2 Cách Bảo Quản Nem Rán Trong Tủ Lạnh GIÒN RỤM, THƠM NGON | sola.vn

Tuy nhiên, chả giò nhiều dầu mỡ là món ăn được nhiều người ưa thích. Làm thế nào để bảo quản chả giò trong tủ lạnh? Vì vậy trong khi chế biến vẫn giòn và ngon không phải ai cũng hiểu rõ. Chúng ta cùng theo dõi trong bài viết này nhé!

1. Giò mỡ – món ăn truyền thống của Việt Nam

Giò mỡ là một món ăn dân dã thường thấy trên mâm cỗ ngày tết, cỗ bàn hay trong những buổi họp mặt gia đình cuối tuần. Ngày nay, mặc dù có rất nhiều cách chế biến món chả giò thơm ngon như: chả tóp mỡ hải sản, tóp mỡ rau củ, chả rươi … nhưng món chả tóp mỡ truyền thống vẫn là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích, đặc biệt là ở miền bắc.

Chả giò - Bánh mì truyền thống Việt Nam

– Món nem miền bắc có nhiều rau củ quả, rau diếp xoăn, mộc nhĩ, bún. Đặc biệt, món nem miền Bắc được cuốn bằng lớp bánh tráng mỏng, khi ăn nóng hổi nhưng miếng nem lại mềm.

– Chả giò tóp mỡ ngon ở chỗ là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó nguyên liệu chính là thịt bò xay và thịt bò xay, mỡ lợn, nấm, bơ hạt mỡ, các nguyên liệu khác như giá đỗ, miến, trứng, thực vật và nhiều hơn nữa. , Cà rốt làm tăng thêm hương vị cho bữa ăn. Nướng nem mất nhiều thời gian nhất ở khâu chuẩn bị nhân, sau đó cuộn nem lại và nướng ở lửa nhỏ cho đến khi chín bên trong và bám đều bên ngoài.

READ  Bán linh kiện, phụ tùng Tủ lạnh tại Hà Nội, ship hàng toàn quốc | sola.vn

2. Cách bảo quản chả giò trong tủ lạnh

Ngày Tết bận rộn, để tiết kiệm thời gian, nhiều gia đình gói giò, chả để dành từ trước. Tủ lạnhĐến lúc ăn chỉ cần đem đi hơ lửa. Dưới đây là một số mẹo bảo quản món giò trong ngày Tết để món giò thêm ngon.

Cách 1:

– Rưới đều mặt chân giò với dầu ăn và 1 củ gừng. Cách làm này giúp nem giòn hơn bình thường và không làm nem bị vỡ.

– Sau đó để nguội, xếp 1 lớp chả giò và 1 lớp giấy thấm dầu vào hộp. Không nên quá cứng khi cho vào túi.

– Khi ăn vớt ra để ráo. Nhớ chiên trong dầu nóng, hoặc sử dụng nồi chiên không dầu.

– Nên dùng hộp kín để bảo quản, vì nếu hộp không kín thì nem sau khi lấy ra khỏi tủ đông sẽ rất dễ bị đông cứng.

– Nếu rã đông bằng lò vi sóng, không rã đông hoàn toàn, chả giò sẽ bị vỡ. Ngoài ra, trước khi cho chả giò vào luôn đun sôi dầu ăn.

Cách 2:

một Làm thế nào để bảo quản chả giò trong tủ lạnh? Bạn cũng có thể tham khảo những điều sau:

– Bạn trộn nem như bình thường nhưng không thêm trứng. Trộn đều và bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh.

– Khi cần, cho vào tủ lạnh 8 – 10 giờ. Khi nhân khô lại thì cho trứng vào và cho nem vào nấu cùng. Làm như vậy nem sẽ không thơm và tươi hơn nem trước rồi để đông lạnh.

Vui lòng truy cập: Cách giữ sứa tươi trong tủ lạnh

3. Cách làm chả giò xám, thơm ngon.

Sau đây là cách làm nem chua rán giòn ngon mà các bạn cùng tham khảo các công đoạn làm nhé!

3.1. Nguyên liệu làm chả giò

Nguyên liệu làm chả giò

– 500 gam thịt lợn vai

READ  Tủ Lạnh Samsung Inverter 208 Lít RT20HAR8DBU/SV ,giá rẻ, chính hãng | sola.vn

– 1 củ hành tây

– 1 củ su hào, 1 củ cà rốt

– 30 gam gạo khô

– 10 nút bịt tai

– 10 cây nấm hương

– 3 quả trứng gà

– Hành tươi bỏ hạt

– Gia vị, ớt

– Bánh tráng cuốn

3.2. Vật liệu chế biến

Sơ chế nguyên liệu làm chả giò

– Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch rồi chần sơ qua nước nóng. Bỏ chân, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

– Các loại rau: su hào, cà rốt, hành tây … rửa sạch, cắt nhỏ.

– Nhúng miến vào nước ấm cho đến khi miến mềm, khô rồi cắt thành từng sợi nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

3.3. Trộn nem

Trộn nem

Kết hợp tất cả các thành phần với nhau trong một bát lớn. Thêm một chút gia vị, hạt tiêu và trộn đều. Đợi ngấm gia vị khoảng 5 – 7 phút thì đập trứng vào trộn đều. Bạn không nên đẻ quá nhiều trứng vì nhân sẽ bị ướt và khó cho vào nem.

Ghi chú: Nếu bạn đã làm nhiều món chả giò nhiều dầu mỡ mà chưa ăn hết thì có thể làm theo cách bảo quản giò chả trong tủ lạnh lần 2, nhớ để trứng ở những nơi không dùng đến nhé. đến điền vào!

3.4. Gói chả giò

Gói nem chua

Bánh tráng cuốn thường có hai loại là hình tròn và hình chữ nhật. Vào thời tiết hanh khô bánh tráng rất dễ bị nát và cuốn chả giò, để tránh điều này bạn có thể pha một muỗng cà phê giấm, một muỗng cà phê đường và một chút nước lọc rồi vo viên. Bước này sẽ giúp bánh tráng được mềm, dễ gói lại, nem khi gói có màu vàng xám, giòn rụm.

– Đặt nem lên mặt phẳng (thớt hoặc khay), cho nem vào khoảng 1/3 chiếc bánh tráng. Lăn từ dưới lên trên cho kín nhân, cuộn đều hai mặt của nem và cuộn chắc tay.

– Bạn không cần cuộn thật chặt tay để khi cuốn nhân sẽ nở ra, nem dễ bị rửa sạch.

READ  Mua Tủ Lạnh Casper Inverter 551 lít RS-575VBW Giá Tốt | sola.vn

3.5. Chả giò

Chả giò

– Chờ chảo nóng thì cho dầu vào, cho chả giò vào chiên nhẹ. Sau đó bạn lấy nem ra đặt trên khăn giấy để thấm bớt dầu. Sau lần đầu, thay dầu và nướng nem một lần nữa cho đến khi chín đều, nem sẽ có màu vàng đẹp mắt và không bị dưa. Nhớ dùng chảo thường có thể rửa được, hoặc chảo chống dính để nem không bị vỡ khi nghe.

– Nếu không muốn mất thời gian nấu đôi nem, bạn có thể cho nem vào túi có thấm dầu ăn. Một nửa sẽ chín nhanh và thậm chí sẽ chuyển sang màu vàng.

– Một cách nhỏ giúp bạn có món nem ngon, giòn và không bị ngấy là khi cho dầu vào chảo, bạn hãy cho vài giọt nước cốt chanh vào.

Ghi chú: Nếu bạn làm theo cách bảo quản chân giò trong tủ lạnh với phương pháp 1 thì phần chân giò chưa dùng hết chỉ nên xào chín với dầu ăn và 1 miếng gừng.

3.6. Lưu ý để nem không bị gãy khi đun nóng.

Lưu ý để giò không bị gãy do nhiệt

– Có thể dùng vỏ nóng để cuốn nem, khi cuốn nem sẽ dễ dàng hơn, khi cuốn nem không bị vỡ và nem có màu xám. Nếu muốn làm thêm, bạn có thể dùng loại chả giò này để làm chả giò, cho hộp vào ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn có thể ngâm và luộc chín.

– Ngoài ra, một cách khác là bạn đóng nem, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín từng chiếc nem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

– Nhớ khi tráng chả giò phải luôn nướng trong dầu nóng.

3.7. Làm nước chấm chả giò

Làm nước chấm chả giò

Món nem có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm.

– Đầu tiên, bạn cho tỏi và hạt tiêu vào một chiếc bát nhỏ.

– Pha 1 thìa dấm + 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường + 4 thìa nước nóng vào nước chấm.

– Cuối cùng cho ớt sừng, một chút tiêu vào trộn đều là xong.

– Tùy theo độ mặn của nước mắm và khẩu vị của từng gia đình mà bạn điều chỉnh độ mặn, ngọt cho phù hợp.

Trên đây là cách làm chả giò xào lăn đơn giản nữa Làm thế nào để bảo quản chả giò trong tủ lạnh?. Rất mong các bạn thấy bài viết hữu ích, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud