4 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất | sola.vn

Bạn đau đầu khi phải dịch các file PDF từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Nhưng hiện nay với internet bạn có thể dịch nhanh chóng trên máy tính của mình, vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm 3 cách dịch file pdf sang tiếng anh nhé!

Đầu tiênSử dụng phần mềm dịch thuật VIKI Translator

Phần mềm dịch thuật VIKI Translator có hệ thống dịch riêng cho cặp ngôn ngữ Anh – Việt, hệ thống dịch này rất chính xác.

Ngoài ra, phần mềm còn có các công cụ Xem từ điển trực tiếp Trong các câu đã dịch, nó sẽ giúp bạn dịch và hiểu nghĩa của từng từ.

Phần mềm này có phiên bản dành cho thiết bị di động, cụ thể VIKI Translator hỗ trợ hệ điều hành Windows, khi bạn cài đặt nó sẽ có chức năng dịch nhanh. Bấm và xem Giúp dịch các câu trong file Word, Excel, PowerPoint … Bạn sẽ không mất thời gian đọc và hiểu bản tiếng Anh.

READ  Cách chuyển file Word sang Excel đơn giản, dễ hiểu nhất | sola.vn

Để sử dụng dễ dàng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn có thể tải phần mềm VIKI Translator tại đây, sau đó cài đặt phần mềm vào máy tính.

Sử dụng phần mềm VIKI Translator - Bước 1

Bước 2: Sau đó, mở tệp PDF và đánh dấu phần cần dịch, sau đó nhấp vào Ctrl + Dễ dàng Phần mềm này sau đó sẽ tự động dịch cho bạn.

Ghi chú: Cụm từ đã dịch Không quá 500 từ. Nếu bạn muốn xem nghĩa của một từ cụ thể trong một câu đã dịch, bạn cần chỉ định từ đó trong khung tiếng Anh của phần mềm.

Sử dụng phần mềm dịch thuật VIKI Translator - Bước 2

2Dịch các tệp PDF bằng Google Dịch

Google Translate có thể coi là một trang web được nhiều người sử dụng để dịch các file, hay để xem nghĩa của từ. Bạn có thể sử dụng Google Dịch Mọi hệ điều hành Giống như một chiếc máy tính Windows, Linux … Miễn phí.

Bạn có thể làm theo các bước sau để dịch một tệp PDF, nhưng dịch toàn bộ tệp cùng một lúc sẽ không chính xác, người đọc sẽ khó hiểu và phải nhìn để hiểu từng câu hoặc từng câu.

Bước 1: Bạn có thể truy cập trang web Google Dịch theo liên kết này, sau đó chọn Bản dịch chứng chỉ Bên dưới hộp thư đến của bản dịch.

Dịch các tệp PDF bằng Google Dịch - Bước 1

Bước 2: Nhấn Chọn tập tin Để mở tệp PDF tiếng Anh để dịch, hãy nhấp vào ở cuối Dễ dàngTắt Đang phiên dịch.

READ  Cách chia ô trong Word dễ hiểu đơn giản nhất | sola.vn

Dịch các tệp PDF bằng Google Dịch - Bước 2

3Đã dịch sang Foxit Reader

Một phần mềm phổ biến khác thường được cài đặt trên máy tính cá nhân là phần mềm Foxit Reader, hỗ trợ dịch tài liệu. miễn phí Và có thể được sử dụng trong nhiều hệ điều hành như Windows, Linux, MacOS.

Nó không chỉ dịch các file PDF từ tiếng Anh sang tiếng Việt mà còn có thể dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào. Cách sử dụng phần mềm cũng rất đơn giản, cùng theo dõi nhé!

Bước 1: Tải phần mềm Foxit Reader tại đây, sau đó cài đặt phần mềm. Việc đầu tiên cần làm sau khi mở phần mềm là đăng nhập, bạn bấm vào Hình ảnh con người Ở góc trên bên trái của màn hình.

Chọn lại đăng nhập Để đăng nhập, nếu chưa có tài khoản, bạn có thể chọn đăng ký Để tạo hoặc sử dụng tài khoản Facebook, Google … Dưới đây để nhập.

Bản dịch trong Foxit Reader - Bước 1

Bước 2: Bạn mở tệp PDF tiếng Anh cần dịch là Word hoặc Excel, sau đó vào tệp và chọn mục. Sở thích.

Bản dịch trong Foxit Reader - Bước 2

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, chọn Mục Đọc đám mâybên trong Dịch sang Đúng Tiếng Việt (Nếu bạn muốn chuyển sang ngôn ngữ khác, hãy sắp xếp các mục này bằng ngôn ngữ đó) và nhấp chuột phải.

Bản dịch trong Foxit Reader - Bước 3

Bước 4: Sau đó, chọn Tab phụ Sau đó chọn mục DịchCuối cùng bạn treo phần tiếng Anh và nói rõ ràng, phần tiếng Việt sẽ được chuyển sang bên cạnh của nó. Cuối cùng, bạn bôi đen phần Việt Nam và copy sang trang Word.

READ  4 ý tưởng trang trí phòng ngủ rẻ đẹp không thể bỏ qua | sola.vn

Bản dịch trong Foxit Reader - Bước 4

4Dịch bằng Trình dịch Dock Trực tuyến

Online Doc Translator là một trong những công cụ dịch thuật phổ biến nhất hiện nay. Nó hỗ trợ dịch nhiều định dạng như: .doc, .docx, .ppt, .pptx, .xls, .xlsx, .pdf, .odt, .ods, .odp, …

Online Dock Translator đang không ngừng phát triển bằng cách sử dụng Google Dịch, giúp bạn dịch nhanh văn bản bạn cần, trích xuất nó một cách cẩn thận, đảm bảo duy trì định dạng chính xác và bố cục ban đầu được duy trì.

Để sử dụng dễ dàng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn có thể truy cập OnlineDocTranslator tại đây. Sau đó, bạn chọn Dịch ngay bây giờ Trên đầu của trang.

Bây giờ hãy đặt bản dịch ở đầu trang.

Bước 2: Bạn đặt nó Tải tệp lên Để tải lên tệp PDF để dịch.

Bạn chọn tệp tải lên để tải tệp PDF lên để dịch.

Bước 3: Bạn chọn ngôn ngữ bạn đang dịch Tiếng Anh Tiếng Việt Sau đó nhấn Dịch Để dịch các tập tin từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

Bạn chọn ngôn ngữ cần dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt rồi nhấn vào mục Dịch.

Bước 4: Chọn sau khi tệp được dịch Tải xuống tài liệu đã dịch của bạn! Tải tệp PDF đã dịch xuống máy tính của bạn!

Bạn có thể tải xuống tài liệu đã dịch của mình!  Để tải tệp PDF đã dịch xuống máy tính của bạn.

Dưới đây là 4 cách chuyển đổi file PDF từ tiếng Anh sang tiếng Việt nhanh chóng và chính xác, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Mọi góp ý các bạn comment bên dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud