vì 15 chữ cái như thẻ BHYT hiện nay và đây cũng là 10 số số an sinh xã hội của bạn

Nó giúp Giảm số lượng ký tự Người tham gia phải kê khai khi tra cứu trên Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam hoặc khi làm thủ tục đề nghị tiếp tục tham gia BHYT hoặc các yêu cầu như hoàn trả, đổi thẻ; Kiểm tra chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế được hưởng trên Cổng Dịch vụ công an toàn xã hội Việt Nam.

4Nhìn trực tiếp vào bìa sổ BHXH

Trước đây, sổ BHXH do người lao động giữ. Tuy nhiên, kể từ ngày 01/01/2016, Khi Luật BHXH năm 2014 có hiệu lực, người lao động là người có trách nhiệm lưu giữ, bảo quản sổ của mình (theo Điều 3 khoản 19).

Nếu có sổ BHXH bên mình Kiểm tra nó trên trang bìa Vì thông tin Mã số BHXH sẽ được in trên bìa. Đây là cách đơn giản nhất để xem mã này.

Sổ bảo hiểm xã hội

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm được mã số bảo hiểm xã hội của mình. Nếu cần hỗ trợ, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để Điện máy XANH phản hồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud