3 phần mềm quét mã vạch, kiểm tra hàng thật tốt nhất hiện nay | sola.vn

Hiện nay, các sản phẩm nhái được bày bán tràn lan, tràn ngập thị trường. Và nếu bạn là người thích sử dụng hàng chính hãng thì tất nhiên bạn sẽ không bao giờ tốn kém cho hàng nhái. Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 phần mềm quét mã vạch giúp phân biệt hàng thật và hàng nhái trên smartphone.

Đầu tiênPhần mềm quét mã vạch là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Mã vạch là một trong những công nghệ nhận dạng tự động thu thập dữ liệu từ các sản phẩm, dịch vụ, tổ chức hoặc địa điểm và những người khác, dựa trên số (hoặc số) cho mỗi mặt hàng. Các mã này sẽ có dạng các thanh trống song song có thể hoán đổi cho nhau được sắp xếp theo một quy tắc mã hóa cụ thể để thiết bị (máy quét) có thể đọc được.

Phần mềm quét mã vạch là một ứng dụng di động giúp hiển thị Thông tin sản phẩm đầy đủ Khi bạn nhìn vào mã hàng và mã vạch. Thông tin sản phẩm trong phần mềm luôn được cập nhật nhanh chóng nên bạn không phải lo lắng về thông tin không chính xác.

Các thông số trên có nghĩa là dòng này

Cách thức hoạt động của ứng dụng cũng rất đơn giản, bạn cần sử dụng camera trên điện thoại để quét mã vạch, mã QR được nhúng trên bao bì hoặc nhãn dán sản phẩm. Khi người tiêu dùng quét mã sản phẩm, ứng dụng sẽ hiển thị tất cả thông tin mà doanh nghiệp cung cấp, chẳng hạn như:

  • Tên sản phẩm đầy đủ
  • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, số hiệu sản phẩm)
  • Tên công ty / thương hiệu
  • Nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia
  • Đặc tính sản phẩm
  • Trang web thương mại điện tử bán sản phẩm + liên kết
  • Hình ảnh demo sản phẩm
  • Sản xuất vật chất
  • Ngày sản xuất ngày hết hạn, 2
READ  Chi tiết cách sửa lỗi video bị lag trong PowerPoint | sola.vn

2Phần mềm quét mã vạch có kiểm tra được hàng thật và hàng giả không?

Hầu hết các xưởng rèn và xưởng rèn thường ít chú ý đến bao bì và mã vạch, vì vậy việc kiểm tra bằng phần mềm quét mã luôn hữu ích cho những sai lệch. Tuy nhiên, bây giờ ứng dụng đã trở nên phổ biến hơn, có nghĩa là các nhà giao dịch cũng đang đưa ra trạng thái thị trường. Chúng đã dùng thủ đoạn để tạo ra hàng giả, hàng nhái ngày càng phức tạp, có khả năng sao chép 100% mã vạch sản phẩm gốc.

Vì đơn giản: Mã vạch sản phẩm chỉ là những con số và ký tự mã vạch in trên bao bì sản phẩm, có thể trùng lặp 100%, máy quét mã vạch hay phần mềm kiểm tra mã số không thật là giả. Người làm hàng giả chỉ cần chụp ảnh mã vạch rồi in ra và dán vào sản phẩm khác. Khi kiểm tra mã vạch vẫn hiển thị thông tin sản phẩm ban đầu.

Trong một số trường hợp, dù bạn mua hàng ở cửa hàng uy tín nhưng khi quét mã bạn sẽ không thấy thông tin sản phẩm. Nguyên nhân có thể do thời điểm đó sản phẩm mới ra mắt nên nhà phát hành phần mềm chưa cập nhật thông tin về sản phẩm. Do đó, khi bạn không nhìn thấy thông tin sản phẩm trong khi quét mã vạch không có nghĩa đó là hàng kém chất lượng.

Một điều nữa bạn cần biết là phần mềm quét mã vạch sử dụng dữ liệu so sánh từ các công ty, và nếu công ty không cung cấp thông tin sản phẩm cho phần mềm quét mã vạch, hãy đảm bảo rằng người dùng ứng dụng máy quét mã vạch không tạo ra dữ liệu để quét trong quá trình sử dụng.

READ  [Đánh giá] Máy giặt Aqua có tốt không? Nên mua loại nào tốt nhất | sola.vn

33 phần mềm quét mã vạch hàng đầu hiện nay

iCheck Phần mềm quét mã vạch

iCheck là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp lấy thông tin sản phẩm bằng cách quét mã vạch và mã QR trên điện thoại di động. Lần đầu tiên hàng triệu người dùng Việt Nam có thể xem thông tin sản phẩm chính xác mọi lúc mọi nơi chỉ với 1 thao tác quét.

iCheck Phần mềm quét mã vạch

iCheck cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm như: cập nhật giá liên tục, thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ sản phẩm, số điện thoại liên hệ, các đánh giá của người dùng khác về sản phẩm, sản phẩm, …

Tải xuống phần mềm quét mã vạch iCheck:

Phần mềm quét mã vạch Barcode Việt Nam

Bạn đang băn khoăn không biết sản phẩm của mình có phải là hàng thật hay là hàng giả? Mã Vạch Việt Nam sẽ giúp bạn phân biệt. Đây là một ứng dụng được tạo ra bởi người dân Việt Nam Giao diện bắt buộc Đối với người dùng Dễ sử dụng. Tuy nhiên, dữ liệu lưu trữ dữ liệu sản phẩm của Việt Nam sẽ đầy đủ hơn so với các sản phẩm nhập khẩu.

Mã vạch Việt Nam

Phiên bản mới nhất đã cải thiện chức năng như: Quét Mã vạch, mã vạch, mã QR rất nhanh thậm chí Máy ảnh chất lượng thấp, Giới thiệu không sao đâu Nhiều loại mã vạch Việt Nam mà không phần mềm nước ngoài nào có được, hiển thị thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ, ngày cập nhật sản phẩm, …

Tải Phần mềm quét mã vạch Barcode Tiếng Việt:

Máy quét mã vạch QR TeaCapps

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng để kiểm tra thông tin về các sản phẩm nước ngoài thì Máy quét mã vạch QR của TeaCapps Publisher là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Ứng dụng có thể quét tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39, …

QR và đầu đọc mã vạch

Ứng dụng không chỉ hỗ trợ tốt các sản phẩm nước ngoài mà còn có thông tin rất đầy đủ về các sản phẩm của Việt Nam. Nó hiện là ứng dụng phổ biến nhất trên bảng xếp hạng Android.

READ  Cách chọn mua tủ sấy quần áo phù hợp với nhu cầu sử dụng | sola.vn

Tải xuống phần mềm máy quét mã vạch QR và đầu đọc mã vạch:

[/info]

4Nhớ khi gặp lỗi không quét được mã vạch

Có nhiều lý do khiến mã vạch của bạn có thể không được quét, chúng có thể chứa thông tin không chính xác hoặc đơn giản là được in trên vật liệu không chuẩn. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến.

Đầu đọc mã không khớp với mã vạch

Mã vạch sản phẩm có nhiều loại, mỗi loại sẽ có mã vạch giống nhau, do được mã hóa khác nhau nên hình dáng và kích thước không thể giống nhau. Máy quét mã vạch của bạn có thể không khớp với loại mã bạn muốn quét.

Có nhiều loại mã vạch khác nhau

Lỗi in mã vạch

Hiện tượng không đọc được mã vạch do một số lỗi từ việc in mã vạch trên sản phẩm. Hầu hết các mã vạch trong sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn. Mỗi nhà sản xuất in mã trên các chất liệu khác nhau, thậm chí màu sắc của mã vạch cũng khác nhau. Những người khác in nó ở những nơi không có bề mặt phẳng nên rất khó đọc.

In sai mã vạch

Màu sắc của mã vạch cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc có đọc được mã hay không, máy quét chỉ đọc được mã vạch khi sử dụng các vạch tối trên nền sáng, không giống như mã vạch in.

Vị trí mã vạch không chính xác

Kiểm tra xem mã vạch của bạn có nên được đặt ở góc hoặc cạnh lỏng lẻo của bao bì sản phẩm hay không, nếu nó bị ẩn hoặc bị thiếu. Bề mặt hòa tan khiến máy quét không thể đọc mã vạch dễ dàng.

Bề mặt sản phẩm in mã vạch

Nếu màu sắc của sản phẩm trong suốt hoặc trong mờ, nó sẽ gây ra các vấn đề về độ tương phản màu sắc. Máy quét có thể không đọc được mã vạch. Ngoài ra, khi in mã vạch trên bề mặt kim loại hoặc bề mặt bóng sẽ rất dễ gặp hiện tượng phản chiếu và lỗi mã vạch, không thể đọc được.

Bề mặt sản phẩm có mã vạch rõ ràng

Mã vạch bị tối, bị hỏng

Đảm bảo rằng tất cả các dòng mã vạch đều và rõ ràng. Tìm kiếm bất kỳ điểm màu thừa, bị hỏng, nếu có một máy quét mã vạch trong trường hợp này sẽ khó đọc.

Mã vạch bị tối, bị hỏng

Không khớp với chiều dài của mã vạch

Là lỗi thường gặp nhất trong quá trình thiết kế in ấn. Nếu bạn quan sát kỹ, bạn có thể nhận thấy rằng các mã vạch có độ dài khác nhau. Chiều dài của mã vạch ở đây là chiều rộng của mã vạch, có thể quá dài hoặc quá ngắn. Nếu quá dài, nó có thể vượt qua vòng quét của máy quét. Nếu quá ngắn, mật độ các mã vạch quá gần nhau sẽ gây khó khăn cho việc xác định mã.

Ảnh hưởng do môi trường bên ngoài

Quá trình chuyển sản phẩm có thể làm cho nhãn mã vạch bị bong tróc, trầy xước hoặc bị thâm đen. Đảm bảo mã vạch ổn định trong quá trình tải. Đặc biệt, một số tem nhãn mã vạch rất nhạy cảm với môi trường. Bạn nên lưu ý sử dụng chất liệu giấy in tem nhãn để làm cho vừa vặn.

Mã vạch bị ảnh hưởng bởi môi trường

Như vậy, hôm nay Dan Mei Jan đã giới thiệu đến bạn top 3 phần mềm quét mã vạch và quét mã vạch tốt nhất. Nếu thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ thông tin này đến bạn bè của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud