3 cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc cực đơn giản, nhanh chóng | sola.vn

Việc tìm mã số thuế người phụ thuộc giúp bạn hiểu và nộp thuế dễ dàng, đặc biệt là các khoản giảm trừ gia cảnh cho bản thân. Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản để xem mã số thuế độc quyền qua bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênSố thuế độc quyền là gì?

Mã số thuế độc quyền là mã có chứa 10 chữ số Người nộp thuế được trả bởi cơ quan thuế (tức là những người không thể tự làm việc hoặc trên 18-55 tuổi và được nuôi dưỡng bởi một cá nhân có trách nhiệm nộp thuế).

Có nghĩa là mã số thuế độc quyền là mã số thuế Giúp giảm bớt điều kiện gia đình Người nộp thuế là cá nhân khi thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đối với ngân sách nhà nước. Đồng thời, mã số thuế độc quyền sẽ được cấp Hỗ trợ quá trình quản lý thuế Công việc của chính phủ hay xí nghiệp thật dễ dàng.

READ  Chọn mua máy xay sinh tố cho bé yêu ăn dặm | sola.vn

Số thuế độc quyền là gì?

2Tại sao bạn cần kiểm tra mã số thuế độc quyền?

Việc tra mã số thuế độc quyền rất hữu ích cho cơ quan quản lý thuế trong việc quản lý và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của cá nhân, tổ chức. như sau:

 • Với cá nhân: Giúp xác định và kiểm tra chính xác thông tin nộp thuế để hoàn thành tờ khai thuế, giúp quyết toán thuế thu nhập cá nhân hoặc có thể hoàn thuế thu nhập cá nhân.
 • Với doanh nghiệp: Tờ khai thuế thu nhập cá nhân giúp xác định và kiểm tra nhanh chóng thông tin nộp thuế trước khi làm thủ tục quyết toán doanh nghiệp.

Tại sao nên xem Monopoly MST?

3Cách tìm người phụ thuộc MST

Để thực hiện chế độ xem MST độc quyền, bạn có thể yêu cầu 1 trong 3 cách:

Phương pháp 1: Kiểm tra hệ thống ETAX

Ghi chú:

 • Thiết bị của bạn phải được cài đặt phần mềm hỗ trợ đọc và xác thực các tờ khai, thông báo thuế ở định dạng XML (iTaxViewer) để thực hiện tính năng tìm kiếm này. Nếu bạn có nhu cầu tải ứng dụng, vui lòng xem tại link tại đây.
 • Đây là cách xem MST như một doanh nghiệp. Bạn có thể làm tương tự như một cá nhân để xem MST độc quyền.

Bước 1Truy cập website thuế điện tử: www.thuedientu.gdt.gov.vn> Đăng nhập với tư cách công ty.

Gia nhập với tư cách là một doanh nghiệp

Bước 2: Điền thông tin Tên người dùng, mật khẩu, chủ đề và mã xác minh. Ở đó:

 • Tên đăng nhập: MST-ql (trong đó MST là Mã số thuế doanh nghiệp).
 • Mật khẩu: Mật khẩu được cung cấp để đăng nhập vào hệ thống.
READ  Mức đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc, BHTN, BHYT từ tháng 10/2021 | sola.vn

Bạn chỉ cần phân biệt đối xử hơn với sự giúp đỡ mà bạn dành cho người khác. Nếu không có trò chơi, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo.

Sau đó, bạn nhập đúng mã xác minh như trên màn hình và bấm vào nút Đăng nhập.

đăng nhập

Bước 3: Chọn các mục Xem> Thông báo thông báo thuế Sau đó nhấn vào Loại cảnh báo (Là mặc định Tất cả các Như hình bên dưới).

Hãy nhớ kiểm tra thông báo thuế

Bước 4: Trong các tùy chọn Loại cảnh báo, Bạn chọnSau đó: gửi kết quả cấp mã số thuế cho đơn vị độc quyền“Và đẩy Nút tìm kiếm.

Chọn V / v Cảnh báo: Gửi mã số thuế cho nhà độc quyền

Bước 5: Lúc này, hệ thống hiển thị kết quả và bạn có thể nhấn nút Tải xuống (Cần thiết).

Xem kết quả và tải xuống kết quả nếu cần

Cách 2: Kiểm tra hệ thống iHTKK

Bước 1: Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm hỗ trợ quảng cáo thuế iHTKK trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Chọn mặt hàng tra cứu > Xem cảnh báo Và chọn phân bổ sau Loại cảnh báo Để chọn “V / v: Chỉ định Người nộp thuế cho Mã số thuế”, sau đó d. Nhấn nút. tra cứu.

Bạn có thể chọn loại thông báo để tải xuống kết quả.

Chỉ định loại cảnh báo cung cấp mã số thuế nhà độc quyền

Cách 3: Nộp trực tiếp tại cơ quan thuế

Ngoài cách truy cập MST độc quyền trực tuyến theo chỉ dẫn của Điện máy XANH như 2 phương thức trên, bạn có thể đến trực tiếp cơ quan thuế để thực hiện tra cứu.

READ  6 cách xử lý nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt | sola.vn

Khi đến cơ quan thuế phải mang theo CMND / CCCD.

Ghi chú:

 • Trong trường hợp người nộp thuế đã tính thâm hụt hộ trong khi sử dụng MST độc quyền thì MST độc quyền có thể được xem như cơ quan thuế quản lý trực tiếp tổ chức chi trả khoản thu nhập này.
 • Trường hợp cá nhân chưa tính được số thâm hụt hộ khi sử dụng MST độc quyền thì phải kiểm tra MST độc quyền tại Tổng cục Thuế hoặc Chi cục Thuế nơi cá nhân đó cư trú, đăng ký tạm trú, vắng mặt.

Tham khảo chi cục thuế

4Một số lưu ý khi tìm MST độc quyền

Khi thực hiện chế độ xem MST độc quyền, bạn cần xem xét một số vấn đề như sau:

 • Không nhìn và không sử dụng MST của người khác.
 • Chỉ định các thông tin cần thiết khi thực hiện tra cứu MST của người phụ thuộc trên hệ thống.
 • Nếu cá nhân nộp thuế quá nhiều hoặc không thực hiện nghĩa vụ thuế trong thời gian dài, MST sẽ bị đóng và không thể nhập và tra cứu.
 • Trường hợp MST của người phụ thuộc có cùng CMND thì cá nhân được tiếp tục sử dụng MST để kê khai thâm hụt gia đình. Tuy nhiên, trường hợp MST độc quyền có bản sao thông tin nhận dạng thì cần liên hệ ngay với cục thuế để được hướng dẫn cách giải quyết.

Một số lưu ý khi tìm MST độc quyền

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết thêm về 3 cách đơn giản nhất để xem mã số thuế độc quyền. Chúc may mắn với tầm nhìn MST của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud