4 cách kết nối iPhone với tivi Sony cực đơn giản và dễ thực hiện | sola.vn

Kết nối iPhone với TV Sony loại nào? Có thể kết nối iPhone với TV Sony qua Wi-Fi không? Cách kết nối với iPhone TV Sony Bravia nhanh nhất? Mọi băn khoăn của bạn sẽ được Siêu thị điện máy HC giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Kết nối iPhone với tivi Sony sẽ giúp bạn dễ dàng tải và chia sẻ hình ảnh hay nội dung đa phương tiện từ điện thoại lên màn hình lớn. TV Tận hưởng không gian giải trí thông minh hơn, đáng chú ý hơn, hiệu quả hơn, tươi sáng hơn với hệ thống âm thanh bùng nổ.

Tuy nhiên, kết nối iPhone với TV Sony cho phép bạn sử dụng thiết bị iOS của mình để điều khiển trò chơi trên màn hình TV rộng hơn. Cụ thể, bạn có thể sử dụng iPhone để điều khiển Smart TV Sony của mình thông qua ứng dụng Video and TV Side View Smart.

Trong bài viết hôm nay, HC sẽ giới thiệu đến các bạn 4 cách kết nối iPhone với tivi Sony vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Bạn có thể tạo ra những lợi ích thú vị và trải nghiệm những gì mang lại kết nối đó

1. Cách kết nối iPhone với Sony Bravia TV bằng AirPlay

Phương thức liên lạc này được sử dụng với iPhone 4 trở lên. AirPlay là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển, được sử dụng để kết nối iPad, iPhone và TV qua Wi-Fi mà không cần sử dụng dây cáp. Để kết nối iPhone với TV qua AirPlay, bạn cần có thiết bị Apple TV hoặc Sony Android TV hỗ trợ tính năng AirScreen.

READ  Giải đáp thắc mắc tivi LG của nước nào? | sola.vn

Kết nối iPhone với Sony Bravia TV bằng AirPlay

Apple TV là set-top box của Apple, kết nối với TV qua HDMI. Để chụp ảnh điện thoại iPhone Sử dụng AirPlay cho TV, bạn có thể làm như sau:

Sử dụng iPhone 4 trở lên, TV được trang bị cổng HDMI, Apple TV thế hệ thứ hai trở lên. Đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để kết nối iPhone với TV Sony qua Wi-Fi.

Đầu tiên, kết nối Apple TV với TV của bạn bằng cáp HDMI

Kết nối iPhone với Sony TV qua Apple TV

Trên TV, chọn mã hóa dữ liệu cho TV bằng cách nhấn nút SOURCE, nút INPUT hoặc nút có biểu tượng mũi tên, sau đó chọn HDMI.

Chọn mã hóa dữ liệu khi kết nối iPhone với TV Sony

Lúc này, trên tivi sẽ xuất hiện giao diện chính của Apple TV. Bạn kết nối iPhone với TV Sony Chọn cùng một mạng Wi-Fi bằng cách vào Cài đặt >> Chọn chung >> Chọn Mạng >> Sau đó chọn mạng Wi-Fi bạn muốn kết nối. Bạn nhập mật khẩu (nếu có) >> rồi chọn Apple TV đã kết nối mạng.

Kết nối iPhone với TV Sony qua Wi-Fi

Trong cài đặt Apple TV, hãy chọn AirPlay, sau đó chọn Bật.

Kết nối iPhone với TV Sony qua AirPlay

Trên iPhone, cuộn lên và xuống, sau đó chọn AirPlay >> Chọn Apple TV bạn muốn kết nối. Khi mối quan hệ thành công được thiết lập, bất kỳ ảnh nào bạn mở Điện thoại Sẽ được chiếu trên màn hình lớn của TV.

Kết nối iPhone với TV Sony qua Wi-Fi

2. Kết nối iPhone với TV Sony bằng cáp HDMI (dành cho iPhone 4 trở lên)

Chuẩn HDMI cho phép truyền hình ảnh với đầy đủ âm thanh và hình ảnh với độ phân giải HD 720p hoặc full HD 1080p. Và đặc biệt trong quá trình chuyển khoản, iPad của bạn sẽ rất dễ bị sạc pin.

READ  Cách thay pin cho loa Bluetooth chi tiết đơn giản, dễ thực hiện | sola.vn

Để kết nối iPhone với TV, bạn sẽ cần 1 cáp HDMI và bộ chuyển đổi AV kỹ thuật số 30 chân của Apple (dành cho iPhone 4, iPhone 4S); Apple Lightning Digital AV Adapter (cho iPhone 5, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus).

Cách kết nối iPhone với tivi Sony bằng cáp HDMI, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1. Lắp bộ chuyển đổi vào cổng sạc iPhone của bạn

Bước 2. Sau đó, cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại vào TV.

Bước 3. Chọn nguồn đầu vào trên tivi (nhấn nút Nguồn hoặc NGÕ VÀO, hoặc nút biểu tượng cuối cùng trên remote (tùy loại tivi) >> Chọn HDMI trên tivi —> Dưới đó Ảnh , nhạc, phim sẽ được phát trên điện thoại, điện thoại sẽ được chiếu trên TV.

Kết nối iPhone với TV Sony bằng cáp HDMI

3. Kết nối iPhone với TV Sony bằng analog

Kết nối iPhone với TV Sony Tương tự áp dụng cho các kiểu máy iPhone 3G trở lên. Analog là tên gọi chung của các hợp chất AV, các thành phần AV và cổng VGA trên TV. Để kết nối Smart TV Sony với iPhone qua cổng analog, cần có cáp kết nối. Việc chọn đúng cáp phụ thuộc vào cổng kết nối trên iPhone và TV nhà bạn:

– iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s: Sử dụng Cáp AV hỗn hợp Apple hoặc AV Thành phần Apple

– iPhone 7, iPhone 6, 6s, 6 Plus, 5, 5c, 5s: Sử dụng cáp Apple Lightning VGA. Cáp này kết nối với đầu nối điện và cho phép bạn kết nối với cổng VGA trên TV của mình.

READ  4 cách kết nối iPad với tivi cực đơn giản và hiệu quả! | sola.vn

Các giai đoạn tích hợp như sau:

– Bước 1: Kết nối cáp với cổng sạc iPhone

– Bước 2: Sau đó, kết nối cáp với tivi

+ Đối với cáp phức hợp hoặc cáp thành phần: đặt màu sắc chính xác theo các cổng trên TV.

+ Với cáp VGA: Đảm bảo vừa khít với cổng VGA, nếu muốn cố định bạn cần vặn chặt các vít ở đầu cáp.

Bước 3: Nhấn nút SOURE hoặc INPUT để chọn nguồn ẩn trên tivi >> Chọn VGA hoặc AV trên tivi và ảnh, nhạc, video từ iPhone sẽ được chuyển sang tivi. Và đó là bạn kết nối iPhone với tivi Sony bằng analog để có thể thưởng thức những nội dung giải trí hấp dẫn từ điện thoại thông minh trên màn hình rộng của tivi Sony.

Kết nối iPhone với TV Sony bằng analog

4. Kết nối iPhone với Sony Smart TV bằng ứng dụng trên điện thoại

Nếu bạn có một chiếc TV thông minh hỗ trợ điều khiển TV qua điện thoại, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để truyền ảnh, nhạc và phim từ iPhone sang TV mà không cần sử dụng dây cáp.

Đặc biệt với TV Sony, bạn có thể sử dụng tính năng Google Cast (chỉ có ở TV Android) hoặc chia sẻ hình ảnh.

Kết nối iPhone với TV Sony bằng ứng dụng trên điện thoại

Để kết nối iPhone với Sony Bravia TV (iPhone và TV sử dụng cùng một mạng Wi-Fi), hãy làm theo các bước đơn giản sau:

+ Mở ứng dụng, chọn tivi để kết nối

+ Sau khi kết nối thành công, bạn có thể chuyển màn hình từ điện thoại lên tivi

Có 4 cách Kết nối iPhone với TV Sony Rất đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi từ chiếc điện thoại thông minh đến màn hình lớn của tivi để chia sẻ những nội dung giải trí hấp dẫn và tận hưởng không gian giải trí sống động cùng gia đình và bạn bè.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud