2 Cách Nấu Bún Bò Huế/Giò Heo Ngon Chuẩn Vị, Đơn Giản Tại Nhà | sola.vn

Cách nấu bún thịt Hugh

Nguyên liệu nấu bún thịt

Cách nấu Bún thịt Hugh - Nguyên liệu

Ảnh dành cho mục đích lý tưởng

Sau đây là lượng nguyên liệu cho 6-7 người ăn:

600 gam thịt

600 gam thịt

400 gram thịt bò xay

1 miếng chân giò

1 kg xương ống hoặc xương ống

Chả giò Huế 1 cây

Gia vị bắt buộc:

50 gam gừng

7 cây sả

4 nước mắm

Hành tím

Rau sống các loại (rau muống chẻ, bắp chuối thái mỏng, …)

2 kg bún (tùy theo số lượng thành viên có thể mua nhiều hay ít)

Tiêu, sati, muối, đường, bột gia vị, …

Cách nấu bún thịt Hugh

Bước 1: Giai đoạn xử lý nguyên liệu

– Rửa sạch và thái nhỏ gừng, sả để trên thớt.

– Lọc sạch xương chân giò. Với phần giò, phần thịt, bạn phải dùng dây hoặc dây buộc chặt lại. Điều này sẽ làm giảm khả năng thịt bị co lại sau khi nấu.

Bước 2: Xay chính xác các loại nguyên liệu như thịt cá cơm, xương ống, bắp bò, thịt viên. Sau đó, bạn thái thịt thành từng khoanh vừa ăn. Pha nước mắm theo tỷ lệ 3 thìa mắm tôm + 2 cốc nước lọc Sau đó nấu cho đến khi tan.

Bước 3: Chuẩn bị dưa muối theo công thức sau:

1 thìa muối + 1 thìa mắm tôm hòa tan + 2 thìa đường + 2 thìa tỏi đập dập + 2 thìa tỏi đập dập + 2 thìa sả băm + 2 thìa bột ngọt (trường hợp người bị dị ứng với bột ngọt. Điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của Bún thịt Hugh).

Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào thịt và ngâm trong vòng 20 phút. Cách nấu chè đậu ván này sẽ giúp thịt đậm đà, tròn vị.

Bước 4: Ăn xương và thịt

Cách nấu Phở Thịt Hugh - Nguyên Liệu Cơ Bản

Ảnh dành cho mục đích lý tưởng

– Trước khi cho thịt lợn, thịt bò vào hầm, bạn nên lót một lớp sả và gừng xuống đáy chảo (khoảng 3 củ sả và 1 củ gừng). Sau đó bạn cho phần bụng heo vào trong và đậy nắp lại, đun sôi. Khi nồi nước sôi, hạ nhỏ lửa và để thêm 5 phút. Lúc này, bạn tắt bếp và vớt chân giò ra, nhúng ngay vào nước lạnh để chân giò săn chắc, không bị nát.

– Sau đó bạn rải thêm một lớp sả và gừng như trước, cho các loại thịt như bắp bò, bắp bò xay vào và hầm. Khi nước trong nồi sôi, bạn tiếp tục giảm lửa và nấu thêm 20 phút. Sau đó, bạn ngừng chặt và vớt thịt ra, cho vào thau nước lạnh.

Một điều cần lưu ý nữa là nên ăn riêng thịt bò và thịt lợn, vì thời gian nấu của mỗi loại thịt là khác nhau. Cách nấu Bến Bò Huế này sẽ giúp món ăn của bạn thêm trọn vẹn và hài lòng. Lúc này, nếu bạn có một chiếc nồi áp suất để hầm thì thật tuyệt! Nếu bạn không có nó, bạn cũng có thể ăn nó trong các món ăn thông thường và nó thậm chí còn tốt hơn!

Bước 5: Nấu phở thịt Hugh

– Bạn nên tận dụng cả nước hầm rồi cho khoảng 5 lít nước lạnh vào đun sôi cho ngấm gia vị.

– Sau khi nước đã sôi, bạn nêm vào hỗn hợp sau: 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh muối + 3 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng cà phê bột ngọt (có thể không cần thiết) + 1 chén nước mắm Hugh đã pha.

– Để món ăn có màu đẹp hơn, bạn cho khoảng 2 thìa dầu vào chảo đun nóng rồi cho 1 thìa sả băm, 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn vào, phi cho thơm. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa dầu điều để tạo màu hấp dẫn cho món bún thịt ngan.

– Bạn có thể tùy ý thay đổi món ăn theo sở thích và khẩu vị của gia đình rồi nêm nếm gia vị, tạo nên “thương hiệu” riêng cho cách nấu Hugh Meat Noodle Soup dựa trên công thức chung.

Lúc này, bạn cắt nhỏ hành lá, cho mì vào tô, xếp thịt và rau vừa ăn rồi cho húng quế vào.

Cách nấu Bún bò Hugh - Thưởng thức

Cách nấu phở cuốn rau củ

Thành phần cho món mì thịt Hugh rau

Cách nấu Bún Thịt Nướng Rau Củ - Nguyên Liệu

Dưới đây là nguyên liệu ăn cho 3-4 người:

3 củ cà rốt

3 củ cải trắng

2 miếng thịt nướng trắng

Dưa gang

1 quả dứa (thơm)

2 – 3 miếng đậu phụ (tùy miếng to hay nhỏ)

1 củ hành tây

2 chữ cái

2 cây sả

3 câu với đùi gà

1 kg gạo

Rau sống, ngũ cốc

Hạt điều và các loại gia vị như muối, đường, bột thực vật, hạt tiêu, dầu thực vật.

Cách nấu bún mọc rau muống ngon

Với cách nấu phở cuốn rau củ, điều quan trọng nhất là mùi phải đảm bảo độ ngọt thanh tự nhiên. Để làm được điều này, bạn cần áp dụng phương pháp nấu rau câu đúng cách để có được độ ngọt như mong muốn.

Bước 1: Xử lý ban đầu của các thành phần

Cách nấu Bún Thịt Nướng Rau Củ - Nguyên Liệu Cơ Bản

– Đối với các loại củ như củ cải, cà rốt các bạn nhặt sạch, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

– Bóc vỏ một củ hành tây, nạo vỏ và ép lấy nước.

– Rửa sạch và lau khô các loại rau sống. Đặc biệt đối với thịt nướng, cắt miếng nhỏ và rửa sạch, để riêng.

– Rửa sạch chanh, sả và lá hẹ. Còn sả thì cắt chỉ một nửa, nửa còn lại bạn cắt nhỏ.

– Rửa sạch và cắt nhỏ dứa, mướp và để riêng.

– Nấm đùi gà cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Với đậu phụ, bạn có thể thái thành những miếng vuông vừa ăn với thịt rồi thái sợi đều hai mặt.

Bước 2: Cách Nấu Bún Thịt Nướng Rau Củ – Làm Bụi

– Đun sôi 3 lít nước, sau đó cho thịt nướng, cà rốt, củ cải trắng, hành tây và một thìa cà phê muối vào tô, vừa ăn.

– Nấu nấm hương với rau ngót trong khoảng 1-2 giờ để rau ngót ngọt. Muốn bụi cây sáng đẹp bạn nên kiểm tra thời gian vớt bọt thường xuyên.

– Sau khi chần xong, bạn vớt rau ra ngoài, chỉ để lại một túi đường.

Bước 3: Gia vị bún thịt bò huế

Cách Làm Món Mì Thịt Hugh Rau Với Dầu Điều

– Cho nửa ly dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho hạt điều vào, tắt bếp ngay, để hạt điều lại.

– Tiếp tục cho 4 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho sả, hành củ cắt hạt lựu, ớt bột và dầu điều vào. Thêm 1 thìa đường, 2 thìa bột rau câu và nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 4:

– Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo đun đều, khi dầu nóng thì cho rau cải, nấm và đậu hũ vào nấu cùng. Có thể thêm chút bột nấm và muối cho vừa ăn.

– Đun sôi lại nước mía. Sau đó, cho sả đập dập, 1 quả dứa đã xay sẵn vào nấu trong 15 phút.

– Sau đó, bạn cho gia vị với dầu điều đã chuẩn bị ở trên, thêm 2 muỗng canh muối và 2 muỗng bột rau câu.

– Sau đó, bạn cho đậu phụ, nấm mèo đã xào chín mềm vào. Đến giai đoạn này, bạn có thể ăn lại để đảm bảo đúng vị.

– Cuối cùng, tất cả những gì bạn cần làm là chan bún, thêm rau sống vào, vừa ăn vừa cho đầy túi vào để dậy mùi và thưởng thức.

Cách nấu Bún Thịt Nướng Rau Củ có nhiều bước chuẩn bị, cách ăn nhưng các bước thực hiện rất đơn giản, không hề phức tạp, ai cũng có thể làm được. Tuần này hãy thử áp dụng công thức làm món ngon cho gia đình nhé! Chúc may mắn với món ăn của bạn!

Cách nấu phở cuốn rau củ

Cùng tham khảo một số sản phẩm nồi áp suất được ưa chuộng nhất tại Nguyễn Kim, giúp bạn dễ dàng có được món Bún Thịt Nướng thơm ngon nhất:

Nồi áp suất điện Philips 5 lít HD2136 / 66



Hãy theo dõi blog của Negin Kim thường xuyên để cập nhật ngay những công thức nấu ăn ngon và chuẩn nhất nhé! Nếu cần tư vấn thêm về các sản phẩm và dịch vụ tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ nhanh chóng:

Đường dây liên hệ: 1800 6800 (miễn phí)

địa chỉ email: NKare@nguyenkim.com

Nói chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com

TTMS Nguyễn Kim Toàn quốc

READ  Rửa mặt bằng sữa tươi không đường có tác dụng gì? | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud