10 Cách Khắc Phục Mạng Yếu, Wifi Chậm Bất Thường | sola.vn

Tín hiệu Wi-Fi mạnh nhưng kết nối mạng yếu hoặc không vào được mạng – nguyên nhân là do đâu?

Nhìn chung, tốc độ mạng sẽ phụ thuộc phần lớn vào gói cước mà bạn chọn sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp tốc độ Wi-Fi giảm dần sau một thời gian dài sử dụng do các yếu tố như bộ định tuyến bị hư hỏng, cân bằng tải kém hoặc trong nhà có quá nhiều thiết bị hấp thụ sóng điện từ, thỉnh thoảng bị ô nhiễm cột. Tín hiệu WiFi mạnh nhưng kết nối Internet kém Hoặc tệ hơn là không có kết nối mạng để sử dụng. Điều này thường do một số lỗi như:

Lỗi dữ liệu trong bộ modem Wi-Fi với kết nối của các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay, Máy tính bảngLỗi này yêu cầu người dùng phải khởi động lại máy tính / smartphone, đồng thời thay đổi modem WiFi cũng như cài đặt điện thoại.

Lỗi đường truyền không ổn định cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này Tín hiệu WiFi mạnh nhưng kết nối internet kém. Lỗi này thường xảy ra do điện thoại vẫn kết nối với điểm phát Wi-Fi trong một thời gian dài mà không khởi động lại.

Kiểm tra tình trạng của modem xem cáp quang có bị hư, đứt hay không. Nếu điều này xảy ra, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp modem Wi-Fi để được cung cấp dịch vụ bảo hành uy tín và chất lượng, chẳng hạn như Nguyễn Kim để tránh xảy ra lỗi thêm. Tín hiệu WiFi mạnh nhưng kết nối Internet kém Nào

Tìm hiểu thêm Cách mở tốc độ cho wifi ở đây!


Có nhiều nguyên nhân khiến tín hiệu Wi-Fi mạnh nhưng kết nối mạng lại yếu.

Tín hiệu WiFi mạnh nhưng kết nối Internet kém Sự cố modem hoặc kết nối không ổn định xuất phát từ một số lý do

10 cách khắc phục mạng yếu, Wi-Fi chậm

Sau khi khắc phục tình hình Tín hiệu WiFi mạnh nhưng kết nối Internet kém Nhưng bạn vẫn có kết nối Internet rất chậm, hãy thử Sửa WiFi yếu Trong các cách sau đây.

1. Kiểm tra tín hiệu

Nếu tải tài liệu, hoặc xem phim rất chậm, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết đây là tín hiệu yếu.. Đàn bàNhưng đôi khi vẫn có rất nhiều người không đo được do khu vực đó nằm ngoài vùng phủ sóng của Wi-Fi.. Phục vụTrong trường hợp này, hãy nghĩ đến ứng dụng Wi-Fi Analyzer (nền tảng Android) hoặc XYZ (nền tảng iOS) để kiểm tra điểm mạnh và điểm yếu của Wi-Fi trong môi trường xung quanh bạn.

READ  Hướng dẫn cách ghép ảnh trên điện thoại iPhone cực dễ | sola.vn

Nếu điều này xảy ra trên thiết bị máy tính: Hãy thử các cách sửa lỗi nhanh sau đây để máy tính không kết nối được với Wi-Fi!


Kiểm tra tín hiệu Wi-Fi bằng các ứng dụng điện thoại để nhanh chóng phát hiện tín hiệu Wi-Fi mạnh nhưng kết nối mạng yếu

Kiểm tra Tín hiệu Wi-Fi bằng các ứng dụng có sẵn trên Android hoặc iOS để khắc phục tình trạng sáng ngay lập tức

2. Sử dụng thiết bị lặp Wi-Fi

Hiện tại, người dùng có nhiều tùy chọn để lựa chọn Mạng Wi-Fi yếu hơn bao giờ hết và với nhiều ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn sử dụng bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi lặp lại không gây mất mỹ quan và sóng Wi-Fi có công suất và phạm vi rộng hơn bộ định tuyến gốc có tính năng phân phối. Công cụ này rất hữu ích cho các tòa nhà cao tầng và có nhiều thiết bị kết nối mạng cần sử dụng cùng lúc.

Ngoài ra, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng USB WiFi Hỗ trợ truy cập Wi-Fi đến và đi từ các thiết bị điện tử một cách nhất quán, hạn chế tình trạng mất mạng, chập chờn hay chậm trễ.

3. Kiểm soát trọng lượng trái phiếu mạng

Bên cạnh lỗi Tín hiệu WiFi mạnh nhưng kết nối Internet kémViệc bạn tải và thực hiện nhiều tác vụ nặng có thể khiến kết nối Wi-Fi yếu đi. Bạn có thể thấy máy tính đang tải rất nhiều thứ, có thể đó là các bản cài đặt yêu thích của bạn hoặc các game nặng qua IDM chẳng hạn. Nếu nhà bạn đông người, hãy kiểm tra xem ai đang ôm ban nhạc của bạn.

4. Khởi động lại bộ định tuyến

Router là thiết bị mạng do thường xuyên hoạt động tại nhà nên đôi khi có thể bị quá tải và gây ra lỗi khiến đường truyền bị nhiễu và không ổn định, bạn có thể khởi động lại router để khắc phục. Sửa WiFi yếu. Đây có lẽ là biện pháp chữa cháy gây nhiều suy nghĩ nhất, bạn có thể thử khởi động lại bộ định tuyến trong khoảng 5 đến 10 phút hoặc tắt hoàn toàn, tháo pin và thẻ nguồn (nếu thực tế) và khởi động lại. Để đặt lại toàn bộ phân phối Wi-Fi . Hệ thống

Nếu bộ định tuyến của bạn gặp sự cố, Vui lòng nâng cấp bộ thu Wi-Fi gia đình của bạn với cái này Công cụ mạng TP-Link. Hoặc Tìm hiểu thêm Tiêu chí chọn bộ định tuyến phù hợp với nhu cầu của bạn Xin vui lòng!

Khởi động lại bộ định tuyến để giải quyết vấn đề tín hiệu WiFi mạnh nhưng kết nối mạng yếu.

Hãy chú ý rút dây nguồn và đợi khoảng 60 giây trước khi khởi động lại router để giải quyết tình trạng WiFi yếu.

5. Thiết lập một IP tĩnh

Đôi khi việc thiếu quyền truy cập mạng là lỗi do tín hiệu Wi-Fi mạnh, nhưng kết nối mạng kém có thể do sử dụng nhiều máy tính trong cùng một hệ thống truy cập. Một cách rất đơn giản là bạn có thể đặt IP tĩnh và kiểm tra IP cho laptop, smartphone hay thiết bị điện tử khác của mình để truy cập mạng và Sửa WiFi yếu

READ  Điện thoại OPPO Find X3 Pro 5G cũ, giá rẻ, đổi mới 30 ngày, có trả góp | sola.vn

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh tác vụ và chọn Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ.

Bước 2: Nhấp vào mạng Wi-Fi mà bạn có quyền truy cập khi cửa sổ Open Network and Sharing Center xuất hiện và thay đổi địa chỉ IP.

Bước 3: Sau đó, nhấn vào Thuộc tính để có thể thiết lập thêm nhiều thông số liên quan đến mạng Wi-Fi.

Bước 4: Tìm kiếm mục nhập Giao thức Internet phiên bản 4 trong giao diện Thuộc tính Wi-Fi và nhấp đúp vào đó.

Bước 5: Nằm đầu tiên trong phần chuyển đổi IP, chọn Sử dụng các địa chỉ IP sau và chọn Thay đổi thông số ở các hàng bên dưới. Lưu ý ở dòng IP 192.168.1.96 bạn có thể chuyển nhẹ nhàng từ 1 sang 250 và có thể chỉ định số lượng lớn để chống trùng IP, ở phần địa chỉ máy chủ DNS sau bạn đặt 8.8.8.8 và đặt thành 8.8.4.4 là được. .

6. Thay thế bộ định tuyến phát Wi-Fi để sửa lỗi sóng Wi-Fi mạnh nhưng kết nối mạng kém.

Chèn bộ định tuyến để sửa lỗi tín hiệu WiFi mạnh nhưng kết nối mạng yếu

Vị trí của bộ định tuyến cũng ảnh hưởng đến tín hiệu WiFi tại nhà của bạn

Vị trí của bộ định tuyến thực sự quan trọng trong việc truyền tải Wi-Fi và tốc độ mạng kết nối ở mọi nơi trong nhà. Nếu bộ phát Wi-Fi của bạn đặt ở nơi khuất hoặc nhiều nơi bị gián đoạn như góc nhà, góc tường, .. ảnh hưởng đến chất lượng mạng gia đình bạn sẽ bị giảm sút, gây ra tình trạng mạng tạm thời, kết nối chậm xảy ra. Đặt ở những vị trí cao thoáng, không cản trở để sóng truyền tốt đến thiết bị của bạn.

7. Trả lại ăng-ten phát sóng của bộ định tuyến

Nếu máy thu và máy phát được vận hành trên cùng một mặt phẳng thẳng đứng, thì đường ray giữa rôto và thiết bị hoạt động sẽ được mở rộng tối đa. Tốt nhất nên đặt hai ăng-ten theo chiều dọc (một ngang, một dọc) chồng lên nhau để thu sóng hoạt động tốt hơn.

8. Xem có ai dùng WiFi “Chùa” không

Để xem ai sử dụng Wi-Fi, tín hiệu Wi-Fi mạnh gây ra sự cố nhưng kết nối mạng kém.

Bạn nên kiểm tra kỹ xem ai đang sử dụng WiFi nhà bạn

Nếu quá nhiều người sử dụng Wi-Fi cùng lúc, nó sẽ làm suy yếu Flickr của mạng và khả năng kết nối. Bạn có biết tình hình hiện tại không? Ăn cắp Wi-Fi Phổ biến vì hầu hết người dùng ngày nay quản lý mật khẩu dễ đoán và không quá mạnh, dễ bị tin tặc sử dụng. Công cụ bẻ khóa mật khẩu. Bạn có thể kiểm tra bằng một số ứng dụng xem ai đang bí mật sử dụng Wi-Fi, hoặc kiểm tra số lượng đèn tín hiệu trên router vì thông thường nếu có thêm kết nối thì sẽ có thêm đèn tín hiệu.

Khi phát hiện ra mối quan hệ bất thường, bạn cần củng cố Bảo mật WiFi Nhà của bạn để ngăn chặn tình trạng như vậy. Kiểm tra nó ngay Làm thế nào để biết ai đang sử dụng WiFi tại nhà của bạn? Xin vui lòng!

READ  Điện thoại IPhone 11 64GB Tím Giá Tốt | sola.vn

Tín hiệu WiFi mạnh nhưng kết nối Internet kém Và Flickr gây khó chịu và bất tiện cho người dùng

9. Lỗi Wi-Fi hạn chế quyền truy cập

Nếu máy tính của bạn được kết nối với WiFi và hiển thị cột Tín hiệu WiFi mạnh nhưng kết nối Internet kém Hoặc vẫn không vào được mạng thì có thể bộ định tuyến đã báo lỗi truy cập giới hạn. Bạn có thể yêu cầu lại vấn đề IP bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp Windows + R, sau đó chèn CMD và chọn Ok để truy cập dấu nhắc lệnh.

Bước 2: Sau tab nhắc lệnh gõ 2 lệnh: ipconfig / desas with ipconfig / New

Khắc phục tình trạng WiFi yếu bằng cách kiểm tra xem bộ định tuyến có bị lỗi truy cập hạn chế hay không

Xem thêm Hướng dẫn cách tính tốc độ mạng Sử dụng nó khi cần thiết!

10. Thay thế dây mạng

Cáp mạng là một dây dẫn được làm bằng kim loại hoặc kim cương (cáp đồng và cáp quang), bên ngoài là một tấm cách điện. Nó là phần cứng mạng kết nối một thiết bị mạng với các thiết bị khác hoặc kết nối hai hoặc nhiều máy tính với máy in, máy quét và chia sẻ khác.

Vì vậy, nếu dây mạng cũ, đứt, hỏng sẽ khiến Wi-Fi yếu và làm chậm mạng. Có các loại cáp mạng: CAT 5, CAT 5E, CAT 6 / 6A.

– CAT 5: Tốc độ truyền tối đa chỉ 100 Mbps.

– CAT-5E: 1000 Mbps có tốc độ truyền tối đa gấp 10 lần CAT 5 và là loại cáp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

– CAT 6 / 6A để truyền dữ liệu ổn định và tránh xa các loại cáp còn lại. Cáp mang lại tốc độ truyền tải nhanh nhất lên đến 10.000 Mbs.

Nếu bạn vẫn chưa giải quyết được vấn đề mạng Wi-Fi chậm, rất có thể dây mạng bạn đang sử dụng có vấn đề. Vui lòng thay cáp mạng bằng cáp CAT-5E hoặc CAT 6 / 6A để đường truyền tốt hơn và tốc độ mạng ổn định hơn cho hiệu quả làm việc cao hơn.

Cung cấp các công cụ kết nối mạng thực tế để bán tại Nguyễn Kim

Bộ thu phát không dây TP-LINK 300Mbps Sản phẩm tốt nhất Bộ thu phát vô tuyến TP-LINK_TL-WN822N, Bộ định tuyến TP-LINK ARCHER C20, Bộ phát WiFi TP-Link 300Mbps TL1-WR844 với Xem video HD chất lượng cao và Cho phép Internet Zing.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị điện tử phục vụ nhu cầu hàng ngày thì hãy đến với Negin Kim.. Họ Bên mình luôn có nhiều dòng sản phẩm, đa dạng mẫu mã và thương hiệu như SAMSUNG, Quả táo, Vsmart, Dale, HP AsusVới các sản phẩm máy tính xách tay, TVĐiện thoại thông minh TV thông minhVới màn hình máy tính, … Dịch vụ sau bán hàng đáng tin cậy, một đảm bảo thực sự từ Negin Kim!

Câu hỏi thường gặp về tình trạng mạng Wi-Fi kém

Tín hiệu Wi-Fi mạnh nhưng kết nối mạng yếu, nguyên nhân là gì?

Vấn đề có thể là ở băng thông mạng nhà bạn đang ở tốc độ thấp, nếu đông người dùng thì mạng sẽ yếu mặc dù tín hiệu wifi vẫn mạnh.

Khi nào sử dụng Bộ lặp Wi-Fi?

Bộ lặp Wi-Fi có tính năng phân phối sóng Wi-Fi với nhiều công suất và phạm vi hơn bộ định tuyến ban đầu. Do đó, công cụ này rất hữu ích cho các tòa nhà cao tầng và các thiết bị đa mạng được sử dụng cùng một lúc.


Nguyễn Kim hy vọng hướng dẫn khắc phục lỗi tín hiệu Wi-Fi mạnh nhưng vào mạng yếu hơn sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm. Sửa WiFi yếuĐể có trải nghiệm dễ dàng khi sử dụng mạng. Ngoài ra, bạn có thể gọi ngay đến tổng đài 1800 6800 hoặc đến Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim ở Nguyễn Kim gần đó để được tư vấn thêm về sản phẩm và dịch vụ. Và đừng quên theo dõi website nguyenkim.com Thường xuyên để tránh mất công bán hàng chớp nhoáng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud