3 Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh DINH DƯỠNG | sola.vn

Trứng là thực phẩm chủ yếu của nhiều món ăn gia đình, vì vậy Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh Cách làm đúng là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc những bí quyết bảo quản trứng an toàn, đúng cách và tốt cho sức khỏe.

1. Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

Chất lượng trứng có được bảo quản tốt hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chế biến món ăn. Nếu trứng bị hỏng hoặc không tươi, chúng sẽ bị lỗi ngay từ đầu quá trình.

– Trứng gà khi mua về thường không sạch, bạn phải rửa sạch trước khi bảo quản: dùng khăn mềm lau sạch trứng. Sau đó, cho trứng vào hộp kín rồi cho vào tủ lạnh.

– Khi trứng được bảo quản Tủ lạnh Đảm bảo trứng luôn ở trong tủ, không để ở ngoài trong thời gian dài. Vì nhiệt độ bên ngoài cao hơn sẽ làm lộ ra những giọt nước nhỏ trên vỏ trứng xâm nhập vào trứng, làm giảm khả năng chống vi khuẩn, trứng sẽ nhanh bị hỏng.

Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

– Hướng dẫn bảo quản trứng tươi có thể để được đến 36 ngày, bạn có thể quết một lớp dầu thực vật như dầu hạt cải, dầu cỏ xạ hương lên trên trứng. Phương pháp này chỉ phù hợp khi trứng được để trong môi trường nhiệt độ từ 25 – 32 độ C.

READ  Cách bảo quản và thời hạn bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh đúng chuẩn | sola.vn

Cách bảo quản trứng trong tủ lạnhĐể trứng giữ được lâu, bạn cần phải đẻ trứng đúng cách: thông thường hầu hết mọi người đều có thói quen hạ thấp đầu to của trứng, nâng cao đầu bé, tuy nhiên kinh nghiệm để lại rằng trứng để được lâu thì trứng mới được. được duy trì. Lòng đỏ không bị co lại, trên da, bạn nên đặt đầu to của quả trứng lên trên, không nằm, các quả trứng không chạm vào nhau.

Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh: Đẻ trứng đúng cách

Ngoài cách bảo quản trứng gà trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản trứng bằng một số cách khác như: trấu hoặc muối. Chi tiết mời các bạn theo dõi bài viết tiếp theo.

2. Bảo quản trứng bằng trấu

– Bạn có thể giữ trứng trong một tháng với phương pháp rất đơn giản này. Rải một lớp trấu xuống đáy thùng rồi đến một lớp trứng lên trên, khi trứng đã xếp đều một mặt thì đặt trấu lên trên cho đến khi trứng chín mềm, đậy kín lại. Tiếp tục đến lớp trứng tiếp theo và trải trấu lên. Làm như vậy cho đến khi đã chuẩn bị trước hết trứng và vỏ, cách này không chỉ giúp bảo quản trứng tốt mà còn đảm bảo an toàn trong quá trình chuyển trứng.

Cách ủ gà và trứng gà bằng trấu

Vui lòng truy cập: Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh đúng cách cho trẻ sơ sinh

3. Ướp trứng với muối

Cũng nên để trứng trong tủ lạnh và giữ với muối. Muối là một phương tiện hữu hiệu để bảo quản thực phẩm, muối cũng được hầu hết mọi người sử dụng để bảo quản trứng và có thể bảo quản đến 6 tháng hoặc lâu hơn. Khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị thùng, sau đó rửa sạch trứng, sau đó lót một lớp muối xuống đáy thùng, đặt trứng lên trên. Một lớp muối bằng một lớp trứng. Nhớ là phải nhét thật chặt để không có khe hở giữa các quả trứng. Hãy nhớ rằng bất cứ khi nào lấy trứng ra để sử dụng, bạn cần đóng nắp hộp lại để tránh vi khuẩn xâm nhập.

READ  Tủ lạnh Samsung ngăn đông mềm -1 độ ra mắt ở VN, giá từ 9,89 triệu | sola.vn

4. Một số lưu ý trong khi bảo quản trứng

– Mẹo chọn trứng khi đi chợ: Bạn chọn những quả trứng gà còn tươi, có màu trắng hồng tự nhiên, lấy trứng ăn nhẹ tay xem trứng có bị nhũn không nếu trứng chắc chắn là trứng còn tươi, tốt nhất nên dùng gà ta. trứng. Đảm bảo thành phần dinh dưỡng tối ưu.

– Không trộn trứng với các thực phẩm khác: Nếu bạn trộn trứng với các thực phẩm khác, đặc biệt là đối với những thực phẩm có mùi mạnh. Mùi này có thể xâm nhập vào trứng từ lớp vỏ mỏng của trứng. Điều này sẽ khiến trứng nhanh hỏng sau một thời gian ngắn bảo quản.

– Khi bảo quản trứng trong tủ lạnh, nên sử dụng túi đựng trứng chuyên dụng trong tủ lạnh: Khi bảo quản trứng trong tủ lạnh, hãy sử dụng túi đựng trứng chuyên dụng. Nếu không có những khay trứng đặc biệt như vậy, bạn có thể bọc trứng bằng giấy báo hoặc vải trước khi cho vào tủ lạnh.

Sử dụng túi đựng trứng chuyên dụng trong tủ lạnh khi bảo quản

5. Thời gian bảo quản trứng

Bạn chỉ nên để trứng trong tủ lạnh từ 3 – 5 tuần. Trứng đã lấy ra khỏi tủ lạnh nên dùng trong vòng hai giờ, nếu để lâu trứng sẽ hỏng.

– Cách nhận biết trứng hư: Để xác định trứng hư, bạn đổ đầy nước đá vào lọ, sau đó cho trứng vào lọ, bắt đầu quan sát:

+ Trứng tươi: Nếu trứng còn tươi, trứng sẽ chìm xuống và đọng lại dưới đáy túi.

READ  Hướng Dẫn Vận Chuyển Tủ Lạnh Đúng Cách Và An Toàn | sola.vn

+ Trứng hơi già (khoảng 1 tuần): Trứng sẽ nằm dưới đáy và một số sẽ nổi trong nước.

+ Trứng (khoảng 3 tuần): Trứng sẽ cân đối, hướng về đầu chỉ định và nâng lên thành đầu lớn.

+ Trứng bị hư: Trứng sẽ vượt qua mặt trên nếu trứng bị hỏng.

Làm thế nào để biết một quả trứng là xấu?

Đây là một bài chia sẻ Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc nuôi trứng hiệu quả. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud