4 cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa đơn giản hay nhất | sola.vn

Iphone 0 lượt xem

Hiện nay, các dòng iPhone cũ hiện nay là sản phẩm không thu hút được sự quan tâm của các iFans hơn các dòng máy đời mới. Tuy nhiên, việc chọn mua dòng máy này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như điện thoại có thể đã bị thay thế linh kiện. Hãy xem ngay 3 cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa ngay sau đây.

Dưới đây là 4 cách nhanh chóng để tìm hiểu xem iPhone của bạn đã được sửa chữa hoặc sửa chữa hay chưa

Khi bạn chọn mua sản phẩm Apple từ đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam, tất nhiên chất lượng của thiết bị sẽ được đảm bảo. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua iPhone từ các trang web lạ trên Internet hoặc mua từ những người dùng khác, chúng ta sẽ khó có thể chắc chắn rằng nó có bị ảnh hưởng bên trong máy hay không.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn chọn mua smartphone ở những nơi không có uy tín cao, tất nhiên, việc kiểm tra kỹ xem máy đã được xuất xưởng hay chưa là điều vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu 3 cách kiểm tra iPhone đã qua sửa chữa đơn giản và chính xác nhất trong bài viết sau đây.

READ  Trên tay iPhone Xs Max tại Việt Nam | sola.vn

1. Nhận dạng thông qua tệp iPhone

Nếu bạn chọn mua một chiếc iPhone trong tình trạng không đập hộp thì đây là cách rất đơn giản để nhận biết iPhone dựng sẵn mà ai cũng có thể sử dụng. Đối với các mẫu iPhone cập nhật còn được gọi là phụ kiện Đã khôi phục (iPhone REF), bất kỳ ai cũng có thể phát hiện ra chúng thông qua các ký hiệu xuất hiện trong hộp đựng như trong hình dưới đây.

Làm cách nào để biết iPhone của tôi đã được sửa chữa hay chưa?
Ký tự RFB trong vỏ iPhone

Khi lần đầu tiên nhìn thấy nó, chúng ta sẽ ngay lập tức nhận thấy rằng nó khác với hộp ban đầu ở chỗ nó được in thành một dòng chữ. RFB Rõ ràng đây là một thông báo từ Apple thông báo cho người tiêu dùng rằng đây là một chiếc điện thoại đã được sửa chữa và thay đổi bởi chính nhà sản xuất.

Do đó, khi nhìn vào hộp công cụ này, mọi người dùng đều có thể phân biệt được đó là iPhone mới hay iPhone cập nhật.

Làm cách nào để biết iPhone của tôi đã được sửa chữa hay chưa?
Đã cập nhật chứng chỉ “Quyền sở hữu trước do Apple xác minh” trong hộp iPhone

Không chịu thua kém, bên ngoài hộp của những chiếc iPhone cập nhật trên thị trường hiện nay sẽ được sơn dòng chữ Apple. Chứng nhận chủ cũ. Đây là một phần của những gì được coi là tem để xác minh rằng iPhone của bạn đã được thay thế một số phần cứng hoặc linh kiện. Do đó, giá trong tủ đồ của những thiết bị này sẽ mềm hơn một chút so với iPhone thật mới.

Tuy nhiên, chất lượng của những sản phẩm này không thua kém gì những chiếc máy mới tinh. Tuy là hàng tháo rời, sửa chữa nhưng đều do chính hãng sản xuất chứ không phải bên thứ 3 nào khác nên thiết bị sẽ không lắp linh kiện kém chất lượng vào bên trong.

2. Nhận dạng theo số kiểu máy

Những chiếc iPhone cũ bán ra tại thị trường Việt Nam hiện nay thường không còn hộp nữa. Do đó, phương pháp trên có thể không thực hiện được, vì vậy giải pháp tốt nhất để tìm hiểu xem iPhone có được mở khóa hay không bằng số kiểu máy sẽ dễ thực hiện hơn nhiều. Mỗi iPhone có số kiểu máy riêng và các chỉ số này sẽ giúp chúng tôi tìm ra trạng thái của chúng một cách đơn giản.

Để làm theo phương pháp này, bạn sẽ có quyền truy cập vào phần Cấu hình Trên màn hình chính, chuyển đến> Mục Cài đặt chung Nhập phần Trên iPhone > Tìm mặt hàng Mô hình Kiểm tra dãy ký tự này trên điện thoại như hình dưới đây. Đôi khi chúng ta cần bấm vào mục đó một lần nữa để tất cả các thông tin của iPhone được hiển thị trên màn hình.

Làm cách nào để biết iPhone của tôi đã được sửa chữa hay chưa?
Kiểm tra số kiểu máy trên iPhone
  • Trong trường hợp chữ cái đứng đầu theo thứ tự bảng chữ cái, thì đây là Châu mỹ Sau đó là iPhone mới, được phân phối bởi các cửa hàng hoặc nhà bán lẻ của Apple.
  • Trong trường hợp của dòng đầu tiên trong cấu hình mô hình, nó là Đàn bà Sau đó là iPhone, phần bên trong đã được thay thế hoặc tháo rời.
  • Trong trường hợp ký tự đầu tiên của dòng F. Sau đó, có iPhone đã sửa đổi, còn được gọi là iPhone REF, như tôi đã giải thích ở trên.
  • Nếu iPhone của bạn có số kiểu máy bắt đầu bằng một chữ cái P Trước hết, nó là một chiếc iPhone được tùy chỉnh đặc biệt cho hình dạng của nó, chẳng hạn như bảng vàng hoặc kim cương, v.v.

3. Nhận dạng iPhone qua các đặc điểm bên ngoài

Ngoài 2 cách hữu ích trên mà mình đã chia sẻ với mọi người thì còn có một cách kiểm tra iPhone đã qua sửa chữa chính xác là điều mà mọi iFan nên cân nhắc khi mua các dòng iPhone, đời cũ hay đời mới.

Trên thị trường ngày nay, để đáp ứng nhu cầu ngon, bổ và hợp túi tiền của hầu hết người dùng, các mẫu iPhone cập nhật đang bán chạy như tôm tươi. Để phân biệt giữa chúng và các mẫu iPhone mới, chúng ta có thể nhận biết hình thức bên ngoài của máy. Kiểm tra hướng dẫn dễ dàng tuyệt vời của chúng tôi bên dưới.

Làm cách nào để biết iPhone của tôi đã được sửa chữa hay chưa?
Phân loại các loại iPhone theo hình thức bên ngoài

Điểm dễ nhận thấy nhất là phụ kiện đi kèm máy không phải là hàng nguyên bản, mới hoặc có dấu hiệu hư hỏng. Bị xước Hoặc vỡ ở một số nơi. Thông thường, iPhone mới hơn đi kèm với các thiết bị Apple mới hơn.

Ngoài ra, một số mẫu iPhone cũ đã qua sử dụng sẽ có một vài vết xước hoặc xung quanh toàn thân máy. Đây là yếu tố đủ rõ ràng để xác định iPhone đã qua tay người dùng khác hay chưa vì tất nhiên sau quá trình sử dụng máy sẽ không còn thoải mái như ban đầu.

Chưa dừng lại ở đây, trường hợp các đốm xuất hiện trên toàn thân điện thoại hoặc một phần màn hình thì đó cũng là dấu hiệu mà chúng ta có thể dựa vào đó để nhận biết đó là iPhone mới hay iPhone đã qua sử dụng. وي. Đã khôi phục

4. Nhận biết bằng 2 dòng “Điền vào nỗi sợ hãi và sắp xếp lại quầy”.

Nếu các hướng dẫn trên mà tôi đưa ra cho bạn không áp dụng được thì một cách khác để kiểm tra sửa đổi trên iPhone của bạn sẽ là một giải pháp phù hợp. Mọi người sẽ nhận ra chúng bởi hai từ chính là “Fear Filled and Receipt Counter”. Để thực hiện việc này, vui lòng làm theo các bước chi tiết bên dưới:

Bước 1: Hãy đến với phần Cấu hình Từ Màn hình chính của iPhone, chọn> Mục Bảo mật.

Làm cách nào để biết iPhone của tôi đã được sửa chữa hay chưa?
Đi tới cài đặt iPhone

Bước 2: Sau đó, tại giao diện này, người dùng phải kéo xuống và chọn ô Phân tích và cải tiến.

Làm cách nào để biết iPhone của tôi đã được sửa chữa hay chưa?
Chọn phân tích và cải tiến

Bước 3: Ở phần này, bạn tiếp tục bấm vào phần dữ liệu Analytics. Khi đó, màn hình sẽ hiện ra một loạt các dòng và nhiệm vụ của chúng ta là tìm ra 2 dòng như mình đã nói ở trên. Điền vào chỗ trống và sắp xếp lại bộ đếm.

Làm cách nào để biết iPhone của tôi đã được sửa chữa hay chưa?
Nhấp vào Dữ liệu Analytics

Nếu iPhone của bạn có cả hai dòng này, nhiều khả năng máy đã được bẻ khóa, sửa chữa nội bộ hoặc gặp các lỗi nghiêm trọng. Do đó, những điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng nếu chúng ta đem công cụ này ra sử dụng lâu dài. Do đó, nếu chiếc iPhone bạn đang kiểm tra có cả hai vạch thì tốt nhất bạn nên trả lại cho người bán và yêu cầu kiểm tra một chiếc điện thoại khác.

Làm cách nào để biết iPhone của tôi đã được sửa chữa hay chưa?
Kiểm tra iPhone với đầy đủ dòng Panic và đặt lại bộ đếm

Ngoài ra, nếu bạn phát hiện máy mình đang sử dụng có hai điểm trên hoặc mua nhầm điện thoại thì hãy mang máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa gần nhất để được giúp đỡ, khắc phục ngay sự cố này, không may sau khi sử dụng máy tránh được hậu quả.

5. Sự khác biệt giữa iPhone đã sửa chữa và iPhone đã qua sửa chữa là gì?

Ngoài một số cách nhận biết iPhone đã qua sửa chữa mà mình đã trình bày ở trên, mình cũng sẽ cung cấp thêm một số thông tin để các iFans có thể phân biệt được đâu là dòng iPhone đã qua sửa chữa cũng như iPhone đã qua sửa chữa mà cùng nhau thực hiện.

Những điều kiện mà các iFans cần nắm được hoàn toàn khác với iPhone cập nhật hoặc iPhone đã qua sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người dùng bị nhầm lẫn giữa hai định nghĩa cơ bản này. Dưới đây là cách tìm ra sự khác biệt giữa hai chiếc iPhone phổ biến trên thị trường hiện nay:

  • IPhone đã sửa chữa: Điện thoại sẽ được trả lại Apple do lỗi của nhà sản xuất khi được người dùng phát hiện và trả lại điểm bán hàng ban đầu hoặc đến nhà cung cấp được Apple ủy quyền để đổi. Sau đó, công ty sẽ sửa chữa những chiếc máy này và kiểm tra chúng một cách nghiêm ngặt. Cuối cùng, họ sẽ đóng gói lại những chiếc iPhone này và tiếp tục buôn bán ngoài thị trường với giá rẻ hơn một chiếc iPhone mới thực sự.
  • Sửa chữa phần cứng iPhone: Điện thoại gặp lỗi do người dùng trong quá trình sử dụng và được hãng hoặc các trung tâm ủy quyền của Apple sửa chữa theo yêu cầu của khách hàng.
Làm cách nào để biết iPhone của tôi đã được sửa chữa hay chưa?
Cần phải phân biệt giữa iPhone đã qua sửa chữa và iPhone đã qua sửa chữa

Tóm lại, iPhone cập nhật là những thiết bị có lỗi do nhà sản xuất và được thiết kế lại để tiếp tục bán ra thị trường. Ngược lại, những chiếc iPhone đã qua sửa chữa là những thiết bị đã gặp sự cố về phần cứng khi người dùng sử dụng. Chúng không hoàn toàn giống như mọi người nghĩ.

Ngoài ra, các iFans cũng cần hiểu rõ khái niệm iPhone lock vì hiện nay dòng máy này cũng đang được mua bán với tần suất cao hơn. Nếu bạn đã hiểu hết các dòng iPhone hiện nay thì việc lựa chọn thiết bị phù hợp với mình rất đơn giản.

6. Tóm tắt

Hy vọng với bài viết 4 cách đơn giản để nhận biết iPhone đã qua sửa chữa trên đây của mình cũng có thể giúp ích cho các bạn phần nào nhận biết được chiếc điện thoại thông minh mình chọn mua có chất lượng tốt và thời gian sử dụng lâu dài hay không.

Đừng quên liên tục theo dõi Bản tin Hệ thống Cửa hàng Di Động Việt để luôn cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất. Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi toàn bộ bài viết của tôi.


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud