3 cách đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử nhanh chóng, đơn giản | sola.vn

Tổng cục Tài chính đã ban hành công văn 377 / TCT-DNNCN ngày 05/02/2021 về việc đẩy mạnh triển khai tài khoản chuyển khoản điện tử đối với cá nhân trong lĩnh vực thuế. Khi đó, công dân sẽ dễ dàng hơn trong việc kê khai và nộp thuế. Hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm nhé.

Bài viết được trích dẫn và tổng hợp từ: Công văn số 377 / TCT-DNNCN của Bộ Tài chính (Bộ Tài chính). Dữ liệu được cập nhật vào ngày 31/05/2021, có thể thay đổi theo thời gian.

Đầu tiênĐăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (CĐVCQG)

Bước 1: Đăng nhập CDVCQG> chọn Trả tiền trực tuyến > Chọn Kê khai và nộp thuế cá nhân > Chọn Kê khai thuế cá nhân.

Bước 1: Đăng nhập vào trang CDVCQG

Bước 2: Nhập thông tin về Mã số thuế, mã kiểm tra (Do hệ thống cung cấp), chọn Riêng tư (Nếu MST riêng) Cơ quan (Nếu là MST của tổ chức)> Bấm Sự đăng ký.

Bước 2: Nhập thông tin mã số thuế, kiểm tra mã (do hệ thống cung cấp), bấm Cá nhân

Nếu bạn không nhớ mã số thuế cá nhân của mình, bạn có thể tham khảo bài viết để xem nhanh:

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin đăng ký của bạn. như sau:

  • Trường hợp CMND / CCCD Đăng ký Cổng Dịch vụ quốc gia khác CMND / CCCD bằng MST: Hệ thống đưa ra cảnh báo: “Sổ CMND / CCCD Không nhất quán Giữa Cổng Dịch vụ Quốc gia và Thông tin Cơ quan Thuế. Vui lòng thực hiện thay đổi thông tin với cơ quan thuế ”và không cho đăng ký.
  • Trường hợp CMND / CCCD Đăng ký Cổng dịch vụ quốc gia với dữ liệu MST: hệ thống phù hợp với ID / CCCD Hiển thị tự động Thông tin Mã số thuế, Tên cá nhân, Tỉnh / Thành phố nơi cư trú, Chứng minh nhân dân, Cơ quan thuế Quản lý bởi Thông tin MST.

Bạn tiếp tục điền các thông tin còn lại. Sau đó nhấn Còn nữa.

Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị thông tin đăng ký của bạn

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin quảng cáo Đăng ký kinh doanh Với cơ quan thuế thông qua các phương tiện điện tử. Bạn xem lại tất cả thông tin và bấm vào Hoàn tất đăng ký.

READ  2 cách đo nồng độ Oxy trong máu tại nhà chính xác nhanh chóng | sola.vn

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin tờ khai đăng ký chuyển nhượng với cơ quan quản lý thuế

Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo đăng ký thành công. Tài khoản và mật khẩu sẽ được gửi đến số điện thoại đã đăng ký.

Sau đó, bạn vào trang Thuế điện tử và đổi mật khẩu mới và sử dụng dịch vụ theo đúng nhu cầu và mục đích của mình.

Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo đăng ký thành công

2Đăng ký trên trang web của Tổng cục thuế

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web Thuế Việt Nam, chọn các mục Sự đăng ký.

Bước 1: Sau khi truy cập vào trang web Thuế Việt Nam, bạn chọn Đăng ký.

Bước 2: Bạn cần nhập thông tin Mã số thuế (MST) Mã kiểm tra Đánh dấu vào mục do hệ thống cung cấp Riêng tư (Nếu MST cá nhân) hoặc Cơ quan (Nếu là MST của tổ chức)> Bấm Sự đăng ký.

Bước 2: Ở bước này, bạn cần nhập thông tin Mã số thuế (MST).

Bước 3: Điền số điện thoại, email, mã xác nhận> chọn thông tin Còn nữa Chuyển đến giao diện thông báo với đầy đủ thông tin đăng ký cá nhân.

Bước 3: Sau đó, điền số điện thoại, email và mã xác nhận.  Sau đó nhấn Tiếp tục.

Ghi chú:

  • Trường hợp chưa được cơ quan thuế cấp mã xác nhận thì thông tin mã xác nhận để trống.
  • Trường hợp mã xác nhận do CQT cấp thì người nộp thuế phải nhập thông tin trường mã xác nhận, nếu nhập sai hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo: “Mã không chính xác. Vui lòng nhập lại mã xác minh.”

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị tờ khai chuyển khoản theo phương thức điện tử với cơ quan thuế. Vui lòng kiểm tra lại thông tin để đảm bảo không có sai sót. Sau đó gõ Hoàn tất đăng ký.

Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị tờ khai giao dịch với cơ quan quản lý thuế bằng phương thức điện tử.

Bước 5:

  • Nếu một mã xác minh được nhập (Bước 3), thông báo đăng ký thành công sẽ được gửi đến email của bạn. Mật khẩu sẽ được gửi đến số điện thoại đã đăng ký. Tài khoản là mã số thuế của bạn. Ở bước này, bạn có thể đăng nhập vào trang web thuế, đổi mật khẩu và sử dụng dịch vụ như bình thường.
  • Nếu mã xác minh không được nhập (Bước 3), bạn cần đến CQT gần nhất để hoàn tất việc đăng ký, Mang theo CMND / CCCD / Hộ chiếu.

Người nộp thuế cần Tiện ích một cửa. Lấy mẫu đăng ký 01 / ĐK-TĐT Từ ứng dụng do CBT in ra, xem thông tin và ký vào phiếu đăng ký để được gửi đến CBT.

3Đăng ký trực tiếp với cơ quan thuế

Người nộp thuế đến trực tiếp cơ quan thuế để điền và nộp Tờ khai 01 / ĐK-TĐTGiới thiệu Khi làm CMND / CCCD tại bộ phận một cửa, CBT sẽ xem thông tin khai báo so với hồ sơ kèm theo:

  • Trong trường hợp thông tin (số điện thoại, email) đầy đủ và hợp lệCán bộ Thuế (CBT) sẽ tạo và gửi cho bạn thông tin tài khoản e-mail qua điện thoại và địa chỉ email đã đăng ký.
  • Trường hợp người nộp thuế kê khai thiếu thông tin (Điện thoại hoặc Email): CBT tạo và phân phối mã xác minh cho bạn. Vui lòng sử dụng mã xác minh này để hoàn tất quá trình đăng ký. Hệ thống cần nhập mã xác nhận mà bạn nhận được từ CQT. Thông tin tài khoản, mật khẩu sẽ được gửi đến số điện thoại và địa chỉ email mà bạn đã đăng ký.
READ  Kennen có phải đang là tướng lỗi tại CTKG 2021? | sola.vn

Đăng ký trực tiếp với cơ quan thuế

Hướng dẫn xác minh và kích hoạt tài khoản chuyển thuế điện tử

Để tham gia và sử dụng Cổng thông tin điện tử Việt Nam trong việc hoàn thuế, quyết toán thuế TNCN và các dịch vụ khác, tài khoản doanh nghiệp của bạn phải được cơ quan thuế xác nhận.

Đối với những người đăng ký tài khoản trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử, bạn có thể xác minh và kích hoạt tài khoản của mình bằng một trong hai cách:

1. Qua Zalo

Bạn liên kết tài khoản Zalo với số điện thoại: 0704 624 861 Gửi ảnh CMND / CCCD / hộ chiếu mặt trước và mặt sau + số thuế của bạn để được hỗ trợ Xác minh tài khoản miễn phí. Đây là số điện thoại của cơ quan thuế nên bạn cứ yên tâm.

2. Đến thẳng văn phòng thuế

Bằng cách đó, bạn sẽ có đủ Mang theo CMND / CCCD / Hộ chiếu Đến Cửa hàng Một cửa, cung cấp MST cho Cán bộ Thuế (CBT) và cung cấp số điện thoại và địa chỉ email của CBT (nếu có) để CBT xác minh tài khoản. Sau đó, bạn sẽ nhận được một bản đăng ký mẫu 01 / ĐK-TĐT Từ ứng dụng do CBT in ra, xem thông tin và ký vào phiếu đăng ký để được gửi đến CBT.

Tham khảo: Tờ khai Mẫu 01 / ĐK-TĐT

Sự khác biệt: 01 / ĐK-TĐT
(Được Bộ trưởng Bộ Tài chính công bố ngày 18 tháng 3 năm 2021 kèm theo Thông tư số 19/2021 / TT-BTC)

Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam

Độc lập – Độc lập – Hạnh phúc

_______________________

Kê khai các giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử

_________

o Cơ quan o Riêng tư

Thân mến:

1. Tên người nộp thuế: …………………………………….. …. …………

3. Địa chỉ: ………………………………………. … ….. …..

4. Thông tin về Đại lý thuế (nếu có):

4a. Tên:

4c. Hợp đồng quản lý thuế: Số …………….. Ngày … tháng … năm … …… …..

READ  7 lưu ý khi sử dụng bồn ngâm chân | sola.vn

Phù hợp với quy định của Luật Quản lý thuế ngày 13/6/2019;

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 19/2021 / TT-BTC ngày 18 tháng 3 năm 2021 hướng dẫn về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế.

Đăng ký với cơ quan thuế để sử dụng hình thức chuyển thuế điện tử như sau:

1. Thông tin đăng ký chứng từ số hóa sử dụng hình thức chuyển thuế điện tử:

2. Thông tin đăng ký tài khoản ngân hàng để làm thủ tục nộp thuế điện tử:

STT

số tài khoản

Tên tài khoản

Ngân hàng

Số sê-ri chứng chỉ

Nhận dạng tên tổ chức / cơ quan chứng thực / vấn đề / chữ ký số

3. Thông tin Đăng ký Địa chỉ Email:

3.1. Địa chỉ email để nhận mọi quyết định, thông báo và các văn bản khác của cơ quan thuế trong quá trình thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế:

3.2. Các email khác để nhận các quyết định, thông báo của cán bộ thuế và các văn bản khác theo quy định của từng quy trình quản lý thuế:

STT

địa chỉ email

Tên người dùng

Quy trình quản lý thuế điện tử về sử dụng hồ sơ

Đăng>

4. Thông tin đăng ký số điện thoại: 1. …………………

1. Thông tin Đăng ký Địa chỉ Email:

3.3. Địa chỉ email để nhận mọi quyết định, thông báo và các văn bản khác của cơ quan thuế trong quá trình thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế: ………..

1.2. Các email khác để nhận các quyết định, thông báo của cán bộ thuế và các văn bản khác theo quy định của từng quy trình quản lý thuế:

STT

địa chỉ email

Tên người dùng

Quy trình quản lý thuế điện tử về sử dụng hồ sơ

Đăng>

2. Thông tin đăng ký số điện thoại di động: …………………………………… ……… …….. …

Người nộp thuế chịu trách nhiệm về tính hợp pháp, đầy đủ, chính xác của các thông tin ghi trên và cam kết thu thập, phản hồi các thông tin liên quan đến giao dịch điện tử với cơ quan thuế; Thực hiện theo các quyết định, thông báo và yêu cầu của cơ quan thuế, địa chỉ thư điện tử đăng ký nêu trên đã được chuyển tiếp và chuyển đến tài khoản chuyển khoản điện tử của người nộp thuế trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế và Quản lý. Được cơ quan thuế cung cấp theo đúng quy định của pháp luật và hướng dẫn của cơ quan thuế.

Nhân viên đại lý thuế

Họ và tên: …………….

Số chứng chỉ hành nghề: …………………………..

….., ngày tháng năm ……

Người nộp thuế hoặc người đại diện hợp pháp của việc thanh toán

Ghi chú: Chữ in nghiêng trong phát âm chỉ là mô tả hoặc ví dụ.

Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản chuyển tiền thuế điện tử đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud