3 cách nấu lẩu cháo gà đơn giản, thơm ngon hít hà ngày mưa lạnh | sola.vn

Chuẩn bị các thành phần khác

Thịt rửa sơ qua với nước muối cho hết mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Các loại rau rửa sạch, lau khô cùng nhau. Sò điệp bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Cho dầu vào chảo, đợi khi dầu nóng thì cho mật ong vào, đun lửa vừa cho đến khi hành chuyển sang màu vàng. Sau đó, cho hành tím vào tủ lạnh để hành giòn hơn.

Mẹo để có hành tím giòn ngon

  • Chiên hành với số lượng lớn trong dầu cho đến khi hành có màu nâu và vàng.
  • Bạn phải đợi dầu nóng lên mới cho hành vào tủ lạnh, đừng để hành mềm quá nhanh, nếu đợi quá lâu hành sẽ bị cháy.
  • Khi hành chuyển sang màu vàng, lập tức ngắt bánh và dùng đũa đảo đều 3-4 lần rồi vớt ra ngay, vì khi hành chuyển sang màu vàng, tắt khuôn, hành sẽ bị đắng.
  • Trước khi nấu, bạn có thể phơi hành tím dưới nắng 1 tiếng, như vậy hành sẽ rất mềm.

Hướng dẫn bảo quản hành tím không dùng đến

Phần hành tím chưa dùng hết, bạn cho vào hộp thực phẩm hoặc túi kín, bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh có thể dùng được từ 1 – 2 tháng.

Bước 2 Chuẩn bị các thành phần khác

READ  Tổng hợp 7 cách làm ức gà xào thơm ngon đậm đà đổi vị cho bữa cơm | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud