10+ Ký Hiệu Trên Điều Khiển Điều Hòa Và Ý Nghĩa | sola.vn

Trong quá trình sử dụng, đôi khi người dùng chưa hiểu hết ý nghĩa Ký hiệu điều khiển máy lạnh. Điều này làm cho quá trình thử nghiệm trở nên khó chịu. Nếu bạn đang thắc mắc về các ký hiệu trên máy lạnh thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

1. Ý nghĩa các ký hiệu trên điều khiển máy lạnh

Hiện tại Điều hòa nhiệt độ Hai loại ký hiệu thường được sử dụng là ký hiệu văn bản và ký hiệu đồ họa. Dưới đây sẽ là ý nghĩa “mã hóa” chi tiết của các ký hiệu này, các bạn cùng theo dõi nhé.

3.3. Ý nghĩa của các ký hiệu chữ cái trong máy lạnh

Bật / tắt: Bật và tắt điều hòa không khí

Cách thức: Trạng thái thời tiết bạn muốn chọn. Nút này cho phép người dùng lựa chọn các chế độ hoạt động khác nhau bao gồm: Đá, Làm khô, Quạt, điều hòa của bạn sẽ tiếp tục hoạt động trong trường hợp trước đây bạn vẫn chọn ngay cả sau khi tắt máy và kích hoạt. Sau đó, để chọn giữa các tình huống này, chỉ cần lặp lại và bạn sẽ thấy sự thay đổi trên màn hình.

QUẠT: Đề cập đến chỉ số tinh thể

tốc độ quạt: Chức năng chọn tốc độ quạt, thường thì máy lạnh sẽ có 4 chế độ khi bạn chọn ký hiệu này: mạnh – trung bình – yếu – tự động.

Ý nghĩa các ký hiệu trên điều khiển máy lạnh

Bơi trong không khí: Cài đặt hướng gió, bạn có thể chọn hướng gió theo ý muốn, nó sẽ giúp bạn điều chỉnh hướng gió như lên hoặc xuống, hoặc ở chế độ tự động.

READ  Cách đi ống đồng máy lạnh âm tường chi tiết, đúng kỹ thuật | sola.vn

Hiện nay, một số máy điều hòa cao cấp mới như Panasonic không chỉ có chế độ lật lên / xuống mà còn có cánh quạt hướng trái / phải. Do đó, đôi khi bạn sẽ thấy trên điều khiển từ xa có 2 nút xoay nhưng ký hiệu khác nhau.

Mạnh mẽ: Với Ký hiệu điều khiển máy lạnh Điều này có nghĩa là chức năng làm lạnh nhanh, chức năng này giúp làm lạnh nhanh khi khởi động điều hòa.

ECONO: Đây là điều kiện tiết kiệm điện khi sử dụng

Tốt: Là một trạng thái ngủ. Khi điều chỉnh điều kiện này, máy sẽ tự động tăng nhiệt độ phòng lên 29-30 độ C vào buổi sáng, giúp cơ thể thư thái, khỏe khoắn hơn trong khi ngủ đồng thời tiết kiệm điện hơn.

Ý nghĩa các ký hiệu trong điều khiển máy lạnh khi ngủ

Hẹn giờ: Là chức năng hẹn giờ để kích hoạt điều hòa, theo nút TIMER, nếu nhấn nút ON bạn có thể chỉnh thời gian kích hoạt từ 1 đến 12h, sau đó để nhớ cài đặt cuối cùng nhấn nút SET. Hoặc nhấp vào nút HỦY để xóa chế độ. Hẹn giờ bật.

Điều chỉnh chức năng hẹn giờ tắt (chế độ này được điều chỉnh khi máy đang chạy): Chọn nút tắt máy và điều chỉnh thời gian bạn cần tắt máy lạnh, sau đó nhấn nút SET để nhắc nhở hoặc Nhấn CANCEL để xóa hẹn giờ tắt máy tình trạng.

Giờ: Đây là nút phím điều chỉnh đồng hồ từ xa. Nếu đồng hồ trong điều khiển không chính xác, việc điều chỉnh thời gian bật / tắt sẽ không có ý nghĩa gì.

Vui lòng truy cập: Cách vệ sinh máy lạnh đúng cách, tiết kiệm điện, càng sớm càng tốt

1.2. Ý nghĩa của ký hiệu trong ký hiệu điều khiển điều hòa.

Ngoài ký hiệu chữ thì biểu tượng điều khiển điều hòa cũng là thông tin được nhiều người dùng quan tâm nhất. Dưới đây là mô tả về các sắc thái này.

READ  Điều hòa Panasonic 1 chiều inverter PU18UKH-8 18.000BTU | sola.vn

Ý nghĩa của ký hiệu trong ký hiệu điều khiển điều hòa.

STT Biểu tượng Nghĩa
Đầu tiên 3 biểu tượng quay trong quá khứ – tự động – Ở chế độ tự động (auto), màn hình điều khiển từ xa không hiển thị thông số. Máy lạnh sẽ được tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và sức gió phù hợp với môi trường xung quanh tạo cho người sử dụng cảm giác rất dễ chịu.
2 Ảnh về bông tuyết – tốt – Băng là trạng thái đóng băng và được biểu thị bằng vảy tuyết trên điều khiển từ xa. Khi bật điều hòa lên trời lạnh bạn sẽ được tận hưởng không khí mát lạnh giữa ngày hè oi bức.
3 Ảnh Giọt nước – Khô – Điều kiện khô hoặc điều kiện hút ẩm (thường được biểu thị bằng biểu tượng hình giọt nước trong điều khiển điều hòa) có tác dụng hút toàn bộ hơi ẩm ra khỏi phòng, giúp không khí trong lành và dễ chịu hơn. Tình trạng khô ráo thường được sử dụng vào ban ngày với độ ẩm cao.
4 Ảnh mặt trời – nhiệt – Nhiệt là một điều kiện nhiệt độ và thường chỉ xuất hiện trong điều kiện thời tiết xung quanh. Người ta thường sử dụng điều kiện giữ ấm vào mùa đông khi nhiệt độ xuống rất thấp.
5 Dấu hiệu của cây lựu – Biểu tượng điều khiển từ xa của máy lạnh Biểu tượng cây lựu là biểu tượng thường thấy trong bảng điều khiển của máy điều hòa, máy lạnh hiện đại. Nó đại diện cho hoạt động sức khỏe. Khi chọn ảnh cây lựu, bộ lọc không khí có trong điều hòa sẽ thực hiện chức năng lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút và giữ chúng trong bộ lọc, mang lại không khí trong lành.
6 Biểu tượng của ngôi nhà – Ảnh ngôi nhà thể hiện chức năng bỏ qua với chức năng lọc mùi trong không khí. Ngoài ra, trượt tuyết giúp làm mát phòng nhanh hơn.
7 Biểu tượng quạt 4 cánh – Quạt 4 cánh là biểu tượng của hiệu suất X-fan. Nếu bật chức năng này, quạt sẽ vẫn chạy trong 10 phút sau khi tắt máy điều hòa để làm khô hệ thống, giúp kéo dài tuổi thọ của điều hòa.
3 Đường ống – Dấu đường ống sẽ tự động xuất hiện sau khi máy lạnh hoạt động được một thời gian dài (khoảng 200 giờ). Thời điểm biểu tượng đường ống xuất hiện cũng là lúc máy cần vệ sinh bộ lọc.
READ  Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của điều hòa, máy lạnh | sola.vn

Biểu tượng trong biểu tượng điều khiển điều hòa không khí

3. Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Sử Dụng Điều Khiển Máy Lạnh Từ Xa

Ngoài các ký hiệu điều khiển từ xa điều hòa, bạn cần lưu ý những điểm sau khi sử dụng điều khiển từ xa:

– Pin sử dụng được khoảng 1 năm, khi hoạt động khó khăn nên thay pin mới.

– Luôn thay cả hai pin cùng một lúc và pin phải cùng loại.

– Tránh tiếp xúc hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

– Điều khiển điều hòa 2 thì sử dụng pin tiểu 1.5V. Nếu không sử dụng điều hòa trong thời gian dài, bạn nên tháo pin ra để tránh trường hợp pin bị chảy nước làm hỏng điều khiển điều hòa.

– Khoảng cách hiệu quả dài nhất là 7m.

– Nếu bộ điều khiển điều hòa không khí ảnh hưởng đến các thiết bị không dây khác, chúng nên được chuyển đến một điều khiển từ xa hoặc phòng khác.

– Bộ điều khiển không còn hoạt động khi bị tắc nghẽn như màn hình …

– Tín hiệu điều khiển có thể bị suy giảm khi có đèn tuýp khởi động trong phòng.

Với bóng và Ký hiệu điều khiển máy lạnh Trên tất cả, chúng tôi hy vọng bạn có một sự hiểu biết tốt về các phương pháp sản phẩm cũng như một trải nghiệm thật hài lòng.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud