10 nguyên nhân máy giặt LG không vắt được và cách khắc phục | sola.vn

Cũng như các loại máy giặt khác, đôi khi trong quá trình sử dụng máy giặt LG không vắt được. Tại sao và làm thế nào để đối phó với nó? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ nguyên nhân khiến máy giặt LG không quay được và cách khắc phục nhé!

Đầu tiênNguyên nhân và cách không vắt máy giặt LG

Số lượng đồ giặt không phù hợp

Lý do

Mỗi loại máy giặt nói chung và máy giặt LG nói riêng đều được nhà sản xuất trang bị những khả năng chịu tải khác nhau. Do đó, nếu bạn cho nhiều quần áo hơn khối lượng cho phép hoặc làm quần áo không cân đối một mặt sẽ gây tắc ống giặt khiến quá trình quay không diễn ra.

Số lượng đồ giặt không phù hợp

Làm thế nào để sửa chữa

Để khắc phục tình trạng này, ngoài việc hạn chế tối đa việc máy giặt gặp phải nhiều hư hỏng nặng khác, trong quá trình giặt, bạn cần giảm lượng quần áo trong máy giặt với một khối lượng phù hợp và cân đối là điều cần chú ý. Khuyến nghị của nhà sản xuất.

Vị trí cài đặt không ổn định

Lý do

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt LG không thể thực hiện quá trình quay vòng mà hầu hết người dùng thường gặp phải có thể là do vị trí lắp đặt máy giặt không ổn định.

READ  Máy giặt lồng ngang Samsung Inverter 9.5Kg+sấy 6Kg WD95T4046CE/SV | sola.vn

Khi máy giặt bị nghiêng hoặc vị trí lắp đặt không cân bằng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của máy, máy giặt không những không sáng mà còn phát ra tiếng ồn lớn.

Vị trí lắp đặt máy giặt không ổn định

Làm thế nào để sửa chữa

Khi gặp trường hợp này, tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra lại vị trí lắp đặt máy giặt, nếu mặt phẳng thấp hoặc không cân bằng thì hãy di chuyển máy đến nơi khác có bề mặt bằng phẳng. Ngoài ra, phần chân đế của máy bị rỉ sét cũng là nguyên nhân khiến máy bị rỉ sét, bạn nên kiểm tra và đánh lại chỗ bị rỉ sét để máy cân bằng lại.

Không đóng cửa (nắp) máy giặt

Lý do

Một nguyên nhân khác mà hầu hết người dùng thường xuyên sử dụng máy giặt là do cửa máy giặt không đóng. Đối với một số thương hiệu máy giặt và cụ thể là máy giặt LG được trang bị chức năng khóa an toàn trẻ em nên thiết bị chỉ cho phép thực hiện giai đoạn vắt khi đã mở nắp. Mục tiêu của hoạt động này là nhằm bảo vệ tốt hơn cho người dùng, đặc biệt là các gia đình có trẻ em.

Không đóng cửa (nắp) máy giặt

Làm thế nào để sửa chữa

Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị giặt, bạn nên đảm bảo rằng cửa máy giặt đã đóng, đóng nếu mở rồi tiến hành khởi động máy giặt như bình thường.

Lưới lọc, đầu ra bị hỏng

Lý do

Lưới lọc sẽ thu gom cặn bẩn bên ngoài sau thời gian dài sử dụng. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt LG không thực hiện quá trình vắt.

Lưới lọc, đầu ra bị hỏng

Làm thế nào để sửa chữa

Trong trường hợp này, bạn có thể quản lý bằng cách mở nắp đáy và tháo bộ lọc để tiến hành vệ sinh.

Bộ xả, bơm máy giặt không hoạt động

Lý do

Cũng giống như các loại máy giặt khác, máy giặt LG xả, bơm xả có nhiệm vụ bơm hoặc xả nước vào lồng giặt trong suốt thời gian vắt. Do đó, nếu máy bơm nước thải gặp trục trặc sẽ không hoạt động, khiến nước đọng lại trong lồng giặt dẫn đến máy không thực hiện được chương trình vắt.

READ  3 cách giặt gấu bông cực sạch và đơn giản tại nhà | sola.vn

Bộ xả, bơm máy giặt không hoạt động

Làm thế nào để sửa chữa

Hiện tượng bộ phận bên ngoài, bơm xả nước máy giặt không hoạt động thường phụ thuộc vào kỹ thuật. Nếu bạn không phải là dân điện nước, khi gặp tình trạng này, tốt nhất bạn nên liên hệ với chuyên gia sửa máy giặt LG hoặc các cửa hàng điện máy uy tín để kỹ thuật viên đến trực tiếp nhà bạn kiểm tra và sửa chữa.

Đứt dây đai

Lý do

Cũng giống như các thương hiệu máy giặt khác, dây curoa của máy giặt LG thường sẽ có độ tuổi nhất định, tuổi thọ của chúng phụ thuộc vào tần suất hoạt động cũng như tải trọng sử dụng của từng máy giặt.

Đứt dây curoa do quá tải là tình trạng mà người dùng thường gặp phải đối với những chiếc máy giặt sử dụng dây curoa. Khi bộ phận này bị hỏng tất nhiên trống sẽ không thể thực hiện được chương trình quay.

Đứt dây đai

Làm thế nào để sửa chữa

Với tình trạng này, giải pháp tốt nhất để đảm bảo máy giặt hoạt động bình thường là bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa máy giặt để tư vấn thay dây curoa mới.

Đường ống máy giặt bị đóng

Lý do

Máy giặt sử dụng lâu ngày, cặn bẩn tích tụ trong đường ống dẫn nước cũng là nguyên nhân thường gặp. Lúc này, nước sẽ đóng cặn bên trong lồng giặt và không thoát ra ngoài khiến cho ống giặt không thể thực hiện chu trình vắt.

Đường ống máy giặt bị đóng

Làm thế nào để sửa chữa

  • Hãy làm sạch đường ống thoát nước nếu bạn thấy rằng đường ống máy bị đóng.
  • Nếu đường ống máy giặt bị bịt hoặc bị vỡ, bạn có thể sửa chữa hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ kiểm tra kịp thời.

Máy giặt bị hỏng dây đai

Lý do

READ  Cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên, cửa trước như mới | sola.vn

Một nguyên nhân khác khiến máy giặt LG không phun nước có thể là do dây curoa bị lỗi. Sau thời gian sử dụng, dây curoa máy sẽ bị lỏng ra khỏi mô tơ, hư hỏng, đứt gãy, máy không thể thực hiện chu trình quay bình thường.

Máy giặt bị hỏng dây đai

Làm thế nào để sửa chữa

Để giải quyết tình trạng này, bạn cần dùng tuốc nơ vít để tháo nắp sau của máy giặt và xem dây curoa của máy có bị hư, hỏng không. Nếu thấy dây curoa bị hư hỏng, bạn có thể tự thay thế hoặc liên hệ với thợ sửa máy giặt để được tư vấn.

Mạch điều khiển bị hỏng

Lý do

Mạch điều khiển của mỗi chiếc máy giặt là một trong những bộ phận quan trọng nhất, bộ phận này quyết định đến toàn bộ hoạt động của máy giặt. Do đó, nếu mạch điều khiển bị hư sẽ ảnh hưởng đến quá trình vắt của máy.

Mạch điều khiển bị hỏng

Làm thế nào để sửa chữa

Hỏng mạch điều khiển là lỗi kỹ thuật. Nếu máy giặt LG của bạn gặp phải tình trạng này thì bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành, cửa hàng điện tử hoặc sửa máy giặt của hãng để kiểm tra và thay thế.

Chương trình tình yêu là sai

Lý do

Đây là một trường hợp rất hiếm. Lỗi này có thể do nhà sản xuất hoặc có thể do bạn sơ ý lắp thiết bị nhiễm từ trong quá trình sử dụng như: điện thoại, nam châm, … vào bảng điều khiển, nơi có chương trình điều chỉnh bộ nhớ của thiết bị gây ra hỏng hóc.

Chương trình tình yêu là sai

Làm thế nào để sửa chữa

Trường hợp này bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành LG để được nhân viên hỗ trợ khôi phục lại chương trình giặt cho máy.

2Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG hiệu quả

Để sử dụng máy giặt LG hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo thêm một số hướng dẫn khác dưới đây:

  • Thực hiện vệ sinh lồng giặt và lồng giặt định kỳ để đảm bảo máy hoạt động tối ưu.
  • Để máy giặt nơi khô ráo thoáng mát, để những nơi ẩm thấp sẽ không làm hỏng máy.
  • Chọn vị trí bề mặt, có bề mặt bằng phẳng để đặt máy, tránh làm ướt máy giặt sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành và giảm tuổi thọ dụng cụ.
  • Không cho quần áo vào máy giặt với khối lượng ít hay nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình giặt của máy giặt.
  • Bạn nên kiểm tra và phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt, điều này vừa giúp giặt sạch quần áo, vừa bảo vệ lồng giặt hiệu quả, tránh bị va chạm bởi các vật dụng còn sót lại trong quần áo.

Trên đây Điện Máy Xanh là 10 nguyên nhân khiến máy giặt LG không hoạt động và cách khắc phục. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng máy giặt hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud