4 cách mở khóa khi bạn quên mật khẩu iPhone đơn giản nhất | sola.vn

Iphone 0 lượt xem

Trong quá trình sử dụng iPhone, người dùng thường Mật mã iPhone bị quên Cụ thể là mật khẩu đăng nhập để mở máy. Điều này gây ra những rắc rối không đáng có trong quá trình sử dụng, đặc biệt là hầu hết người dùng tiềm ẩn phải mất những thông tin chưa kịp lưu trên máy do quên mật khẩu mở khóa máy.

Dưới đây là 4 cách mở khóa hiệu quả nhất khi bạn quên mật khẩu iPhone

Một số người dùng thường đặt mật khẩu phức tạp để mở khóa màn hình khóa, vì vậy d Quên mật khẩu iPhone Là một hiện tượng lặp đi lặp lại. Để khắc phục tình trạng quên mã khóa thiết bị như trên, chúng ta hãy cùng tìm cách mở khóa thiết bị khi Quên mật khẩu iPhone Đơn giản và nhanh nhất.

1. Sử dụng iTunes để sao lưu dữ liệu và khôi phục khi quên mật khẩu iPhone

Một trong những cách đơn giản nhất để mở khóa iPhone nhanh chóng là khôi phục thiết bị thông qua phần mềm iTunes. Tuy nhiên, khi mở khóa iPhone bằng cách sửa chữa nó thông qua phần mềm iTunes, bạn sẽ cần Nhớ mật mã Vào màn hình khóa của thiết bị của bạn.

READ  Hướng dẫn cách ghi âm trên iPhone có thể bạn chưa biết | sola.vn
Phần mềm iTunes được sử dụng để khôi phục iPhone

Do đó, để restore iPhone thông qua phần mềm iTunes mà bạn quên mã đăng nhập màn hình khóa thì trước tiên bạn phải đưa thiết bị vào chế độ. DFU (Nâng cấp phần sụn thiết bị.)) Hoặc điều kiện Trạng thái phục hồi. Bạn cần tải phần mềm iTunes và kết nối cáp nguồn từ iPhone với máy tính để kết nối giữa hai phần mềm này.

Mỗi thế hệ iPhone có các bước khác nhau để vào chế độ DFU

Đối với iPhone 7, 7 Plus, bạn nhấn Giữ nút nguồnNút giảm âm lượng trong 5 đến 8 giây Cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen. Sau 5 đến 8 giây, bạn Thả nút nguồnGiữ nút trang chủ Cho đến khi iTunes hiển thị thông báo trên máy tính của bạn.

Đối với iPhone 8, 8 Plus, X và các mẫu iPhone mới sau này: bạn Nhấn nút tăng âm lượngSau Nhấn nút giảm âm lượngTheo bạn Giữ nút nguồn Cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen. Bạn Giữ nút giảm âm lượng Trong 5 giây. Sau 5 giây, bạn Thả nút nguồn Cho đến khi màn hình iTunes hiển thị thông báo trên máy tính của bạn, hãy chọn Ngay bây giờ không sao đâu Và hãy nhấn Khôi phục iphone.

Màn hình iPhone khi vào chế độ khôi phục

Để lấy mật khẩu trên iPhone 4, iPhone 5s – iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus: Giữ nút nguồnGiữ nút màn hình chính trong 5 đến 8 giây Cho đến khi màn hình đen hoàn toàn. Thả nút nguồnGiữ nút trang chủ một lần nữa Miễn là iTunes trên máy tính cho phép khôi phục điện thoại.

Bạn nên sử dụng cáp chính hãng của Apple để đảm bảo việc sửa chữa không có lỗi

Lưu ý: Trong quá trình thao tác bạn phải sử dụng cáp kết nối với máy tính, phải sử dụng cáp iPhone chính hãng hoặc nguyên kiện của Apple, hạn chế sử dụng cáp kém chất lượng để quá trình khắc phục ít gặp lỗi hơn.

2. Cách mở khóa khi quên mật khẩu iPhone bằng iCloud

Đối với iPhone 5 trở về sau, khi quên mật khẩu mở khóa màn hình, bạn có thể dễ dàng mở khóa thiết bị bằng tài khoản iCloud mà bạn đã đăng ký. Đây là cách đơn giản nhất nhưng bạn cần làm theo một số bước dưới đây để có thể hoạt động tốt hơn cho tính năng này.

Bước 1: Truy cập trang chủ iCloud qua icloud.com và Đăng ký bằng tài khoản iCloud Đó là bạn đã đăng nhập vào iPhone cần được mở khóa.

Bước 2: Truy cập vào Tìm tôi Gõ nút Tất cả các công cụ > Danh sách các thiết bị iPhone và iPad mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản hiện tại của mình sẽ xuất hiện trên màn hình.

Bước 3: Nhấn Xóa Để xóa mật khẩu. Bạn có thể tiếp tục restore iPhone nếu đã sao lưu dữ liệu trên iCloud và đặt lại mật khẩu dễ nhớ.

Lưu ý: Đây là cách nhanh nhất để mở màn hình khi bạn quên mật khẩu iPhone, nhưng nó chỉ hoạt động nếu bạn sở hữu thiết bị và bạn chưa quên mật khẩu tài khoản iCloud của mình. Sau khi sửa chữa màn hình khóa của thiết bị, bạn nên Đặt lại mật mã đơn giản, dễ nhớ Thêm để tránh quên mã khóa một lần nữa.

3. Sử dụng iPhone Recovery để mở khóa khi bạn quên mật khẩu

Tính năng khôi phục sẽ giúp bạn dễ dàng mở khóa iPhone từ phiên bản iPhone 6, iPhone 7 trở lên khi quên mật khẩu iPhone.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp nguồn.

Bước 2: Tắt nguồn iPhone.

Đối với iPhone 8 Plus trở xuống bạn tắt nguồn bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong 5 giây.

Đối với iPhone X trở lên, tắt nguồn bằng cách nhấn giữ nút giảm âm lượng + nút nguồn trong 5 giây.

Bạn cần tắt thiết bị trước khi vào recovery

Bước 3: Sau khi tắt iPhone, đặt thiết bị ở chế độ khôi phục, bạn cần phụ thuộc vào kiểu máy sau:

Đối với iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS trở lên: bạn Nhấn giữ hai phím âm lượng + Nút kích hoạt Cho đến khi xuất hiện giao diện “Connect to iTunes”.

Bước 4: Lúc này, phần mềm iTunes trên máy tính sẽ hiện ra thông báo đã kết nối, bạn cần bấm vào nút “Tái thiết” > “Phục hồi và Làm mới”.

Đi tới Khôi phục iPhone qua iTunes

Bước 5: Việc xây dựng lại sẽ mất nhiều thời gian 5 đến 10 phútBạn cần sạc đầy pin cho thiết bị trước khi lưu lại quá trình sửa chữa.

Quá trình khôi phục thiết bị lâu hơn từ 5 đến 10 phút

Bước 6: Sau khi quá trình sửa chữa và cập nhật hoàn tất, bạn cần thiết lập lại iPhone và vào lại iCloud để sử dụng thiết bị như bình thường.

4. Sử dụng công cụ dò mật mã để khôi phục mật khẩu iPhone

Ngoài những cách “chính thống” như trên, trên thị trường cũng có rất nhiều kiểu dò mật mã iPhone, điển hình nhất là những thiết bị này được bày bán tràn lan trên chợ đen và bài viết khuyến khích bạn nên sử dụng cách này.

Ở thị trường nước ngoài, có rất nhiều công cụ “cửa hậu” giúp mở màn hình iPhone, nhưng hầu hết các công cụ này chỉ hợp pháp khi được sử dụng cho nhu cầu thu thập dữ liệu của cảnh sát và cơ quan.

Sử dụng các công cụ độc đáo rất nguy hiểm. Trên thực tế, nếu bạn là chủ nhân thực sự của chiếc iPhone này, thì Apple luôn có các công cụ như Find Me, Restore cho bạn thông qua iTunes để bạn có thể dễ dàng khôi phục lại nó một cách nhanh chóng.

5. Một số lưu ý để tránh quên mật khẩu iPad / iPhone

Việc thiết lập mật khẩu cho iPhone sẽ giúp bảo mật dữ liệu của bạn, tuy nhiên để tránh quên mật khẩu iPhone, chúng ta cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Đặt mật khẩu đơn giản, dễ nhớ cho bạn nhưng khó xác định cho người khác (hạn chế lịch cá nhân của bạn vì nó rất dễ bị tấn công).
  • Hãy ghi lại mật khẩu iPhone cũng như mật khẩu đăng nhập iCloud của bạn vào một tờ giấy dính và giữ ghi chú ở một nơi an toàn.
  • Ghi nhớ các câu hỏi bảo mật và câu trả lời khi bạn tạo tài khoản iCloud.
  • Luôn đồng bộ dữ liệu quan trọng của bạn với máy tính để tránh mất tất cả dữ liệu do khôi phục iPhone.
Bạn cần đặt mật mã dễ nhớ nhưng khó nhớ đối với người lạ.

6. Tóm tắt

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn mở khóa máy một cách dễ dàng khi quên mật khẩu iPhone khi quên mật khẩu iPhone. Đừng quên đón đọc những hướng dẫn đang hot trong mục Tin tức Di Động Việt.

Nguồn: Tổng hợp


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud