20/3 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và các hoạt động trong ngày 20/3 | sola.vn

Ngày 20 tháng 3 là một trong những ngày đặc biệt trong năm mà ít người biết đến. Nếu bạn vẫn chưa biết ngày 20 tháng 3 là ngày gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về lịch sử và ý nghĩa của ngày này nhé!

Đầu tiênNgày 20 tháng 3 là thứ mấy?

05 Tháng 3 Ngày Quốc tế Hạnh phúc đã được tuyên bố nhằm tôn vinh hạnh phúc của con người trên thế giới.

Đây là một trong những ngày đó Độc nhất vô nhị trên thế giớiNgày mà toàn nhân loại quan tâm đến vấn đề thực tế: “Làm sao tôi có thể tìm thấy nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống?”

Ngày Quốc tế Hạnh phúc

2Ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc bắt nguồn từ Bhutan – Một vương quốc nhỏ nằm sâu ở phía Tây của đông Himalaya, nơi cuộc sống của mọi người luôn hạnh phúc. Phương châm trong ngày được chọn bởi Bhutan “Hạnh phúc tự nhiên cho dân tộc”.

Vào tháng 6 năm 2012Liên hợp quốc đã chỉ định ngày 5/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc và đã cam kết ủng hộ 9 quốc gia thành viên (trong đó có Việt Nam) nhiệt tình hưởng ứng ngày này.

Ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc đã được tổ chức Lần đầu tiên vào ngày 20 tháng 3 năm 2013 – Một ngày dành cho nhân loại tập trung vào vấn đề cơ bản nhất trong con người họ: Làm thế nào để tìm thấy hạnh phúc nhất trong cuộc sống? Từ đó chúng ta có thể lan tỏa nhiều điều tích cực ra toàn hành tinh.

READ  Cách lắp đèn âm trần thạch cao đơn giản, dễ thực hiện tại nhà | sola.vn

Hơn nữa, vào ngày này, tất cả mọi người trên thế giới, từ già đến trẻ, gái trai, Vượt qua thời gian Tạo niềm vui và hạnh phúc cho bản thân và những người xung quanh.

Vào ngày này, tất cả mọi người trên thế giới, từ già đến trẻ, gái trai đều dành thời gian để tìm kiếm hạnh phúc và niềm vui.

Nhân dịp này Nguyên Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã có một lời với công dân của tất cả các quốc gia rằng ông sẽ làm điều đó “Cam kết giúp đỡ những người xung quanh”Thúc đẩy sự phát triển bền vững và bao trùm của thế giới “Tình yêu thương lan tỏa hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Nó giúp chúng ta khi tham gia công tác từ thiện, đổi lại chúng ta sẽ nhận được rất nhiều điều tốt đẹp”..

3Ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Liên hợp quốc chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, vì Một ngày đặc biệt trong nămKhi mặt trời ở xích đạo, ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau – là biểu tượng của sự cân bằng và hài hoà của vũ trụ, đồng thời là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối. Giấc mơ và hiện thực….

Vì vậy, ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng gửi gắm thông điệp: Cân bằng, phối hợp Hạnh phúc là một trong những chìa khóa.

Ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Cô ấy đã ở đó sau khi công bố Ngày Quốc tế Hạnh phúc Hầu hết các nước Hỗ trợ trên thế giới. Vẫn có sẵn 193 quốc gia Các thành viên đã hưởng ứng và cam kết ủng hộ ngày trong nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững và mang lại hạnh phúc cho người dân.

4Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 2589 / QĐ-TTG ngày 26 tháng 12 năm 2013 phê duyệt “Tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm”.

READ  Cách chia cột trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 từng bước cụ thể | sola.vn

Anh ta Có tầm quan trọng rất lớn Xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, ấm no, hạnh phúc, tiếp tục theo đuổi mục tiêu phát triển an sinh xã hội; Nâng cao nhận thức của toàn cộng đồng về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, để từ đó có những bước đi cụ thể, thiết thực nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng người Việt Nam hạnh phúc; Chuông Hợp tác, giúp đỡ Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3).

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 tại Việt Nam

Năm 2014, Việt Nam lần đầu tiên Được tổ chức chính thức Hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. Cùng ngày, Phó Thủ tướng Wu Duk Dam đã thay mặt Chính phủ gửi điện tới người dân Việt Nam.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đọc Tuyên ngôn độc lập và thành lập Nhà nước dân chủ công nhân đầu tiên ở Đông Nam Á, quốc hiệu là Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và sau này là Dân chủ Cộng hòa. Của Việt Nam. Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam luôn gắn bó với phương châm: “Độc lập – Độc lập – Hạnh phúc”.

Việc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc tại Việt Nam nhằm nỗ lực thể hiện hy vọng, sự tin tưởng và quyết tâm với toàn thế giới. Một thế giới hòa bình, không chiến tranh, không còn đói nghèo; Thế giới thịnh vượng và phát triển bền vững Một thế giới mà tất cả mọi người, không phân biệt màu da, chủng tộc hay tôn giáo đều được hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

5Những việc nên làm vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3

Dưới đây là những điều bạn nên làm trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc để khiến bản thân và những người xung quanh hạnh phúc:

READ  VAR là gì? Công nghệ VAR trong bóng đá EURO, World Cup | sola.vn

Tạo ra hạnh phúc của riêng bạn

Đừng đợi người khác mang lại niềm vui cho bạn, cố lên Tạo hạnh phúc cho riêng bạn Cho bản thân mình.

Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc Sắp xếp hoa tươi trên bàn, Đi đến spa làm đẹp hoặc chọn những món đồ yêu thích của bạn – như điện thoại, máy tính xách tay, đồng hồ và hơn thế nữa. Dù là một chuyến du lịch ngắn ngày cũng là một lựa chọn không tồi.

Hạnh phúc có thể chỉ đơn giản là trở về nhà vào sáng sớm hoặc tự đãi bản thân một ngày nghỉ ngơi, nhắm mắt nghe bản nhạc yêu thích, thư giãn trong phòng tập thể dục, … tất cả những gì bạn cần cho niềm vui là phải làm.

Chăm sóc bản thân

Cười rất nhiều

Sống với nhiều bận rộn và lo lắng có thể khiến bạn Vừa co giật vừa khóc. Vì vậy, hãy để những áp lực này một thời gian và thay vào đó bạn nên đọc một vài Truyện vui, xem phim hài và cười sảng khoái, Bạn sẽ thấy cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn.

Cười rất nhiều

Mang lại niềm vui bất ngờ cho người khác

Xem Tình yêu hạnh phúc Yêu thích của mọi người. Niềm hạnh phúc này sẽ càng lớn hơn khi bạn là người mang đến niềm hạnh phúc này. Đặc biệt là những ngày này, bạn phải dành nhiều thời gian cho những người mình yêu thương.

Ví dụ: mua một câu đố mới cho cháu gái của bạn, cho em gái của cô ấy một chiếc váy đẹp hoặc gọi điện về nhà và nói Anh yêu em rất nhiều. Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động tình nguyện để giúp đỡ những người lớn đơn thân hoặc trẻ mồ côi.

Mang lại niềm vui bất ngờ cho người khác

Hòa giải xung đột

Bạn và chồng bạn đã giận nhau nhiều ngày và cả hai đều không sẵn sàng để nói về điều đó. Tất nhiên cả hai bạn Không thể hạnh phúc Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn.

Nếu vậy, hãy tận dụng cơ hội để tiếp xúc với anh ấy hoặc cô ấy. Hãy mua một cái Bó hoa tươiCùng nhau đi ăn, xem phim và giải quyết mọi tranh chấp, cả hai sẽ có một ngày thực sự hạnh phúc.

Hòa giải xung đột

Tổ chức một bữa tiệc

Còn gì thú vị hơn khi bạn và những người thân yêu của mình được cùng nhau kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Bên nước ngoài.

Mọi người có thể cùng nhau ăn uống, ca hát, nhảy múa và tham gia các trò chơi tập thể. Năm nay sẽ là Ngày quốc tế hạnh phúc của bạn Để lại rất nhiều kỉ niệm Không thể quên

Tổ chức một bữa tiệc

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Hy vọng bạn có một ngày tuyệt vời bên những người thân yêu và gia đình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud